Cha mẹ đơn thân và những cuộc hẹn hò - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Cha mẹ đơn thân và những cuộc hẹn hò

Cha mẹ đơn thân và những cuộc hẹn hò

Sẽ đến lúc những người làm cha mẹ đơn thân muốn hẹn hò trở lại. Điều này không có nghĩa là họ bỏ bê con cái hay họ quá cô đơn. Đây chỉ đơn giản phản ánh nhu cầu có người bầu bạn tâm sự mà thôi.

Nhiều người vẫn còn rất trẻ để có thể tiếp tục một mối quan hệ nghiêm túc nữa. Họ không nghĩ đến chuyện sẽ sống 1 mình đến hết đời đâu.

Không có một mốc thời gian nào gọi là lý tưởng để bắt đầu hẹn hò trở lại cả. Vài người sẽ cảm thấy sống 1 mình thật buồn, họ muốn có 1 mối quan hệ để được chia sẻ tốt hơn. Ngược lại cũng có những cha mẹ đơn thân luôn né tránh việc xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc.

Nếu việc chia tay trước đó khá khó khăn và đau khổ thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để gặp gỡ người mới. Bạn là người lớn và có nhiều sự lựa chọn. Có hẹn hò trở lại hay không và khi nào thích hợp đều do bạn quyết định.

Tại sao bạn phải làm vậy?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho cha mẹ đơn thân muốn hẹn hò trở lại. Cũng có khi rất khó xác định nguyên nhân mà cũng không cần nguyên nhân để làm gì. Sau đây là một số lý do thường gặp:

- Tò mò – bạn muốn biết bạn có còn thu hút người đối diện hay không? Sự hào hứng, vui vẻ, mặc đồ đẹp và ra ngoài hẹn hò có thể đem lại niềm vui mới cho cuộc sống hằng ngày.

- Việc có bạn đồng hành và mối quan hệ cũng như nhu cầu gặp gỡ là đề tài nói chuyện của người lớn, đặc biệt là những người cha mẹ đơn thân.

- Cảm giác có ai đó muốn và cần mình (bên cạnh con mình). Được làm người lớn bên cạnh người lớn khác.

- Đàn ông có xu hướng quen biết, kết bạn nhanh hơn so với phụ nữ. Vì họ có xu hướng tìm người chia sẻ việc chăm con cùng họ, nhất là khi họ không đủ tự tin làm 1 mình.

- Bạn có đứa con khác giới với bạn và bạn muốn tìm người đồng hành cùng giới với con để chia sẻ với bạn về con cái.

- Nhu cầu tình dục cũng là nguyên nhân dù không phải ưu tiên.

- Để giảm bớt sự cô đơn. Khi mọi việc cứ lặp lại y chang mỗi ngày có thể dẫn tới nhàm chán nên bạn cần tìm một người đồng hành mới kết bạn để sẻ chia.

- Tìm một người có thể ở bên bạn suốt. Vẫn còn nhiều mơ mộng và động lực mưu cầu hạnh phúc lâu dài.

Nguyên nhân khiến người đơn thân muốn hẹn hò

Lời khuyên cho việc hẹn hò đối với cha mẹ đơn thân

Nếu các bé đủ lớn để hiểu chuyện, hãy nói chuyện thẳng thắn với bé về nhu cầu kết bạn của bạn. Không cần phải được sự đồng ý của bé, chủ yếu là luôn thành thật với bé.

Tránh giới thiệu người bạn mới với bé quá sớm. Hãy xây dựng sự hiểu biết và lòng tin trước khi giới thiệu cho bé gặp.

Tôn trọng gia đình của bạn đồng hành tương tự như mong muốn người ta tôn trọng gia đình mình. Tôn trọng và lịch sự với nhau không bao giờ lỗi thời trong việc hẹn hò cả.

Tôn trọng bản thân và đừng tỏ ra tuyệt vọng. Bạn cần cho bản thân thời gian và hãy tin vào trực giác của bạn khi lựa chọn người bạn đồng hành để kết bạn. Sự an toàn của bạn là quan trọng. Đừng để người lạ biết quá nhiều về bạn và con bạn khi chưa đến lúc.

Cởi mở với những cuộc hẹn kết bạn.

Tin tưởng vào sự quan tâm của gia đình và bạn bè. Không nên phớt lờ những lời khuyên của họ. Nếu họ cảm thấy không thoải mái với người bạn  mới quen, hẳn là có lý do. Bạn có thể không vui vì điều đó nhưng hãy xem xét kỹ lại khi kết bạn.

Hãy lên kế hoạch trước nếu muốn tiến xa. Bạn có thể gặp nhau ở những nơi riêng tư. Quan trọng là tự bảo vệ được bạn khỏi các loại bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tình dục và tránh để có thai không mong muốn.

Tránh tình trạng ràng thoả hiệp quá mức. Không ai hoàn hảo cả. Nhưng nếu bạn phải làm nhiều thứ để chống đỡ trong mối quan hệ này (cũng như mối quan hệ trước đó), vậy thì phải xem xét vấn đề là ở đâu?

Cảnh báo

Nếu bạn từng ở trong một mối quan hệ khá là bạc đãi, thì nguy cơ điều đó lặp lại rất cao. Bạn có thể nhờ tư vấn nếu bạn cảm thấy bạn cần kỹ năng xây dựng lòng tự trọng và cách bảo vệ bản thân.

Nếu người bạn đang quen bạo hành, đe doạ bạn hay con bạn thì bạn nên chấm dứt mối quan ngay lập tức và tuyệt giao với người đó.

Nếu người bạn đang quen trở nên kiểm soát, ghen tuông hay điều khiển bạn quá, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn hỗ trợ.

Nếu người đó nói xấu, thích phê bình người khác thì khả năng bạn cũng bị nói xấu sau lưng rất cao. Việc này phản ánh những người thiếu tự trọng, thích hạ người khác để nâng mình lên.

Nếu người bạn hẹn hò luôn để bạn trả tiền mỗi khi đi ăn thì bạn nên xem xét lại. Loại người này thường hành động như vậy và rất thông minh trong việc che giấu bản chất.

Nếu bạn có cảm giác có gì đó chưa đúng, hãy tin vào bản năng của bạn. Bạn có thể kể với gia đình hoặc bạn bè bạn sẽ đi đâu, mấy giờ về. Chủ yếu là đảm bảo an toàn cho bạn.

Nếu người đó nói rất nhiều về vợ/chồng trước, về con cái, đầu tư hay nợ nần mà không để ý gì đến bạn hay cảm nhận của bạn thì bạn nên dứt bỏ là vừa. 

Nếu cả hay không có cùng mục đích cho việc hẹn hò thì bạn nên suy nghĩ lại. Nhiều người sẵn sàng cam kết nhiều thứ chỉ sau một vài buổi hẹn hò. Nếu bạn cảm thấy bị ép buộc làm những chuyện bạn không thích thì bạn hãy ngừng lại. Phải tôn trọng bản thân bạn trước.

Cha mẹ đơn thân và cuộc hẹn hò

Ghi nhớ

Vui là chính – hẹn hò không phải là trách nhiệm

Chia sẻ các chi phí khi ăn uống bên ngoài.

Chia sẻ những câu chuyện cả 2 phía. Đừng độc thoại và chỉ nói về những gì mình thích khi hẹn hò.

Hi vọng sẽ cảm thấy lo lắng nếu không gặp nhau một thời gian. Cho phép bạn tự cảm thấy khó khăn một chút. Người kia có thể cũng vậy.

Ưu tiên nhu cầu của bạn cho việc hẹn hò. Nếu bạn hạnh phúc thì con bạn sẽ hạnh phúc. 

EmptyView

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ