Mẹo vặt tiết kiệm thời gian đi chợ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Mẹo vặt tiết kiệm thời gian đi chợ

Đi chợ cho cả gia đình không hề dễ dàng đối với các bà mẹ hiện đại vì không những phải cân đong đo đếm về ngân sách mà còn cần phải đảm bảo sự đa dạng, phong phú trong cả thực đơn hằng ngày. Mẹo vặt cho việc này là phải “lên kế hoạch” cẩn thận để tiết kiệm thời gian, công sức lẫn tiền bạc.

Biết mua gì, ở đâu.

Tưởng chừng như đơn giản nhưng biết rõ “cấu trúc bố trí” các gian hàng tại siêu thị/chợ chính là một trong những mẹo vặt hữu hiệu để tiết kiệm thời gian. Khi bạn muốn mua nguyên liệu để chuẩn bị cho các bữa ăn sáng hằng ngày, bạn sẽ đi thẳng đến quầy thịt heo và gian hàng bún/mì khô thay vì phải đi lòng vòng qua các gian hàng hóa mỹ phẩm, xoong nồi, nước uống, bánh kẹo… mới đến những gian hàng cần thiết.

Lên thực đơn trong tuần và cố gắng đừng thay đổi để tiết kiệm thời gian.

Việc lên thực đơn trong tuần cho cả gia đình chính là mẹo vặt giúp bạn kiểm soát được chi tiêu, tiết kiệm được thời gian đi chợ, lại có thể đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình. Lên thực đơn “theo mùa”, bạn có thể mua những loại thực phẩm, rau quả đang vào mùa với giá rẻ mà còn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng, không như những rau quả trái mùa.

Mẹo đi chợ cho mẹ

“Nghiên cứu thị trường” trước khi đi chợ

Trước khi quyết định đi chợ, bạn hãy tham khảo giá bán lẻ trên ti-vi, báo chí hoặc bạn bè, đồng nghiệp để so sánh giá của từng mặt hàng cần mua tại các điểm bán lẻ để tiết kiệm thời gian lẫn ngân sách.

Các siêu thị hoặc các tiểu thương trong chợ luôn có cách trưng bày hàng hóa rất hấp dẫn và bắt mắt, nên bạn dễ dàng mua thêm những thứ bạn thích bên cạnh danh sách cần mua hoặc mua hơn khối lượng cần thiết. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn cũng cần một chút “kiên định” với danh sách các mặt hàng đã dự định mua nhé.

Chỉ nên đi chợ/siêu thị một mình

Để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ nên đi chợ/siêu thị một mình thay vì dẫn theo các con. Bạn nên sắp xếp để có người trông bé để tranh thủ tạt ngang qua chợ hoặc đi siêu thị trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trong trường hợp phải dẫn bé đi siêu thị, bạn nên cố gắng chọn các món hàng nhanh nhất có thể để cả mẹ và con có nhiều thời gian làm nhiều việc thú vị hơn.

Mẹ nên đi chợ một mình

Mua dự trữ đồ hộp và đồ đông lạnh

Đồ hộp và đồ đông lạnh sẽ trở nên cần thiết và hữu ích trong những trường hợp bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Hạn sử dụng của các loại thực phẩm này cũng khá lâu nên có thể dự trữ trong tủ lạnh cho những trường hợp bạn không đi mua sắm được.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Làm cha mẹ 08/11/2018

Lần đầu làm cha mẹ

Sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau cuối cùng bạn đã trở thành cha mẹ của một sinh linh bé bỏng. Những tuần đầu tiên ngay sau khi em bé được đón về nhà nền nếp sinh hoạt và thời gian của bạn sẽ bị đảo lộn hoàn toàn.

Làm cha mẹ 08/11/2018

Mẹ ở công sở

Cân bằng giữa công việc và gia đình chăm sóc bé chu đáo nhưng vẫn phải có thời gian riêng để chăm sóc mình là điều không phải người phụ nữ nào cũng làm được vì chúng ta chỉ có 24 giờ một ngày.

Chăm sóc bé 30/01/2019

Những điều cần biết khi tắm cho bé

Với những người lần đầu làm mẹ, việc tắm cho bé có thể là một thử thách. Tuy nhiên, khi đã có kinh nghiệm, bạn sẽ thấy tắm cho bé là khoảng thời gian thư giãn thoải mái cho cả mẹ và bé.

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ