Bánh củ cải hấp

Bánh củ cải hấp

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ

Giới thiệu

Củ cải dồi dào vitamin C, đóng vai trò quan trọng như là một chất chống oxy hóa, bảo vệ các mô tế bào khỏi hư hỏng và giúp cơ thể hấp thu sắt. Đồng thời, vitamin C còn có tác dụng xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh khi mang thai.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 2 chén bột gạo.
  • 1 chén bột năng.
  • 4 bát rưỡi nước (tất cả đều dùng bát ăn cơm để đong).
  • 300g củ cải, xắt sợi nhuyễn.
  • 30g tôm khô, dùng loại tôm nhỏ xíu.
  • 30g cải xái bấu.
  • 2 tép tỏi băm.
  • 4 củ hành tím bằm nhuyễn.
  • 50g đậu phộng rang, giã nhỏ.
  • 2 muỗng sup hành ngò xắt nhuyễn.
Bánh củ cải hấp

Hướng dẫn

Bước 1: Dùng một cái nồi, cho bột gạo và bột năng vô trộn đều, sau đó cho 4 chén rưỡi nước vô, quậy cho bột tan, để bột nghỉ 15phút.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm, cho củ cải vô xào với tí nước và muối, sau đó trút phần củ cải này vô nồi bột khi nảy, nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vô trộn đều củ cải với bột. Bật bếp lửa, đặt nồi bột này lên bếp, khuấy bột cho đều tay, để bột không bị khét, khi bột bắt đầu đặc và nặng tay, thì tắt bếp, đổ bột này vào một cái xửng có phết chút dầu, đem hấp cách thuỷ độ 25 phút là bánh chín, cho bánh ra ngoài để nguội.

Bước 3: Dùng một cái chảo nhỏ cho 2 muỗng dầu vào, đợi nóng phi hành tím cho thơm, xong cho cải xái bấu và tôm khô vô xào, nêm tí đường cho vừa ăn, xào khoảng 2 - 3 phút là được, cuối cùng cho nhân lên mặt bánh, thêm hành ngò xẳt nhuyễn và đậu phộng rang lên cùng, khi ăn xắt từng miếng mỏng, rất ngon.

Bình luận