Chọn máy ảnh - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Chọn máy ảnh

Chọn máy ảnh

Bài viết sau được máy ảnh Olympus hỗ trợ thông tin. Để biết thêm về các loại máy, chức năng, mời bạn xem trang Olympus Camera.

Bạn cần bao nhiêu megapixel?

Nếu bạn không định phóng lớn ảnh bự tới mức như bảng quảng cáo, thì số megapixel không quyết định chất lượng của tấm ảnh đâu. Một máy ảnh có từ 10 -16 megapixel là quá hoàn hảo rồi, và bạn còn có thể phóng ảnh tới cỡ giấy A3 mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng.

Máy ảnh xài loại pin nào?

Đa số máy ảnh tốt hiện nay đều sử dụng pin lithium-ion có thể sạc và dùng nhiều lần. Pin thường kèm theo máy khi bạn mua. Cẩn thận trước khi mua máy ảnh rẻ tiền vì chúng có thể dùng các loại pin khác như pin AA.

Máy ảnh cần độ phóng lớn (zoom) bao nhiêu?

Hầu hết máy ảnh kĩ thuật số đều có chế độ phóng lớn quang học (optical zoom). Bạn cần nhớ rằng máy ảnh có độ zoom càng lớn sẽ càng to. Tuy nhiên, bây giờ có thêm loại máy mới, được gọi là “máy ảnh du lịch”, có độ zoom cao và kích cỡ máy lại khá nhỏ.

Làm sao để chụp nhanh ngay sau khi bật máy?

Thông thường, từ lúc bấm nút bật máy, bạn cần chờ 10 -20 giây trước khi có thể chụp ảnh. Nhờ vào bộ cảm biến mạnh hơn và công nghệ mới trong sản xuất máy ảnh, các máy dòng cao cấp có khả năng bật và chụp chớp nhoáng. Ví dụ máy Olympus TG-1 có thể chụp ảnh ngay sau khi bật máy khoảng 1 giây.

Máy ảnh có thể chịu va đập đến mức nào?

Nếu bạn có con nhỏ, bé có thể với lấy máy ảnh bất cứ lúc nào. Có rất nhiều máy được thiết kế đặc biệt để có thể chịu va đập nếu bé vô tình lấy được và bắt đầu “tìm hiểu”. Các loại máy này thường chống sốc và chống nước. Để tăng tính năng cho máy, các dòng đỉnh của Olympus thường chống cả đóng băng và chống bị đè.

Bạn có cần chụp ảnh nhanh không?

Nếu bạn muốn chụp con chạy quanh công viên hay trong sân nhà, có lẽ bạn cần một chiếc máy ảnh có thể chụp liên tiếp nhiều ảnh trong một khoảnh khắc ngắn. Hãy hỏi người bán về thông số xem máy chụp được “bao nhiêu hình một giây”. Với chức năng này, bạn chỉ cần giữ ngón tay trên nút chụp trong một khoảng thời gian dài và máy tự động bấm liên tiếp nhiều ảnh. Với Olympus, các máy ảnh dòng iHS có khả năng chụp đến 60 tấm/giây đồng hồ.

Có cần quá sáng tạo để có ảnh đẹp?

Nếu bạn là người thích nghĩ ra cách chụp các bức ảnh theo phong cách mới, hãy mua một chiếc máy có các bộ lọc tạo kiểu. Chức năng này khiến bạn có thể thay đổi bất ngờ không khí trong một bức ảnh và khiến cho khoảnh khắc trở nên đáng nhớ. Với máy Olympus? “Bộ lọc kì diệu” cho phép bạn chỉnh ảnh để tạo ra các hiệu ứng độc đáo.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tạo dáng chân mày
Làm cha mẹ 04/01/2019

Tạo dáng chân mày

Hướng dẫn tạo dáng chân mày

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn
Làm cha mẹ 03/01/2019

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn

Các bà mẹ thường dành hết thời gian của họ để chăm sóc con cái và gia đình. Không phải bà mẹ nào cũng biết cách duy trì việc chăm sóc bản thân một cách hợp lý và họ đành để nhan sắc của mình bị tụt dốc. Hẳn nhiên đó là điều không nên một chút nào. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những cách trang điểm đơn giản để làm đẹp bản thân các mẹ nhé!

Chứng viêm các tuyến bạch cầu
Làm cha mẹ 30/11/2018

Chứng viêm các tuyến bạch cầu

Bạn đã bao giờ nghe thấy một loại bệnh có tên rất lạ là “bệnh hôn” hay còn gọi là sốt tuyến? Hãy cẩn thận vì tuy nghe có vẻ rất lãng mạn và “ngọt ngào” nhưng gần đây bệnh này thường xuyên được nhắc đến do khả năng dễ lây lan cũng như các ảnh hưởng của bệnh gây ra cho người mắc phải. Không như tên gọi này của bệnh, “bệnh hôn” hay sốt tuyến có thể xuất hiện ngay từ lứa tuổi còn rất nhỏ (khoảng 50% trẻ dưới 5 tuổi mắc bệnh này).

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ