Bài tập cơ bụng cho mẹ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Bài tập cơ bụng cho mẹ

bài tập cơ bụng cho mẹ

Là phụ nữ, nghĩ tới vùng bụng to và chảy xệ, ai cũng thấy ngán ngẩm. Thế nhưng, nào đi làm để lo cơm áo gạo tiền, nào chăm sóc con cái, rồi bao chuyện vụn vặt cá nhân khác, nhiều người chẳng còn động lực hay rỗi rãi nghĩ đến những buổi tập gym “vừa mất thì giờ vừa hao hơi tổn sức” như một số người vẫn bảo. Nhưng không sao, có một số động tác thể dục bụng bạn vẫn có thể tự tập thật hiệu quả tại nhà mà không cần nhiều thời gian. Lưu ý là khi tập thể dục bụng, bạn nên thực hiện cẩn thận, đảm bảo phần lưng được nâng đỡ hợp lý. Quan trọng nhất với thể dục bụng không phải là cường độ nhanh hay mạnh mà bạn cần tập luyện thường xuyên. Hãy ngưng tập ngay nếu bạn thấy đau. Lúc mới bắt đầu, bạn nên tập chậm, mỗi động tác chỉ lặp lại vài lần để vùng bụng quen dần với vận động.

Lợi ích của tập cơ bụng

  • Tập thể dục giúp vùng bụng trở nên thon gọn, săn chắc, từ đó cải thiện vẻ ngoài của bạn.
  • Tập thể dục giúp cơ bụng khỏe, nhờ vậy nâng đỡ cơ thể tốt hơn và làm giảm nguy cơ bị chấn thương vùng lưng.
  • Nếu thường xuyên tập thể dục bụng kết hợp với aerobic, bạn có thể giảm cân.
  • Tập thể dục giúp bạn phòng ngừa các chấn thương trong thai kỳ.

Một số động tác thể dục cơ bụng đơn giản mà hiệu quả

Gập bụng

Nằm ngửa trên sàn, hai chân bắt chéo, giao nhau ở cổ chân. Nâng hai gối lên hướng về phía ngực. Hai tay đặt sau đầu, khuỷu tay dang thẳng ra hai bên. Siết cơ bụng và nhấc vai lên khỏi sàn. Lưu ý: không gồng cổ và giữ cho phần lưng dưới luôn chạm sàn.

Nâng chân

Động tác này thật sự có tác dụng đối với phần cơ bụng dưới. Thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng, hai tay đặt hai bên sườn. Nhấc chân lên cách mặt đất khoảng 20cm, giữ yên càng lâu càng tốt miễn sao không làm cổ bị đau hay cong lưng. Lặp lại động tác này càng nhiều lần càng tốt tùy theo khả năng. Khi tập, bạn siết cơ bụng và giữ cho phần lưng dưới nằm thẳng trên sàn.

Bài tập cơ bụng cho mẹ sau sinh

Đạp xe

Bài tập này cùng lúc tác động đến cơ bụng trên và cơ bụng dưới. Thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, dang rộng chân trái, chân phải gập lại. Rướn người sao cho khuỷu tay trái chạm vào chân phải. Ngay sau đó, đổi chân và thực hiện tương tự, không để phần thân hạ xuống. Xuyên suốt động tác này, bạn luôn trong tư thế gập bụng, hai tay và chân bắt chéo, chuyển động như đang đạp xe đạp. Thực hiện chậm rãi, chú ý thở sâu và hoạt động cơ bụng.

Nằm sấp nâng người

Để thực hiện động tác này, bạn cần một tấm thảm tập thể dục. Nếu không có, bạn có thể nằm tập trên tấm thảm lót sàn thông thường miễn sao thấy thoải mái. Nằm sấp dưới sàn, mặt tựa trên cẳng tay, lòng bàn tay úp xuống. Nâng người lên khỏi mặt đất, phần thân dưới tựa trên các đầu ngón chân, phần thân trên tựa vào khuỷu tay. Giữ người thẳng từ đầu đến chân. Giữ yên khoảng 30 giây, thực hiện động tác này 3 lần.

Bạn cần nhớ là những bài thể dục bụng thường không cần dụng cụ và dễ tập. Thể dục bụng là một trong những loại thể dục quan trọng nhất vì vùng bụng, hông và lưng dưới là trung tâm chỉ huy mọi hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là nếu đơn thuần chỉ tập thể dục bụng, bạn khó mà có được vùng bụng phẳng như mong muốn mà cần phải tập luyện toàn thân và loại bỏ cân thừa ở mọi bộ phận trên cơ thể. 

EmptyView

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ