Mua quà Giáng Sinh cho trẻ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Mua quà Giáng Sinh cho trẻ

Mua quà Giáng Sinh cho trẻ

Giáng Sinh tới gần, dù đó là một ngày lễ đầy niềm vui, nó cũng là thời gian khá căng thẳng và vất vả cho các bậc làm cha mẹ. Một trong những việc khó nhất là thu xếp đi mua sắm với trẻ. Việc này có thể trở nên nặng nề khi mà khối lượng hàng hóa cần mua rất lớn. Vậy, làm thế nào để chuyến đi mua sắm ngày Giáng Sinh của những người làm cha mẹ cùng con cái được vui vẻ và để lại ấn tượng tốt với trẻ?

Người làm cha mẹ nên lên danh sách các món quà giáng sinh mà bạn muốn mua cho trẻ và cố gắng tuân thủ danh sách đó. Thêm nữa, bạn nên nghĩ tới việc mua hàng trên internet vì hình thức này đã làm cho quá trình mua sắm quà giáng sinh vốn thường khá mệt mỏi trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Norlin Mustapha, chủ cửa hàng Just Us Kids Online, nói rằng: “Mua hàng online dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều, bạn không phải mang con theo, không phải mệt mỏi với việc đậu xe hay chen chúc trong những đám đông. Với nhiều cửa hàng online như thế này, cùng với dịch vụ giao hàng miễn phí, rồi lại gói quà miễn phí nữa, việc mua hàng online thực tế sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian”.

Người làm cha mẹ nên để ý đến những món quà vừa dễ thương vừa thực dụng cho trẻ. Theo trào lưu của những show truyền hình như Junior Masterchef, bạn có thể mua những món đồ chơi nấu ăn giá rẻ, hữu dụng mà bạn có thể dùng cùng với trẻ từ khi còn nhỏ. Chủ cửa hàng Mini Gourmets, Natali Bates, nói rằng: “Nấu ăn với trẻ không chỉ rất vui mà còn mang lại những phần thưởng sáng giá – các món ăn. Còn bạn sẽ có được quãng thời gian nấu ăn tuyệt vời và trẻ con sẽ hiểu rằng thức ăn không tự nhiên mà có. Chúng sẽ học được cách trình bày, hương vị, mùi vị và âm thanh của đồ ăn. Khi lớn lên, nấu ăn không còn chỉ là làm đồ ăn, mà còn là học đọc, học đếm, học nghe và làm theo chỉ dẫn.” Mua những món quà đáp ứng được các yêu cầu trên đồng nghĩa với chuyện chúng sẽ không bị bỏ đi lãng phí mà sẽ mang lại cảm hứng cho cả bạn và con bạn.

quà giáng sinh cho trẻ

Không chỉ dễ thương và hữu dụng, các món quà cũng nên hướng tới nhu cầu của trẻ. Linda, chủ cửa hàng UrbanBaby, nói: “Chúng tôi luôn chọn các món quà gây cảm hứng sáng tạo cho trẻ để các bé vừa chơi vừa khám phá thay vì chỉ chơi để giải trí đơn thuần. Chúng tôi nhận thấy rằng trẻ thích những món quà khác biệt, và chúng tôi luôn thử nghiệm để tìm ra những thứ hợp với các bé nhất.” Bằng cách đi thăm dò xung quanh, bạn có thể kiếm cho trẻ những món đồ chơi rất đặc biệt.

Đó cũng là cơ hội để những người làm cha mẹ và các con cùng nhau chuẩn bị quà giáng sinh cho gia đình và bạn bè từ chân nến đến những thiên thần ở trên đỉnh cây thông. Trẻ có thể giúp bạn chuẩn bị và sẽ sẵn lòng tô màu thẻ tên cho từng món quà giùm bạn.

Nếu bạn đủ kiên nhẫn để đi đến tận cửa hàng để mua quà giáng sinh, tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước. Vào cuối năm, các nhà sản xuất đưa ra các loại hàng hóa nhiều về số lượng và đa dạng về chủng loại. Do đó, việc lựa chọn sẽ rất khó khăn. Cách thực tế nhất có lẽ là cứ mua quà giáng sinh cho trẻ món mà trẻ thích nhất. Bạn nên gọi điện cho cửa hàng trước khi mua để đảm bảo món hàng đó còn trong kho.

Quà giáng sinh cho bé

Chỉ cần một chút chuẩn bị và lên kế hoạch. Việc mua sắm quà giáng sinh sẽ trở thành một hoạt động thú vị cho cha mẹ và con cái. Những ngày đó có thể trở thành những kỷ niệm hạnh phúc đáng nhớ cho trẻ.

Một số  gợi ý quà giáng sinh cho bé cho người làm cha mẹ:

Quà cho bé gái 0-1 tuổi:

Khuôn cắt bánh quy nhiều hình dáng.

Chuỗi hạt đeo cổ.

Búp bê.

Quà cho bé gái 1-2 tuổi:

Bộ kẹp tóc.

Khuôn bánh sandwich.

Cặp đeo đi học.

Quà cho bé gái 2-3 tuổi:

Bộ đồ chơi học chữ và số hay rau củ quả.

Nón và tạp dề đầu bếp.

Bộ xếp hình đôi bằng gỗ.

Quà cho bé gái 3-4 tuổi

Bộ đồ lắp ghép Lâu Đài thần tiên bằng bìa cứng.

Bộ đồ nướng bánh.

Túi xách đựng đồ chơi.

Bộ hình dán.

Quà cho bé trai 0-1 tuổi

Gối ôm hình cá sấu.

Khuôn cắt bánh quy.

Quà cho bé trai 1- 2 tuổi

Găng tay hình thú vật.

Đĩa đồ ăn nhiều màu sắc.

Thước đo chiều cao hình mặt hề có thể gấp lại được.

Xe tải xếp hình bằng gỗ.

Quà cho bé 2-3 tuổi

Bộ lục lạc bằng gỗ

Xe thăng bằng Kobba Runner.

Bộ nấu ăn căn bản.

Bộ thẩy vòng.

Quà cho bé 3-4 tuổi

Bộ đồ làm pizza.

Bộ xe hơi gỗ.

Bộ xếp hình tên lửa.

EmptyView

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ