Mẹo vặt tiết kiệm thời gian đi chợ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Mẹo vặt tiết kiệm thời gian đi chợ

Đi chợ cho cả gia đình không hề dễ dàng đối với các bà mẹ hiện đại vì không những phải cân đong đo đếm về ngân sách mà còn cần phải đảm bảo sự đa dạng, phong phú trong cả thực đơn hằng ngày. Mẹo vặt cho việc này là phải “lên kế hoạch” cẩn thận để tiết kiệm thời gian, công sức lẫn tiền bạc.

Biết mua gì, ở đâu.

Tưởng chừng như đơn giản nhưng biết rõ “cấu trúc bố trí” các gian hàng tại siêu thị/chợ chính là một trong những mẹo vặt hữu hiệu để tiết kiệm thời gian. Khi bạn muốn mua nguyên liệu để chuẩn bị cho các bữa ăn sáng hằng ngày, bạn sẽ đi thẳng đến quầy thịt heo và gian hàng bún/mì khô thay vì phải đi lòng vòng qua các gian hàng hóa mỹ phẩm, xoong nồi, nước uống, bánh kẹo… mới đến những gian hàng cần thiết.

Lên thực đơn trong tuần và cố gắng đừng thay đổi để tiết kiệm thời gian.

Việc lên thực đơn trong tuần cho cả gia đình chính là mẹo vặt giúp bạn kiểm soát được chi tiêu, tiết kiệm được thời gian đi chợ, lại có thể đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình. Lên thực đơn “theo mùa”, bạn có thể mua những loại thực phẩm, rau quả đang vào mùa với giá rẻ mà còn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng, không như những rau quả trái mùa.

Mẹo đi chợ cho mẹ

“Nghiên cứu thị trường” trước khi đi chợ

Trước khi quyết định đi chợ, bạn hãy tham khảo giá bán lẻ trên ti-vi, báo chí hoặc bạn bè, đồng nghiệp để so sánh giá của từng mặt hàng cần mua tại các điểm bán lẻ để tiết kiệm thời gian lẫn ngân sách.

Các siêu thị hoặc các tiểu thương trong chợ luôn có cách trưng bày hàng hóa rất hấp dẫn và bắt mắt, nên bạn dễ dàng mua thêm những thứ bạn thích bên cạnh danh sách cần mua hoặc mua hơn khối lượng cần thiết. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn cũng cần một chút “kiên định” với danh sách các mặt hàng đã dự định mua nhé.

Chỉ nên đi chợ/siêu thị một mình

Để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ nên đi chợ/siêu thị một mình thay vì dẫn theo các con. Bạn nên sắp xếp để có người trông bé để tranh thủ tạt ngang qua chợ hoặc đi siêu thị trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trong trường hợp phải dẫn bé đi siêu thị, bạn nên cố gắng chọn các món hàng nhanh nhất có thể để cả mẹ và con có nhiều thời gian làm nhiều việc thú vị hơn.

Mẹ nên đi chợ một mình

Mua dự trữ đồ hộp và đồ đông lạnh

Đồ hộp và đồ đông lạnh sẽ trở nên cần thiết và hữu ích trong những trường hợp bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Hạn sử dụng của các loại thực phẩm này cũng khá lâu nên có thể dự trữ trong tủ lạnh cho những trường hợp bạn không đi mua sắm được.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Thú nuôi trong nhà
Làm cha mẹ 12/12/2018

Thú nuôi trong nhà

Nuôi thú cưng không đơn giản chỉ là chó hay mèo. Chúng có nhiều giống loài cũng như mỗi loại sẽ phù hợp mỗi hoàn cảnh gia đình, mỗi bé khác nhau.

Lợi ích của việc cho bé nghe nhạc
Bé tập đi 12/2/2018

Lợi ích của việc cho bé nghe nhạc

Cả hai hình thức nghiên cứu chính thức và quan sát đơn giản đều cho thấy âm nhạc cho bé có thể đem lại lợi ích cho trẻ em bằng nhiều cách:

Huggies đồng hành cùng bạn

Tết sang lộc vàng - Quà tặng từ Huggies - Lazada

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ