Mẹo chụp hình dịp lễ

lam-cha-me-128-meo-chup-hinh1Không đặt vật thể ở giữa

Chủ thể quan trọng nhất cần đặt ở trung tâm – nghe có vẻ hợp lý nhưng thực sự hiệu quả sẽ tốt hơn nếu chủ thể đặt xa trọng tâm. Có quy luật vàng của những người chụp ảnh là quy luật 1/3. Theo luật này, nếu bạn đặt chủ thể ở những góc 1/3 của hình thì chủ thể sẽ bắt mắt hơn.

Nên tắt flash nếu có thể

Nếu trời tối, đèn flash có thể hỗ trợ thêm ánh sáng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tránh dùng đèn flash của camera, bạn sẽ cải thiện tấm hình nhiều hơn. Vì không dùng flash, máy chụp hình sẽ ghi lại bằng ánh sáng tự nhiên chứ không phải bằng loại ánh sáng trắng giả tạo của máy. Hình của bạn cũng sẽ tự nhiên và ấm áp hơn.

Khi chụp hình gia đình, nên chụp nhanh

Thường những dịp gặp mặt gia đình, ai cũng thích chụp hình cả nhà cả. Nhưng sẽ có nhiều thứ xảy ra cùng lúc. Nếu có thể thì bạn nên cố gắng chụp hình cả nhà thật nhanh. Nếu bạn canh quá lâu thì mọi người sẽ chú ý vào việc liệu mình có đủ đẹp chưa, hơn là chuyện chỉ ghi lại khoảnh khắc quan trọng cùng nhau. Lúc ấy thì chín người mười ý, mọi người sẽ muốn chụp lại nhiều lần để đảm bảo là mình đẹp nhất có thể, và không ai hài lòng cả. Bức hình vì vậy sẽ mất đi sự tự nhiên. Cho nên hãy chụp thật nhanh!

lam-cha-me-128-meo-chup-hinh2

Không cần thiết ép mọi người phải cười

Những tấm ảnh chụp ngẫu nhiên luôn có cái hay riêng nên hãy để mọi người cứ tự nhiên với những gì họ đang làm. Bạn sẽ ghi lại được những khoảnh khắc rất thú vị.

Chuẩn bị kỹ: pin sạc đầy và thẻ nhớ còn nhiều chỗ


Vào giữa ngày khi mặt trời thẳng đứng, mọi người sẽ nghĩ đủ sáng để chụp và không cần flash. Tuy nhiên đây là thời điểm hình chụp tạo bóng rất mạnh. Nên bạn có thể dùng đèn flash hỗ trợ để giảm hiện tượng đổ bóng. Chụp khi đứng nắng, bạn có thể dùng đèn flash để hỗ trợKhông gì tệ hại lúc cầm máy chụp mới phát hiện máy hết pin hay thẻ nhớ bị đầy. Do đó bạn nên kiểm tra mọi thứ từ trước. Thậm chí có thêm cục pin thứ 2 để phòng ngừa trường hợp chụp nhiều dẫn đến hết pin. Lưu ảnh và video thường rất tốn bộ nhớ nên bạn cần dọn thẻ nhớ cho trống càng nhiều càng tốt.

product

Từ khóa:

  • làm cha mẹ
  • cha mẹ và con cái
  • ý tưởng giáng sinh cho bé
  • chụp hình dịp lễ
  • chụp hình cho bé
+