Cách trang điểm đơn giản cho mẹ ít thời gian - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn

Các bà mẹ thường dành hết thời gian của họ để chăm sóc con cái và gia đình. Không phải bà mẹ nào cũng biết cách duy trì việc chăm sóc bản thân một cách hợp lý và họ đành để nhan sắc của mình bị tụt dốc. Hẳn nhiên đó là điều không nên một chút nào. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những cách trang điểm đơn giản để làm đẹp bản thân các mẹ nhé!

Cho dù bạn đang mang thai, mới làm mẹ hay đã là bà mẹ mấy con thì hầu hết đều coi nhẹ hoặc bỏ qua luôn việc trang điểm để tiết kiệm thời gian và năng lượng trong suốt cả ngày. Đối với nhiều bà mẹ, thực hiện vài cách trang điểm đơn giản là cách tích cực giúp họ cảm thấy tự tin vào bản thân hơn, đặc biệt khi mà phần lớn thời gian của họ để dành chăm sóc người khác. Vậy thì có những lời khuyên hay thủ thuật đơn giản trang điểm nhẹ nào không?

Theo chuyên gia của ngành công nghiệp sắc đẹp Ida Niedrich, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành cho biết, điều trước tiên là phải có thời gian và động lực để trang điểm. Lời khuyên của bà khá đơn giản và thực tế: “Trang điểm đem lại sự tự tin, đó là lí do tại sao nhiều người trang điểm đến vậy. Ngay lúc mà bạn cảm thấy năng lượng cạn kiệt, thì việc trang điểm giống như một sự đầu tư khá đơn giản cho bản thân để bạn tìm kiếm cảm giác tốt hơn cho chính bạn.”

Vì thế dưới đây là cách trang điểm đơn giản dành cho các bà mẹ. Nó có thể sử dụng theo trình tự, hoặc bạn cũng có thể chọn các bước phù hợp với mình nhất.

Sẽ rất hữu ích nếu trước khi bắt đầu công việc trang điểm thường lệ bạn đã có sẵn một chế độ cách chăm sóc da sau khi sinh. Bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi tại đây. Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn, có một cách hay để làm sạch và săn da mặt bằng cách sử dụng khăn ướt HUGGIES® để lau mặt. Đơn giản chỉ lau nhẹ nhàng khăn ướt khắp mặt và vùng mắt, chúng sẽ có tác dụng tốt như một kẻ dọn đường trước khi đặt lớp trang điểm nhẹ lên.

Mắt

Đôi mắt mệt mỏi là những vấn đề rất chung của các bà mẹ, và để khắc phục chuyện này, Niedrich khuyên rằng nên bỏ qua kem che khuyết điểm làm sáng da vùng mắt mà hãy sử dụng phấn hightlight. Kem che khuyết điểm có khuynh hướng làm khô da, nặng nề và dễ gây rắc rối. Theo Niedrich thì: “Các bà mẹ cần một công thức trang điểm nhẹ nhàng ở trong cách trang điểm đơn giản có thể đem lại sự sáng sủa cho vùng da mắt. Nó sẽ dưỡng ẩm nhiều hơn và cũng tốn ít thời gian để sử dụng cho khu vực da mắt.”

Da

Với cách chăm sóc da sau khi sinh, có rất nhiều bà mẹ thích dùng kem che khuyết điểm trong khi không phải lúc nào nó cũng thực sự cần thiết. Niedrich đề nghị hãy pha loãng kem che khuyết điểm của ban bằng một nửa kem dưỡng ẩm để có được sắc độ nhẹ nhàng hơn. Nó cũng nhẹ nhàng hơn cho da của bạn. Và nó thực sự là một cách chăm sóc da sau khi sinh tuyệt vời.

Trang điểm cho mẹ bận rộn

Sẽ rất tuyệt nếu thêm một chút má hồng để trang điểm nhẹ và bạn cũng có thể không cần phải đánh kem che khuyết điểm. “Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, cách trang điểm đơn giản là một chút má hồng sẽ giúp làm cho da bạn trông sáng và khỏe hơn để cứu vãn phong độ”, Niedrich cho biết thêm. Với mốt phấn má màu đồng, các mẹ sẽ thu được hiệu quả cao nhất bởi chúng làm sáng da hơn.

Lông mi

Thuốc chải lông mi sẽ khiến mắt bạn trông long lanh hơn. Nhưng mà lông mi sẽ rất mong manh sau khi mang thai, bởi thế nên Niedrich cảnh báo rằng bạn nên ghi nhớ để tẩy đi lớp thuốc này nếu đã sử dụng chúng.

Môi

Son môi cũng là một cách để làm tăng thêm những mảng màu nổi bật, nhưng đừng quên rằng bạn sẽ rất thường xuyên hôn em bé. Nên việc chọn loại son nào phù hợp và càng ít kích ứng với da là điều rất quan trọng, thậm chí có thể dùng kem bôi núm vú để giữ ẩm cho môi cũng được nữa.

Một vài lời khuyên thiết thực nhằm hỗ trợ cho diện mạo bên ngoài của bạn là chăm sóc cho cả lông mày và tóc nữa. Một cách đầu tư lâu dài là nên đi tìm một thợ tỉa lông mày. Việc sở hữu một đôi lông mày có hình dáng chuẩn sẽ tạo nên rất nhiều khác biệt với các đặc điểm trên khuôn mặt, và chúng sẽ làm cho bạn trông khác ngay lập tức. Học cách định hình hình dáng chuẩn của lông mày, thậm chí có thể chụp tấm hình để làm mẫu và tự thực hành ở nhà trong vài tháng sau đó.

Nếu bạn đang có thai thì nên để tóc ngắn và màu sắc gần với màu tóc tự nhiên của bạn để đỡ tốn công chăm sóc. Hầu hết các bà mẹ đều phàn nàn về việc ít thời gian, đặc biệt là trong những tháng đầu và sẽ rất tốn tiền của cùng với thời gian để bảo dưỡng liên tục vì mái tóc cứ đang dài ra.

Cuối cùng, một cách trang điểm đơn giản nữa trong việc chăm sóc bạn là móng tay. Bạn có thể tìm các hướng dẫn để tự làm tại đây. Móng tay và bàn tay của bạn đều là những bộ phận dễ thấy, hãy dành ít phút cùng với bấm móng tay và kem dưỡng ẩm là cách chăm sóc dễ dàng nhất cho tay bạn.

Làm mẹ và trang điểm là hai nhiệm vụ đôi khi không đi liền nhau. Tuy nhiên, sẽ không vấn đề gì nếu như tranh thủ một vài phút để học những cách trang điểm đơn giản, đó là cách dễ dàng và tuyệt vời để giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về diện mạo của mình.

EmptyView

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ