Ba rọi kho nấm đông cô

Ba rọi kho nấm đông cô

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Nấm đông cô cũng như các loại nấm khác đều cung cấp những dưỡng chất và đều rất tốt cho mẹ bầu. Thử ngay với món mới ba rọi kho nấm đông cô nào!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 400g thịt ba rọi.
  • 150g nấm đông cô khô.
  • 100g chả cua.
  • 1 thìa cà phê hành tím băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm.
  • 1 thìa súp dầu ăn.

 

Ba rọi kho nấm đông cô

Hướng dẫn

Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, cắt khối vừa ăn, ướp với hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Chả cua cắt lát vừa ăn.

Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch, ngâm mềm (lấy nước để kho thịt cho thơm mùi nấm).

Bước 3: Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt ba rọi vào xào săn, cho chả cua, nấm và nước ngâm nấm vào (nếu chưa ngập mặt thịt thì thêm nước sạch vào), kho lửa nhỏ cho nấm và thịt mềm vừa ăn, lượng nước còn khoảng 1/3 là được.

Bước 4: Múc thịt ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Bình luận