Chọn máy ảnh - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Chọn máy ảnh

Chọn máy ảnh

Bài viết sau được máy ảnh Olympus hỗ trợ thông tin. Để biết thêm về các loại máy, chức năng, mời bạn xem trang Olympus Camera.

Bạn cần bao nhiêu megapixel?

Nếu bạn không định phóng lớn ảnh bự tới mức như bảng quảng cáo, thì số megapixel không quyết định chất lượng của tấm ảnh đâu. Một máy ảnh có từ 10 -16 megapixel là quá hoàn hảo rồi, và bạn còn có thể phóng ảnh tới cỡ giấy A3 mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng.

Máy ảnh xài loại pin nào?

Đa số máy ảnh tốt hiện nay đều sử dụng pin lithium-ion có thể sạc và dùng nhiều lần. Pin thường kèm theo máy khi bạn mua. Cẩn thận trước khi mua máy ảnh rẻ tiền vì chúng có thể dùng các loại pin khác như pin AA.

Máy ảnh cần độ phóng lớn (zoom) bao nhiêu?

Hầu hết máy ảnh kĩ thuật số đều có chế độ phóng lớn quang học (optical zoom). Bạn cần nhớ rằng máy ảnh có độ zoom càng lớn sẽ càng to. Tuy nhiên, bây giờ có thêm loại máy mới, được gọi là “máy ảnh du lịch”, có độ zoom cao và kích cỡ máy lại khá nhỏ.

Làm sao để chụp nhanh ngay sau khi bật máy?

Thông thường, từ lúc bấm nút bật máy, bạn cần chờ 10 -20 giây trước khi có thể chụp ảnh. Nhờ vào bộ cảm biến mạnh hơn và công nghệ mới trong sản xuất máy ảnh, các máy dòng cao cấp có khả năng bật và chụp chớp nhoáng. Ví dụ máy Olympus TG-1 có thể chụp ảnh ngay sau khi bật máy khoảng 1 giây.

Máy ảnh có thể chịu va đập đến mức nào?

Nếu bạn có con nhỏ, bé có thể với lấy máy ảnh bất cứ lúc nào. Có rất nhiều máy được thiết kế đặc biệt để có thể chịu va đập nếu bé vô tình lấy được và bắt đầu “tìm hiểu”. Các loại máy này thường chống sốc và chống nước. Để tăng tính năng cho máy, các dòng đỉnh của Olympus thường chống cả đóng băng và chống bị đè.

Bạn có cần chụp ảnh nhanh không?

Nếu bạn muốn chụp con chạy quanh công viên hay trong sân nhà, có lẽ bạn cần một chiếc máy ảnh có thể chụp liên tiếp nhiều ảnh trong một khoảnh khắc ngắn. Hãy hỏi người bán về thông số xem máy chụp được “bao nhiêu hình một giây”. Với chức năng này, bạn chỉ cần giữ ngón tay trên nút chụp trong một khoảng thời gian dài và máy tự động bấm liên tiếp nhiều ảnh. Với Olympus, các máy ảnh dòng iHS có khả năng chụp đến 60 tấm/giây đồng hồ.

Có cần quá sáng tạo để có ảnh đẹp?

Nếu bạn là người thích nghĩ ra cách chụp các bức ảnh theo phong cách mới, hãy mua một chiếc máy có các bộ lọc tạo kiểu. Chức năng này khiến bạn có thể thay đổi bất ngờ không khí trong một bức ảnh và khiến cho khoảnh khắc trở nên đáng nhớ. Với máy Olympus? “Bộ lọc kì diệu” cho phép bạn chỉnh ảnh để tạo ra các hiệu ứng độc đáo.

EmptyView

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ