Cách chọn trường mần non quốc tế cho trẻ.
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Cách chọn trường mầm non quốc tế cho trẻ

Cách chọn trường mầm non quốc tế cho trẻ

Chọn trường mầm non quốc tế cho trẻ: Đừng quên 4 tiêu chí sau!

Dù là chọn trường mầm non quốc tế theo kiểu Montessori hay Steiner, hay bất kỳ kiểu nào khác, mẹ cũng đừng quên 4 tiêu chí quan trọng sau đây. Hãy cùng Huggies® tìm hiểu thêm để đưa ra quyết định tốt nhất cho sự phát triển của bé mẹ nhé!

 1. Chương trình học và phương pháp giáo dục

  Với những trường mầm non quốc tế, hiện Bộ Giáo Dục Việt Nam chưa có quy định về việc kiểm định chất lượng của các trường. Vì vậy, chương trình giảng dạy ở các trường hầu như cũng rất khác biệt, tuỳ theo quy chuẩn của riêng mình. Mỗi mô hình có điểm mạnh, yếu khác nhau. Mẹ nên tìm hiểu chương trình và phương pháp giáo dục phù hợp với con nhất trước khi quyết định chọn trường mầm non quốc tế cho trẻ. 

  2 phương pháp giáo dục tiên tiến đang được rất nhiều trường đưa vào giảng dạy là Montessori và Steiner đều đặt bé ở vị trí trung tâm, nhưng cũng có cách giáo dục hơi khác biệt với nhau. Chẳng hạn, phương pháp Montessori sẽ nhấn mạnh vào tính Thực, giúp trẻ phân biệt thế giới thật và không gian thật. Đồ dùng học tập của phương pháp Montessorri cũng được thiết kế riêng cho việc học của bé. Trong khi đó, phương pháp Steiner lại nhấn mạnh nhiều đến việc cân bằng học tập và sự phát triển tâm lý, tình cảm của các bé. Ở những lớp mầm non theo phương pháp Steiner, không có một đồ chơi nào có cách chơi cụ thể. Thay vào đó, bé sẽ sử dụng trí tưởng tượng của mình để sắp xếp những món đồ chơi , vải … để tạo thành món đồ chơi của riêng mình.

 2. Các kỹ năng mềm cho trẻ

  Chương trình học quan trọng, nhưng mẹ cũng đừng quên lưu ý đến những kỹ năng mềm bé sẽ được học nữa nhé! Đây chính là ưu thế nổi trội của các trường mầm non quốc tế đấy.

  Mẹ nên tìm hiểu kỹ xem bé sẽ được học thêm những kỹ năng mềm nào, cách dạy ra sao, thầy cô thế nào, có phù hợp với tính cách của bé. Đôi khi, những kỹ năng mềm như giao tiếp và hùng biện cũng rất có ích cho quá trình học tập và sự phát triển công việc của trẻ trong tương lai

   Trường mầm non quốc tế

 3. Bằng cấp và chứng chỉ sau khi học

  Bằng cấp, chứng chỉ là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến các cấp học sau, dù mẹ có ý định cho bé đi du học hoặc quay lại các trường công lập khác. Vì vậy, ngay từ đầu mẹ nên tìm hiểu kỹ vấn đề này.

  Một ngôi trường mầm non quốc tế lý tưởng vẫn là trường có thể linh hoạt cấp bằng đáp ứng tất cả nguyện vọng học tập trong và ngoài nước của bé con.

 4. Mối liên kết giữa nhà trường và gia đình
 5. Cuối cùng, nhưng một trong những điểm mẹ cần lưu ý khi chọn trường mầm non quốc tế cho bé là sự gắn kết giữa gia đình và trường lớp. Dù trường có tốt đến mấy, mẹ cũng không nên phó mặc việc dạy dỗ cho nhà trường, nhất là trường có yếu tố đa văn hóa, ít chú trọng dạy và truyền đạt văn hóa Việt, tiếng Việt…

  Mẹ hãy luôn cố gắng giữ sự tương tác giữa nhà trường và gia đình khi chọn trường quốc tế cho con, nhất là ở bậc mầm non, tiểu học… để nhanh chóng nắm bắt tình hình học tập, phát triển của con, đồng thời, hỗ trợ con học tập tốt hơn nhé!

Tóm lại, chọn trường mầm non quốc tế tốt tại Việt Nam cho con, nhất là ngay từ khi bé còn nhỏ là một điều rất căng thẳng. Tuy nhiên, chỉ cần mẹ xác định rõ mục tiêu học tập và phương pháp giảng dạy phù hợp với tính cách của trẻ, mọi băn khoăn khi chọn trường mầm non quốc tế cho bé sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu mẹ có thêm những thắc mắc gì về vấn đề chăm sóc và nuôi dưỡng bé, đừng quên tham khảo thêm tại chuyên mục Chăm sóc bé trên trang Huggies.com.vn nhé!

EmptyView

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ