Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Mất ngủ

Tâm sự của chàng

Rất nhiều người đã học được trong giải vô định bóng đá World Cup, một giấc ngủ đầy đủ là rất quan trọng. Có lẽ thời gian tồi tệ nhất đối với giấc ngủ là vài tuần và vài tháng đầu tiên sau khi chúng tôi đưa bé về nhà.

Đối với chúng tôi, những tuần cuối cùng khi vợ tôi mang thai thực sự khó khăn, và chúng tôi đã đi sinh trong trạng thái thiếu ngủ.

Thông qua việc quay bộ phim Being Dad 2, tôi nhận ra những người phụ nữ cảm thấy được hỗ trợ, thường xuyên tập thể dục và ngủ đủ giấc ít có khả năng mắc phải bệnh Trầm cảm sau khi sinh - một căn bệnh kéo dài và rất khó khăn để điều trị, và chắc chắn là không nên mắc phải bệnh này.

mẹ mất ngủ sau sinh

Tôi đã thử nghiệm phương pháp này và dường như nó có hiệu quả:

  • Bắt nàng vắt sữa ra bình để tôi có thể cho bé bú vào nửa đêm.
  • Đảm bảo rằng trong đêm tôi là người thức dậy ít nhất 1 trong 3 tiếng la hét của con.
  • Tôi sẽ xin nghỉ 1 ngày trong 1 tuần và chăm sóc bé M và để cho vợ mình nghỉ một ngày, đi làm, gặp gỡ bạn bè, đi mua sắm, xem một bộ phim, hay bất cứ điều gì cô ấy muốn .

Khi tôi bắt đầu kế hoạch này, tôi thừa nhận tôi đã nghĩ rằng tất cả những điều này sẽ là một mớ rắc rối, và tôi sẽ nhận được một vài huy chương hoặc giải thưởng cho việc trở thành người cha gương mẫu và người chồng tốt.

Sau một năm, tôi thực sự vui mừng, trên phương diện cá nhân, tôi làm tất cả những điều tốt nhất trong khả năng của mình. Tôi cảm thấy gần gũi hơn với  con mình và trở thành một người cha tốt.

Phương pháp này có thể hiệu quả với tôi nhưng chưa chắc hiệu quả với bạn, nhưng tôi vẫn muốn đề nghị bạn hãy sử dụng một cách tương tự mà bạn cho rằng phù hợp với bạn và tình hình của bạn. Hãy tham gia vào công việc chăm sóc trẻ bạn sẽ không hối tiếc đâu.

Tâm sự của nàng

“Ha ha ha, Tôi đã thử nghiệm phương pháp này và dường như nó có hiệu quả?" Tôi thích điều này. Thành thật mà nói khi anh ấy và tôi đến các lớp học trước khi sinh, chúng tôi đã được dạy rằng tuyệt đối không bao giờ cho em bé bú bình và việc gây mê ngoài màng cứng rất nguy hiểm. Vâng, khi quyết định trước về vấn đề gây mê ngoài màng cứng và vắt sữa để bố có thể cho trẻ bú vào ban đêm, tôi ngạc nhiên khi anh ấy hỏi ý kiến của người hướng dẫn và nói với tôi rằng tôi không nên làm phẫu thuật bằng cách gây mê ngoài màng cứng hoặc cho bé bú bằng bình và vú. Không cần phải nói, cuối cùng thì tôi cũng có cách riêng của mình.

Để biết thêm thông tin xem Làm cha hoặc Làm cha mẹ.

Quay lại trang Làm cha

Trở thành cha:

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Vui đón Lễ Giáng Sinh
Làm cha mẹ 1/30/2019

Vui đón Lễ Giáng Sinh

Theo lẽ thường tình, Lễ Giáng sinh là ngày vui vẻ sum họp với gia đình. Nhưng thực tế, đó có thể là một ngày khá mệt mỏi và căng thẳng bởi việc phải đón tiếp khách khứa, trang trí nhà cửa, nấu nướng, tiệc tùng và trông chừng trẻ con. Thêm vào đó, bạn phải chú ý đáp ứng sở thích của mỗi người khi chuẩn bị quà cáp, nấu ăn hay đi thăm hỏi họ hàng và bạn bè. Bạn sẽ có thể bị quá tải.

Làm đẹp sau sinh bằng cách dưỡng da
Làm cha mẹ 3/11/2019

Làm đẹp sau sinh bằng cách dưỡng da

Sau khi sinh, nồng độ các hormone trong cơ thể phụ nữ hoàn toàn thay đổi và điều này sẽ gây ra các vấn đề về da. Tuy nhiên, các mẹ đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ “mách” mẹ một số bí quyết làm đẹp sau sinh cực kỳ hiệu quả.

Cẩm nang cho mẹ bầu 3 tháng cuối
Mang thai 3/11/2019

Cẩm nang mẹ bầu 3 tháng cuối

Chẳng còn lo những cơn ốm nghén như 3 tháng đầu, tuy nhiên, 3 tháng cuối cũng có nhiều băn khoăn cần được giải đáp. Thai nhi phát triển như thế nào trong 3 tháng cuối, hay mẹ ăn gì để tốt cho con, tất cả đều có trong cẩm nang cho mẹ bầu sau đây. Tham khảo ngay mẹ nhé!

Huggies đồng hành cùng bạn

6 tháng sử dụng tã Huggies miễn phí

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ