Hỗ trợ tài chính - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Hỗ trợ tài chính

Hỗ trợ tài chính

Bất kỳ bậc làm cha mẹ nào cũng đều muốn con mình được hưởng những điều tốt nhất. Và một điều mà bạn không thể không tính toán đến, đó là khả năng tài chính để có thể nuôi dạy trẻ khôn lớn. Tuy nhiên những con số nay có vẻ rất đa dạng và tùy thuộc vào khả năng của từng gia đình. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ răng những “chi phí” thực sự khi nuôi dạy trẻ mà bạn phải trả khi quyết định có con, sẽ lại là những điều không thể đo đếm bằng tiền mà bạn có thể chưa hề nghĩ đến?

Ai trong chúng ta cũng thấy ở khắp nơi những bài báo nói về việc bạn sẽ phải chuẩn bị bao nhiêu tiền cho việc nuôi dạy một đứa trẻ từ khi mới sinh cho tới khi chúng trưởng thành, nhưng liệu ta có thể tin những con số này đến đâu? Trước tiên, phải nói rằng có rất nhiều lựa chọn để nuôi dạy trẻ, và rõ ràng chúng sẽ ảnh hưởng đến con số cuối cùng mà ta cần tính toán. Chẳng hạn, bạn có thể cho con đi học trường tư hoặc trường công, và sự khác biệt ở đây đã có thể lên tới hàng triệu đồng ! Liệu con bạn có cần tham gia vào các lớp ba-lê, học hát, học piano, hay chơi các môn thể thao hay không? Hay chúng cũng có thể rất vui vẻ với việc chơi trong sân nhà, trong công viên với các bạn? Có phải đứa nào cũng cần phải niềng răng? Bạn sẽ đưa chúng đi nghỉ trong vùng hay nhất định phải tới những khu nghỉ dưỡng đắt đỏ dành riêng cho trẻ em? Những ví dụ này cho thấy làm cha mẹ có rất nhiều lựa chọn cho việc chăm sóc trẻ. Cũng không có quy định nào nói răng bạn phải tốn tới 450.000 $ hoặc hơn để nuôi dạy trẻ nếu bạn không thể có một số tiền lớn như vậy, những con số thế này chỉ khiến bạn cảm thấy chán nản và không dám có thêm con.

Khả năng tài chính để có thể nuôi dạy trẻ khôn lớn

Có thể nói rằng phụ nữ chúng ta ai cũng rất tháo vát và đều có thể nuôi nấng chăm sóc trẻ thật tốt trong mọi khả năng có thể của mình. Thực tế là, con bạn không cần thiết phải tham gia vào các khóa học thể dục, học nhạc v.v… từ khi chúng còn nhỏ. Các bậc làm cha mẹ thấy đấy, phần lớn chúng ta đều lớn lên rất ổn mà đâu cần những khóa học này? Những yêu cầu sống cơ bản nhất là nhà ở, thức ăn, nước uống, sức khỏe, giáo dục, những giá trị tốt đẹp và tối quan trọng là sự an toàn, cảm giác được yêu thương chăm sóc. Hầu hết chúng ta sẽ coi những điều này là hiển nhiên cho đến khi trở thành những người làm cha mẹ, chúng ta mới nhận ra rằng cha mẹ đã vị tha và hy sinh cho chúng ta đến mức nào. Vậy nên, để có thể chăm sóc trẻ trở nên trưởng thành, lành mạnh, tử tế và hạnh phúc, các bậc làm cha mẹ đều cần có những sự hy sinh lâu dài và bạn có thể gọi đó là những “chi phí” thực sự để nuôi dạy trẻ thành công.

  • Cuộc sống thay đổi.
  • Không còn được ngủ ngon.
  • Cuộc sống vợ chồng  cũng hoàn toàn thay đổi.
  • Không thể làm việc một cách tự do thoải mái như trước.
  • Luôn trong trạng thái sẵn sàng 24/7.
  • Không bao giờ được tự do một mình trong phòng tắm/nhà vệ sinh như xưa.
  • Rạn da, thay đổi vóc dáng.
  • Hạn chế mua quần áo cho bản thân khi nuôi dạy trẻ vì con bạn cần những thứ thiết thực hơn nhiều!
  • Nhường cho con những thứ ngon lành nhất.

Tôi biết rằng có nhiều bà mẹ có thể hơi phật lòng trước những “chi phí” mà tôi kể ra ở trên, nhưng thực tế, đó là những hy sinh mà ai trong số chúng ta cũng cần nhận thức rõ ràng khi lựa chọn làm mẹ!

Làm cha mẹ cũng nên dành thời gian cho bản thân

Có lẽ ai trong số chúng ta cũng đều rất khó khăn để nhớ về quãng thời gian trước khi có con. Bổn phận và trách nhiệm khiến bạn dễ dàng quên đi rằng trước đây bạn đã là một người hoàn toàn khác. Khi có con, dù muốn dù không, bạn sẽ hoàn toàn thay đổi. Bỗng nhiên, bạn không còn chỉ là chính mình, hay là một người vợ; từ nay bạn đã thực sự là người làm cha mẹ, và vai trò này không chỉ diễn ra khi con bạn còn nhỏ, nó sẽ gắn bó với bạn trong suốt cuộc đời. Sẽ mất một thời gian để bạn thích ứng với vai trò đầy mới mẻ này của mình, và bạn sẽ nhận thấy những thay đổi của bản thân theo thời gian khi con cái lớn dần.

Nhưng dù thế nào, hãy dành cho bản thân những khoảng thời gian không vướng bận với con cái. Bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ của người thân hay cho trẻ đi mẫu giáo. Công việc cũng là một cách tuyệt vời để bạn dành thời gian và tâm huyết cho bản thân. Ngoài ra, hiện nay cũng có khá nhiều nhóm các bà mẹ được thành lập để giúp nhau dành thời gian cho bản thân hay chỉ có hai vợ chồng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tạo dáng chân mày
Làm cha mẹ 04/01/2019

Tạo dáng chân mày

Hướng dẫn tạo dáng chân mày

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn
Làm cha mẹ 03/01/2019

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn

Các bà mẹ thường dành hết thời gian của họ để chăm sóc con cái và gia đình. Không phải bà mẹ nào cũng biết cách duy trì việc chăm sóc bản thân một cách hợp lý và họ đành để nhan sắc của mình bị tụt dốc. Hẳn nhiên đó là điều không nên một chút nào. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những cách trang điểm đơn giản để làm đẹp bản thân các mẹ nhé!

Bài tập PILATES cho phụ nữ
Làm cha mẹ 08/12/2018

Bài tập PILATES cho phụ nữ

Pilate là một môn tập được nhiều phụ nữ ưa chuộng, nó kết hợp giữa việc tập thở đúng kỹ thuật và tập các cơ một cách uyển chuyển, nhẹ nhàng để có được một cơ thể dẻo dai và vóc dáng săn chắc.

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ