Cách chụp ảnh bé yêu - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Xử lý ảnh cho bé

Xử lý ảnh cho bé

Cha mẹ rất thích chụp ảnh bé yêu để có thể lưu được những khoảnh khắc con cười hoặc đang làm hành động gì đó thú vị và mới. Đừng nghĩ là với máy ảnh kĩ thuật số thì cứ thoải mái chụp càng nhiều càng tốt rồi xóa đi mấy tấm xấu. Con trẻ thường luôn hiếu động và bày trò. Vậy làm sao để cha mẹ có thể ghi lại những khoảnh khắc quý giá hoặc những bức ảnh đẹp nhất cho con cháu mình sau này xem lại?

Thực hành chụp ảnh bé yêu

Đầu tiên, luôn thủ sẵn máy ảnh gần con. Như vậy, mẹ có thể chụp ngay một loạt ảnh hay ho khi con làm điều gì đó mới lạ. Hãy nhớ luôn sạc pin đầy, thẻ nhớ cũng còn dung lượng cho nhiều ảnh.

Khi nào nên chụp ảnh cho bé? Tốt nhất có lẽ là lúc con đang thư giãn, chơi đùa, bé sẽ ít cách chống lại việc chụp ảnh. Hoặc mẹ có thể đợi lúc bé đã ăn no chụp ảnh cho bé cũng được.

Cuối cùng, thử nghĩ về cách sẽ chụp ảnh cho bé, có ý tưởng rõ là định chụp gì cho bé. Bạn có thể thử chụp nhiều góc với những tấm bạn muốn chụp, thử chụp cận cảnh hoặc toàn thân bé để xem cái nào đẹp. Thử nhiều lần, mẹ sẽ có ý tưởng nên kết hợp các yếu tố ra sao để có ảnh đẹp. Nhiếp ảnh gia chuyên chụp trẻ em Gosh Slominski khuyên bạn: “Kiểm tra khung hình trước khi chụp và loại bỏ những thứ lộn xộn, chúng có thể làm bức ảnh lẫn lộn và không tập trung vào con bạn.”

Chụp ảnh cho bé sơ sinh

Nếu mẹ chụp ảnh cho bé sơ sinh, tốt nhất là nên lợi dụng ánh sáng ngoài trời. Dùng đèn flash có thể khiến trẻ hoảng sợ. Gosh khuyên: “Tốt nhất là bạn nên chụp bé gần cửa sổ, nếu như không có ánh sáng trực tiếp ngoài trời. Bạn có thể treo một tấm vải trắng mỏng trên cửa sổ để giảm ánh sáng mặt trời. Đừng ngại chụp cận cảnh mặt bé. Bé sơ sinh có biểu cảm rất tuyệt vời trên mặt.”

Bé tập đi

Khi đến tuổi chụp con đang tập đi, cả cha mẹ lẫn các nhiếp ảnh gia đều khuyến khích bạn nên chụp bé lúc đang di chuyển. Bạn có thể chụp bé đang làm điều gì đó rất đáng yêu, đá bóng hay đang ăn. Trẻ sẽ để yên cho bạn tha hồ chụp. 

Gosh khuyên: “Hạ máy ảnh xuống thấp ngang tầm của bé, bằng cách đó bạn sẽ không như thể đang áp đảo bé trong hình. Hơn nữa, nhớ cho con mặc áo quần nhiều màu sặc sỡ, bé nổi bật hơn và ảnh cũng đẹp hơn rất nhiều.”

Chụp cả gia đình

Nếu bạn chụp 2 hoặc nhiều bé, đừng cho các bé mặc đồ màu gần giống nhau. Tránh sử dụng phông nền không phản chiếu người tốt trong ảnh. Để chụp được nhiều bé, hãy bảo chúng chơi gì đó. Bạn có thể gợi ý đám trẻ nhặt lá, hoặc bảo chúng chạy về phía bạn. Nếu thấy ảnh màu chưa đẹp lắm, bạn có thể thử chuyển ảnh qua chế độ trắng đen và xem hiệu ứng ra sao, rất có thể đó lại là tấm ảnh rất đẹp.

Quan trọng nhất là mẹ hãy khiến việc chụp ảnh ít căng thẳng và thật vui nhộn. Nghĩa là, mẹ cần có sự chuẩn bị, chụp trong thời gian ngắn và “dụ dỗ” bé thật ngọt ngào. Tất cả nỗ lực của bạn sẽ được bù đắp khi những bức ảnh tuyệt đẹp được rửa ra và treo trong nhà bạn đấy! 

EmptyView

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ