Chi phí khi mang thai - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Chi phí sinh đẻ

Khi mang thai là một thời kỳ hạnh phúc. Các bà mẹ thường nghĩ đến việc hạnh phúc như thế nào khi mình có con. Ngoài ra, thai phụ cũng sẽ lo lắng, nhưng đó thường là về chuyện họ sẽ làm mẹ như thế nào. Nhưng thường, bà mẹ không nghĩ đến chi phí của việc mang thai. Vậy có nên nghĩ nhiều về chuyện này không?

Bề ngoài, có vẻ việc mang thai không tiêu tốn quá nhiều tiền. Chỉ khi bé chào đời, mẹ mới nhận ra là chi phí tăng lên theo từng ngày. Sự thật là nếu các thai phụ không đắn đo vấn đề chi phí ngay từ đầu hay trước khi có thai thì chi phí có thể sẽ đội lên bất ngờ. Khi nói về chuyện lên kế hoạch mang thai, nhiều bà mẹ không để tâm đến chuyện này, nhưng lẽ ra đây là điều bạn phải làm ngay lúc đó.

Tính toán chi phí cho một em bé trước khi bắt đầu có thai

Bạn muốn sinh một em bé và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng. Hãy từ từ, các chuyên gia khuyên bạn nên nghĩ đến cách thức và nơi mà bạn sẽ nuôi con trước khi bạn khi mang thai. Một số lựa chọn bao gồm:

  • Sinh con trong bệnh viện công, có một bà đỡ hay bác sĩ của bệnh viện.

Đây là lựa chọn tiết kiệm nhất. Sinh con và khám thai sản ở bệnh viện công cũng không tốn quá nhiều chi phí. Có thể sẽ phát sinh vài loại phí ngoài dự kiện như phí y tế của bác sĩ, kiểm tra bệnh lý, siêu âm, lớp học tiền sản.

  • Sinh ở bệnh viện tư, có bà đỡ chăm sóc riêng. 

Bạn sẽ không phải trả chi phí lưu trú nếu bạn đủ điều kiện ở lại bệnh viện dưới dạng công chức, nhưng nhiều chi phí sẽ phát sinh trong suốt quá trình mang thai cũng như cho việc sinh con.

  • Trong một bệnh viện tư, với bác sĩ phụ sản chăm sóc riêng.

Đây là lựa chọn đắt tiền nhất. Bạn nên có bảo hiểm tư nhân nếu bạn chọn giải pháp này. Để biết thêm chi tiết, xem mục “bảo hiểm tư nhân trong quá trình mang thai”/ làm cha mẹ/ ngân sách gia đình/ chi phí mang thai/bảo hiểm.

Nếu bạn cho một bác sĩ tư để chăm sóc bạn toàn diện (xem thêm về lựa chọn bác sĩ phụ sản riêng), hay nếu bạn muốn sinh con ở bệnh viện tư, bạn nên có bảo hiểm sức khỏe tư nhân. Bạn nên để ý rằng một số hợp đồng bảo hiểm tư nhân yêu cầu bạn phải đợi tới 3 năm trước khi sinh con. Cũng nên nhớ rằng, mức bảo hiểm có thể biến động và sự chênh lệch giữa khoản bạn phải trả có khi rất lớn. Hãy kiểm tra kĩ liệu bạn có được chi trả phí đi xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp hay không.

Chi phí hằng ngày cho việc sinh con

Không có thời điểm nào trong đời, cơ thể của phụ nữ lại thay đổi nhiều như khi mang thai. Có khi bạn cần cả một tủ quần áo mới, có những trang phục hợp túi tiền với bà bầu, bạn có thể chọn những loại quần áo cơ bản, như quần jeans, áo ngực, quần legging bà bầu. Mấy loại quần áo này sẽ được thay rất nhanh trong suốt thai kỳ của bạn và có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu ướm thử chúng vào người sau khi sinh con. Bạn có thể đọc phần này để có thông tin về chi phí cần thiết cho tủ áo lúc mang bầu.

Các loại phí phát sinh ngoài dự tính khi mang thai

Trong khi hầu hết phụ nữ ngày nay vẫn tiếp tục đi làm cho đến trước ngày sinh vài tuần, tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với việc này. Mệt mỏi cực độ có thể là một yếu tố, cũng như những biến chứng khi mang thai là điều cần tính đến. Chứng mệt mỏi mỗi sáng có thể ảnh hưởng rất xấu đến mức lương của bạn. Hãy chuẩn bị ngân sách gia đình sớm một chút để cảm thấy đỡ căng thẳng hơn.

Bên cạnh đó, có thêm vài thứ mà bạn có thể cần khi mang thai. Vitamin liều cao, mát- xa khi mang thai để thư giãn, và khi cảm thấy nặng nề bạn có thể sẽ cần nắn xương hoặc liệu pháp vật lý để cảm thấy ổn hơn (hầu hết các quỹ sức khỏe chi trả cho khoản này nên hãy tận dụng chúng). Yoga mang thai là cũng một hình thức tập luyện rất tuyệt cho người sắp làm mẹ.

Bạn cũng sẽ cần phải chuẩn bị trước người giữ trẻ cho con mình nếu bạn sống ở nơi mà dịch vụ này đang đắt khách. Nhiều trung tâm yêu cầu một khoản phí để trả “phí quản lý” để đưa tên bạn vào danh sách chờ khi có người giúp việc.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/23/2018

Nước Mắt Rơi

Người Mẹ nào cũng hạnh phúc khi sinh ra đứa con khỏe mạnh, nhưng đối với tôi càng hạnh phúc hơn.Vì...

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ