Giáng sinh – Trò chơi Ông già Noel - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Giáng sinh – Trò chơi Ông già Noel

Giáng sinh – Trò chơi Ông già Noel

“Ô, ô, ô! Chúc mừng Giáng sinh!” là câu nói mà bạn thường nghe từ Ông già Noel. Tuy nhiên, chơi trò ông già Noel có thể trở thành một dịp không vui cho bố mẹ và trẻ. Đối với người lớn (làm Ông già Noel), họ thường băn khoăn lo lắng không biết nói như thế nào hoặc hành động như thế nào khi xung quanh có nhiều trẻ mới gặp Ông già Noel lần đầu. Còn đối với trẻ con, không có gì đáng sợ hơn là ngồi trong lòng một Ông già mặc áo đỏ trắng với bộ râu to bự. Thế thì, làm thế nào chơi trò Ông già Noel với trẻ một cách tốt nhất?

Đối với trẻ sơ sinh chưa hiểu biết nhiều về Giáng sinh và Ông già Noel, cách đơn giản nhất là mặc cho bé một bộ đồ đẹp và đặt bé vào lòng Ông già Noel và chụp ảnh. Nếu bé mếu máo thì Ông già có thể biến mất một cách nhẹ nhàng.

Đối với trẻ nhỏ, cách tuyệt vời nhất là đọc sách với chúng về Ông già Noel. Những câu chuyện đơn giản sẽ giúp trẻ có những hiểu biết ban đầu về Ông già Noel và vì sao Ông ấy trở nên đặc biệt. Bạn cũng có thể viết những lá thư gửi Ông già Noel khi bạn gặp ông ấy và nói với ông ấy con bạn cần món quà gì trong lễ Giáng sinh, và gửi lời nhắn của Ông già Noel đến trẻ. Bằng cách lôi cuốn trẻ vào những điều này, trẻ sẽ dạn dĩ hơn khi gặp ông già Noel.

Khi bố trí cuộc gặp mặt với Ông già Noel, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho trẻ. Đừng giới thiệu Ông già Noel một cách tức thì. Hãy nói cho trẻ biết rằng trẻ sẽ gặp một vị khách rất đặc biệt, hỏi trẻ đoán xem Ông già Noel sẽ mặc đồ gì, và nói cho trẻ là Ông sẽ có một bộ râu to bự. Thỉnh thoảng trẻ sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu đi cùng với bạn bè hoặc anh/chị em. Tuy nhiên bạn luôn là người ở đó lúc trẻ cần.

Đối với bố mẹ, chơi trò Ông già Noel là một trong những điều đơn giản nhưng đặc biệt dành cho con bạn trong dịp lễ này.

Hãy chuẩn bị máy ảnh. Hãy làm cho cuộc viếng thăm của Ông già Noel ngắn gọn và thú vị. Thật ra thì Ông già Noel cũng bận rộn và không ở lại lâu được.

Nếu bạn là Ông già Noel, bạn cần mặc bộ đồ phù hợp. Bạn có thể mua bộ đồ này với giá rẻ ở các cửa hàng hoặc tự may lấy. Hãy tập dượt câu “Ô, ô, ô”. Bạn hãy gọi tên con bạn, đây là cách tuyệt vời để con bạn cảm thấy gần gũi với Ông già Noel. Hãy nhớ hỏi con bạn cần gì trong dịp lễ và viết các yêu cầu đó vào một tờ giấy.

Chơi trò Ông già Noel với con bạn sẽ mang đến cho con bạn niềm vui và tiếng cười. Trong những năm đầu, chuẩn bị và lập kế hoạch sẽ giúp cho bạn và con bạn có những giây phút đặc biệt và đáng nhớ.

EmptyView

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ