Bí đỏ hấp thịt bò

Bí đỏ hấp thịt bò

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Một món ăn vừa thơm ngon, vừa cung cấp nhiều vitamin và tăng cường sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai.

Nguyên liệu

- Thịt bò 300g
- Bí đỏ 200g
- Một chút bột ngô
- 1 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, dầu vừng, gừng băm, tỏi băm, hành băm, hạt tiêu, ớt bột, rau mùi

Bí đỏ hấp thịt bò

Hướng dẫn

Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với nước tương, bột nêm, gừng băm, chút tiêu, ớt bột và 1 thìa dầu vừng. Rắc 1 thìa bột ngô vào, trộn đều lên.

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông.

Bước 3: Xếp bí đỏ vào một cái âu, dồn bớt bí ra xung quanh để 1 khoảng ở giữa. Đổ thịt bò vào giữa âu, lên trên bí.
Cho âu thịt bò bí đỏ vào nồi hấp trong 30 phút.

Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm rồi đổ lên trên âu bí. Thịt bò và bí đỏ chín, rắc hành xanh, rau mùi thái nhỏ lên trên, tắt bếp. Khi ăn đảo đều bí và thịt lên.

Bình luận