Mẹo vặt tiết kiệm thời gian? - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Mẹo vặt tiết kiệm thời gian?

Các bà mẹ hiện đại luôn vô cùng bận rộn, vừa phải “giỏi việc nhà” với những đứa con thơ nghịch ngợm liên hồi, vừa phải “đảm việc nước” với những công việc ngoài xã hội. HUGGIES® sẽ cung cấp cho bạn một vài lời khuyên hữu ích có thể chu toàn cả “việc nước lẫn việc nhà” để tiết kiệm thời gian nhé.

1. Hãy sơ chế đồ ăn ngay sau khi đi chợ về.

Đi chợ 2,3 lần/tuần theo thực đơn đã lên sẵn để tiết kiệm thời gian. Sau đó, bạn nên rửa sạch trái cây, thịt cá cũng như sơ chế và ướp sẵn chúng vào những hộp kín đựng thức ăn khác nhau. Đến bữa, bạn chỉ cần lấy ra và nấu thôi.

2. Làm sẵn lọ hành, tỏi để tiết kiệm thời gian

Việc lột hành, tỏi và băm nhỏ chúng làm gia vị xào nấu hay ướp đồ ăn tuy lặt vặt nhưng khá mất thời gian chuẩn bị cũng như dọn dẹp đấy. Thay vào đó, bạn có thể băm sẵn hành, tỏi, trộn với dầu ăn và bỏ vào những hũ thủy tinh nhỏ để dùng dần trong tuần. Bạn nên đổ dầu cho ngập mặt hũ hành, tỏi để giữ nguyên màu sắc và hương vị nhé.

3. Luôn có nước súp trong tủ lạnh

Hầm một nồi nước dùng từ rau củ quả, hay xương heo, bò, gà theo ý bạn. Cho chúng vào những bịch ni lông rồi cột chặt lại để vào ngăn đá. Bất cứ khi nào cần bạn có thể lấy ra ngay để có một nồi súp ngon trong vòng mươi phút rất tiết kiệm thời gian.

4. Lên danh sách những việc cần làm và dán lên tủ lạnh để tiết kiệm thời gian

Ví dụ như chở con đi cắt tóc, đi khám răng, sinh nhật bố mẹ chồng v.v... Bạn nên chuẩn bị sẵn danh sách này để lên kế hoạch phân bổ thời gian trong tuần (ngày).

5. Danh sách những số điện thoại quan trọng

Lên danh sách này và dán ở 2, 3 nơi khác nhau trong nhà. Chắc chắn phải có số điện thoại của cơ quan chồng/vợ, bạn thân của hai người, gia đình hai bên và những số điện thoại quan trọng khác như gạo, ga, sửa điện, nước v.v...

6. Sử dụng những phần mềm nhắc việc

Nếu bạn xài smart phones, thì việc sử dụng những điện thoại nhắc việc như uống thuốc ngừa thai, sinh nhật, việc cần làm trong ngày sẽ giúp bạn kiểm soát những việc cần thiết và tiết kiệm thời gian.

7. Dậy sớm hơn

Không phải ai cũng làm được việc này, nhưng việc dậy sớm hơn trước cả gia đình, chuẩn bị đồ ăn sáng v.v... sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Sau đó khi chồng bạn dọn dẹp bàn ăn thì bạn đã có thể chuẩn bị cho con để bố đưa bé đi học.

8. Mua đồ giảm giá

Cũng là một trong những ý kiến hay để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Dĩ nhiên bạn chỉ nên mua những thứ có hạn sử dụng lâu như xà bông rửa chén, giấy vệ sinh, dầu ăn, đường, bột nêm v.v...

9. Để dành một “chiếc hộp bí mật”

Hãy luôn chuẩn bị một “chiếc hộp bí mật” để đựng văn phòng phẩm cần thiết như kéo, hồ dán, băng keo, bút… Trong những trường hợp cần thiết để tránh những lúc “khi cần thì không có, khi có thì không cần”. Và cũng đừng quên để “chiếc  hộp bí mật” này xa tầm tay của bọn trẻ bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Làm cha mẹ 08/11/2018

Lần đầu làm cha mẹ

Sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau cuối cùng bạn đã trở thành cha mẹ của một sinh linh bé bỏng. Những tuần đầu tiên ngay sau khi em bé được đón về nhà nền nếp sinh hoạt và thời gian của bạn sẽ bị đảo lộn hoàn toàn.

Làm cha mẹ 08/11/2018

Mẹ ở công sở

Cân bằng giữa công việc và gia đình chăm sóc bé chu đáo nhưng vẫn phải có thời gian riêng để chăm sóc mình là điều không phải người phụ nữ nào cũng làm được vì chúng ta chỉ có 24 giờ một ngày.

Chăm sóc bé 12/11/2019

Florit là gì?

Huggies Power of Hugs

Tết rộn ràng ngàn deal hot từ Huggies

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ