Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Chọn máy ảnh

Bài viết sau được máy ảnh Olympus hỗ trợ thông tin. Để biết thêm về các loại máy, chức năng, mời bạn xem trang Olympus Camera.

Bạn cần bao nhiêu megapixel?

Nếu bạn không định phóng lớn ảnh bự tới mức như bảng quảng cáo, thì số megapixel không quyết định chất lượng của tấm ảnh đâu. Một máy ảnh có từ 10 -16 megapixel là quá hoàn hảo rồi, và bạn còn có thể phóng ảnh tới cỡ giấy A3 mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng.

Máy ảnh xài loại pin nào?

Đa số máy ảnh tốt hiện nay đều sử dụng pin lithium-ion có thể sạc và dùng nhiều lần. Pin thường kèm theo máy khi bạn mua. Cẩn thận trước khi mua máy ảnh rẻ tiền vì chúng có thể dùng các loại pin khác như pin AA.

Máy ảnh cần độ phóng lớn (zoom) bao nhiêu?

Hầu hết máy ảnh kĩ thuật số đều có chế độ phóng lớn quang học (optical zoom). Bạn cần nhớ rằng máy ảnh có độ zoom càng lớn sẽ càng to. Tuy nhiên, bây giờ có thêm loại máy mới, được gọi là “máy ảnh du lịch”, có độ zoom cao và kích cỡ máy lại khá nhỏ.

Làm sao để chụp nhanh ngay sau khi bật máy?

Thông thường, từ lúc bấm nút bật máy, bạn cần chờ 10 -20 giây trước khi có thể chụp ảnh. Nhờ vào bộ cảm biến mạnh hơn và công nghệ mới trong sản xuất máy ảnh, các máy dòng cao cấp có khả năng bật và chụp chớp nhoáng. Ví dụ máy Olympus TG-1 có thể chụp ảnh ngay sau khi bật máy khoảng 1 giây.

Máy ảnh có thể chịu va đập đến mức nào?

Nếu bạn có con nhỏ, bé có thể với lấy máy ảnh bất cứ lúc nào. Có rất nhiều máy được thiết kế đặc biệt để có thể chịu va đập nếu bé vô tình lấy được và bắt đầu “tìm hiểu”. Các loại máy này thường chống sốc và chống nước. Để tăng tính năng cho máy, các dòng đỉnh của Olympus thường chống cả đóng băng và chống bị đè.

Bạn có cần chụp ảnh nhanh không?

Nếu bạn muốn chụp con chạy quanh công viên hay trong sân nhà, có lẽ bạn cần một chiếc máy ảnh có thể chụp liên tiếp nhiều ảnh trong một khoảnh khắc ngắn. Hãy hỏi người bán về thông số xem máy chụp được “bao nhiêu hình một giây”. Với chức năng này, bạn chỉ cần giữ ngón tay trên nút chụp trong một khoảng thời gian dài và máy tự động bấm liên tiếp nhiều ảnh. Với Olympus, các máy ảnh dòng iHS có khả năng chụp đến 60 tấm/giây đồng hồ.

Có cần quá sáng tạo để có ảnh đẹp?

Nếu bạn là người thích nghĩ ra cách chụp các bức ảnh theo phong cách mới, hãy mua một chiếc máy có các bộ lọc tạo kiểu. Chức năng này khiến bạn có thể thay đổi bất ngờ không khí trong một bức ảnh và khiến cho khoảnh khắc trở nên đáng nhớ. Với máy Olympus? “Bộ lọc kì diệu” cho phép bạn chỉnh ảnh để tạo ra các hiệu ứng độc đáo.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Vui đón Lễ Giáng Sinh
Làm cha mẹ 1/30/2019

Vui đón Lễ Giáng Sinh

Theo lẽ thường tình, Lễ Giáng sinh là ngày vui vẻ sum họp với gia đình. Nhưng thực tế, đó có thể là một ngày khá mệt mỏi và căng thẳng bởi việc phải đón tiếp khách khứa, trang trí nhà cửa, nấu nướng, tiệc tùng và trông chừng trẻ con. Thêm vào đó, bạn phải chú ý đáp ứng sở thích của mỗi người khi chuẩn bị quà cáp, nấu ăn hay đi thăm hỏi họ hàng và bạn bè. Bạn sẽ có thể bị quá tải.

Làm đẹp sau sinh bằng cách dưỡng da
Làm cha mẹ 3/11/2019

Làm đẹp sau sinh bằng cách dưỡng da

Sau khi sinh, nồng độ các hormone trong cơ thể phụ nữ hoàn toàn thay đổi và điều này sẽ gây ra các vấn đề về da. Tuy nhiên, các mẹ đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ “mách” mẹ một số bí quyết làm đẹp sau sinh cực kỳ hiệu quả.

Những quan niệm sai lầm về việc tập cho bé tự đi vệ sinh
Bé tập đi 1/7/2019

Những quan niệm sai lầm về việc tập cho bé tự đi vệ sinh

Không phải bé cứ lớn lên là tự khắc biết tự đi vệ sinh. Cha mẹ và gia đình phải tập cho bé đi vệ sinh, bắt đầu từ việc bố mẹ nhận biết khi nào thì bé có “nhu cầu”. Thường thì cha mẹ luôn là người trước tiên nhận biết nhu cầu này của bé.

Huggies đồng hành cùng bạn

6 tháng sử dụng tã Huggies miễn phí

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ