Thiệp mời tiệc Giáng sinh. - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Thiệp mời tiệc Giáng sinh.

Thiệp mời tiệc Giáng sinh.

Dù bạn có phải là con chiên Công giáo hay không, thì  ở Việt nam hiện nay, lễ Giáng sinh đã trở thành dịp để gia đình, bạn bè vui vẻ tụ họp lại với nhau ngày cuối năm. Vậy thì bạn nên sắp xếp và chuẩn bị như thế nào?

Những lời khuyên khi mời khách dự tiệc giáng sinh

Hãy lên danh sách khách mời trước đó khoảng một tháng. Hãy trò chuyện với họ về kế hoạch của bạn để biết liệu họ có thể tham dự không, và tổ chức tiệc vào ngày nào là lý tưởng nhất để hầu hết mọi người đều có thể có mặt. Sau đó, hãy “chốt” danh sách và gửi lời mời chính thức.

Tiệc Giáng sinh không nhất thiết phải vào buổi tối ngày 24. Bạn có thể tổ chức vào bữa trưa, thậm chí vào bữa sáng muộn. Vì buổi tối là thời điểm mọi người đều muốn cùng gia đình đi ra ngoài dạo chơi phố xá, hay họ cũng có thể tự tổ chức tiệc ở nhà.

Nếu bạn có con nhỏ, hoặc một trong số những khách mời có thể dẫn con theo, hãy chắc chắn rằng bạn tổ chức tiệc vào một thời điểm thích hợp trong ngày để các bé có thể vui chơi thoải mái mà không bị mệt. Tốt nhất là bắt đầu sau 1,2 tiếng sau khi trẻ ngủ dậy, và kết thúc vào khoảng 8 giờ trước giờ trẻ đi ngủ. Buổi sáng muộn, khoảng 9 hay 10 giờ cũng là khoảng thời gian lý tưởng vì lúc này bé thường tỉnh táo và vui vẻ sau một giấc ngủ dài.

Với người lớn, nhất là những người thân trong gia đình, bạn không cần phải dùng đến thiệp mời. Nhưng nếu bạn mời người nước ngoài, hay nhất  là trẻ nhỏ, bạn của những đứa trẻ nhà bạn, hãy dùng thiệp mời để tăng thêm phần trang trọng và vui vẻ cho người nhận.

Bạn có thể dùng hai màu xanh đỏ như màu lễ Giáng sinh truyền thống. Bạn cũng có thể sẽ dùng màu nhũ bạc pha vàng. Nhưng đừng quên:

  • Tên người nhận.
  • Ngày, giờ và địa điểm tổ chức tiệc Giáng sinh.
  • Nếu có thể, hãy nói cho người được mời biết về bữa tiệc như: gồm những phần nào, các món ăn gì v.v để mọi người có thể chuẩn bị trước.
  • Số điện thoại của bạn, dù mọi người có thể đã có đầy đủ, nhưng bạn vẫn nên ghi trên thiệp, phòng trường hợp họ cần gọi khi đang trên đường đi chẳng.
  • Sơ đồ đường đi: nếu bạn có thể chỉ dẫn sơ đường đi trong thiệp mời thì thật là lý tưởng vì nó sẽ giúp người tham dự dễ dàng tìm đến địa điểm tổ chức tiệc hơn.
  • Về chỗ gửi xe: đây là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng, nếu bạn có thể dàn xếp chỗ gửi xe an toàn cho mọi người thì đây là một điểm tuyệt vời để thông báo cho mọi người biết!

HUGGIES® chúc bạn một lễ Giáng sinh thật an lành và hạnh phúc!

EmptyView

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ