Bồ câu nướng nhồi gan ngỗng

Bồ câu nướng nhồi gan ngỗng

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Đây không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn cung cấp nhiều protein, có thể sánh ngang với yến sào hay lộc nhung hươu nai. Vì vậy, món ăn bổ dưỡng này hoàn toàn phù hợp dành cho phụ nữ đang mang thai.

Nguyên liệu

- 1 con bồ câu.
- 20g gan ngỗng.
- 50 g khoai mỡ nghiền.
- 50 g khoai tây nghiền.
- 50 g khoai môn nghiền.
- 50g dâu tây, 50 g việt quất.
- 30g thanh dâu, 30g nho.
- 10ml nước tương, 10ml mật ong.
- 5g quế, 5g hồi.
- Muối, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn.

Bồ câu nướng nhồi gan ngỗng

Hướng dẫn

Bước 1: Bồ câu làm sạch, bỏ ruột, ướp với muối tiêu, hạt nêm.

Bước 2: Gan ngỗng băm nhuyễn với 20g khoai mỡ nghiền. Sau đó, nhồi hỗn hợp trên vào bụng bồ câu.

Bước 3: Đặt bồ câu vào lò và nướng chín.

Bước 4: Nước sốt: dâu tây, việt quất, thanh dâu, nho xắt hột lựu rồi đem nấu cùng với nước tương, mật ong, quế hồi trong 5 phút. Đun đến khi dung dịch sền sệt và có vị thanh ngọt, đượm mùi, vừa ăn là được.

Bước 5: Nghiền 3 loại khoai, làm nóng rồi xếp thành 3 lớp đều nhau.
Đặt bồ câu lên trên khoai và chan nước sốt lên.

Bình luận