Trẻ biếng ăn và những lời khuyên từ Huggies - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Trẻ biếng ăn và những lời khuyên từ HUGGIES®

Trẻ biếng ăn và những lời khuyên từ HUGGIES®
Jess A: Tôi cắt rau quả, trang trí chúng thành những hình thù nhìn rất vui mắt rồi chan một ít nước sốt lên. Cu cậu ăn ngấu nghiến.

Dylan M: Con tôi thì thích ăn cà rốt với mật ong.

Sarah J: Một đứa con của tôi ăn món cá ngừ với sốt phốt mai suốt trong những năm đầu và bé khỏe mạnh lắm.

Brianna W: Làm đồ ăn của con thành dạng bánh hết. Mình xay nhuyễn rau luôn. Nó thực sự là cách sáng tạo món ăn cho trẻ tuyệt vời

Dallas W: Cá ngừ với sốt phô mai! Con tôi rất thích món này. Nó ăn món đó suốt ngày cũng được.

Karina G: Bố mẹ ăn gì thì cho con ăn món đó thôi. Đừng căng thẳng quá. Khi cho con ăn món mới thì chỉ nên cho một ít để con tập ăn trước khi cho con ăn như bình thường.

Monica E: Lấy những món con không thích ăn bỏ vào đĩa của mình và ăn cho con xem. Như vậy con sẽ biết là mẹ thích món đó và cho con ăn cùng. Tôi thử cách đó với bé con của mình và bé rất thích tất cả mọi món mà mẹ nấu cho.

Kama B: Con tôi thì lại khá háu ăn nên bé ăn cùng một món cho cả 3 bữa ăn mỗi ngày cho đến khi bé biết nói. Buổi sáng bé ăn trứng, buổi trưa thì ăn nui hoặc mì xào kiểu Ý, còn tối thì ăn khoai tây, bông cải súp lơ và nước thịt.

Angela G: Con tôi thì khó ăn lắm. Cũng món đó mà có lúc nó thích, có bữa lại ghét.

Avril P: Cứ cho con ăn món con thích để tránh tình trạng biếng ăn ở trẻ em.

Nicole C: Món cốt lết cừu!! Bé Tommy nhà tôi khoái món này lắm. Nó tự cầm lên và ăn ngon lành.

Reanna B: Món mì luộc là số một. Đầu tiên, mình chắt nước luộc mì ra hết, rồi trộn mì với thịt giăm bông thái nhỏ và sốt cà chua. Đây là món ăn cho trẻ rất thông dụng vì trẻ nào cũng ưa hết mà chỉ mất 2 phút chuẩn bị.

Karen N: Lúc trẻ biếng ăn thì tôi đưa cho con món đồ chơi có phát ra nhạc. Rồi ba mẹ hát còn con thì ăn.

Teagan B: Làm đồ ăn nhìn vui mắt, tạo khuôn mặt rồi cho sốt phô mai, cà chua lên. Hoặc hỏi con thích ăn gì rồi chế biến món ăn cho trẻ theo ý trẻ.

Erynn Lee M: Tụi nhỏ thích món mì Ý nhất. Đôi khi con không món ăn món rau củ, do đó chúng tôi hay trộn rau củ vào và ngụy trang nước sốt lên trên. 

Megan C: Con gái tôi biếng ăn lắm. Lúc nào cũng phải dụ nó mới ăn. Thông thường, chan nước sốt lên đồ ăn thì bé sẽ thích.

Stephanie P: Mình ăn gì thì con sẽ ăn giống vậy thôi vì bé thích bắt chước lắm. Đôi khi cũng có thể dụ cho bé phân tâm thì bé sẽ ăn.

Anna P: Cứ cho con ăn món con muốn ăn, nhưng nên thường thay đổi cách chế biến. Cũng nên nói cho con biết con đang ăn gì! 

Leianne B: Trang trí cho vui mắt, đầy màu sắc và ngon miệng.

Elizabeth W: Con tôi thích ăn món chả giò lắm.

Rachel T: Cho con tham gia nấu nướng chung. Nấu nướng nhìn lộn xộn thì con sẽ thấy vui. Nếu không thì cứ cắt rau củ nhỏ ra thì con sẽ thích.

Bec R: Miễn là ba mẹ ăn cùng là con trai cũng sẽ ăn món ba mẹ ăn à. Vậy mà mất cả năm ba mẹ mới biết việc này.

Jemma M: Tôi ăn trước và rồi con gái 15 tháng tuổi cũng đòi ăn món đó. Thế là bé chịu ăn! 

Samantha F: Tôi tự làm món bít tết, súp rau củ và mì thịt. Nhìn thì không hấp dẫn lắm nhưng mùi vị thì thơm và rất ngon!! Đầy đủ hương vị! Đứa con 3 tuổi của tôi rất kén ăn nhưng lại rất thích những món này!

Lisa W: Con gái tôi thì chỉ ăn mì không, cơm không, gà và cá. Nó không chịu uống sữa bò hay sữa đậu nành gì cả. Trẻ biếng ăn, khó thì khó nhưng ít nhất cũng biết con thích gì, ăn gì để mà nấu món ăn cho trẻ.

Allison Z: Băm thịt ra, trộn thức ăn vào khoai tây nghiền, cắt nhỏ rau củ ra là những món ăn cho trẻ phổ biến. Thông thường, nếu có món mới thì phải mất vài tuần làm quen, con mới chịu ăn.

Emma B: Tôi 20 tuổi rồi mà vẫn ăn uống rất thoải mái. Đôi khi, nó thuộc về bản tính khó thay đổi lắm. Mình chỉ nên cho con ăn món con thích và hy vọng nó đủ dưỡng chất thôi.

Karen K:  Tạo không khí vui nhộn là cách cải thiện sự biếng ăn ở trẻ em. Tôi giữ cái bông cải lại và giả vờ như nó đang cố gắng chạy và nói “Xin đừng ăn tôi”, đứa con 2 tuổi của tôi thích lắm, nó cắn vô “đầu” bông cải. Bé cũng thích xúc xích lắm nên tôi để một ít lên đĩa và cho con ăn rau củ trước rồi mới ăn xúc xích.

EmptyView

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ