Giáng sinh – Trò chơi Ông già Noel - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Giáng sinh – Trò chơi Ông già Noel

“Ô, ô, ô! Chúc mừng Giáng sinh!” là câu nói mà bạn thường nghe từ Ông già Noel. Tuy nhiên, chơi trò ông già Noel có thể trở thành một dịp không vui cho bố mẹ và trẻ. Đối với người lớn (làm Ông già Noel), họ thường băn khoăn lo lắng không biết nói như thế nào hoặc hành động như thế nào khi xung quanh có nhiều trẻ mới gặp Ông già Noel lần đầu. Còn đối với trẻ con, không có gì đáng sợ hơn là ngồi trong lòng một Ông già mặc áo đỏ trắng với bộ râu to bự. Thế thì, làm thế nào chơi trò Ông già Noel với trẻ một cách tốt nhất?

Đối với trẻ sơ sinh chưa hiểu biết nhiều về Giáng sinh và Ông già Noel, cách đơn giản nhất là mặc cho bé một bộ đồ đẹp và đặt bé vào lòng Ông già Noel và chụp ảnh. Nếu bé mếu máo thì Ông già có thể biến mất một cách nhẹ nhàng.

Đối với trẻ nhỏ, cách tuyệt vời nhất là đọc sách với chúng về Ông già Noel. Những câu chuyện đơn giản sẽ giúp trẻ có những hiểu biết ban đầu về Ông già Noel và vì sao Ông ấy trở nên đặc biệt. Bạn cũng có thể viết những lá thư gửi Ông già Noel khi bạn gặp ông ấy và nói với ông ấy con bạn cần món quà gì trong lễ Giáng sinh, và gửi lời nhắn của Ông già Noel đến trẻ. Bằng cách lôi cuốn trẻ vào những điều này, trẻ sẽ dạn dĩ hơn khi gặp ông già Noel.

Khi bố trí cuộc gặp mặt với Ông già Noel, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho trẻ. Đừng giới thiệu Ông già Noel một cách tức thì. Hãy nói cho trẻ biết rằng trẻ sẽ gặp một vị khách rất đặc biệt, hỏi trẻ đoán xem Ông già Noel sẽ mặc đồ gì, và nói cho trẻ là Ông sẽ có một bộ râu to bự. Thỉnh thoảng trẻ sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu đi cùng với bạn bè hoặc anh/chị em. Tuy nhiên bạn luôn là người ở đó lúc trẻ cần.

Đối với bố mẹ, chơi trò Ông già Noel là một trong những điều đơn giản nhưng đặc biệt dành cho con bạn trong dịp lễ này.

Hãy chuẩn bị máy ảnh. Hãy làm cho cuộc viếng thăm của Ông già Noel ngắn gọn và thú vị. Thật ra thì Ông già Noel cũng bận rộn và không ở lại lâu được.

Nếu bạn là Ông già Noel, bạn cần mặc bộ đồ phù hợp. Bạn có thể mua bộ đồ này với giá rẻ ở các cửa hàng hoặc tự may lấy. Hãy tập dượt câu “Ô, ô, ô”. Bạn hãy gọi tên con bạn, đây là cách tuyệt vời để con bạn cảm thấy gần gũi với Ông già Noel. Hãy nhớ hỏi con bạn cần gì trong dịp lễ và viết các yêu cầu đó vào một tờ giấy.

Chơi trò Ông già Noel với con bạn sẽ mang đến cho con bạn niềm vui và tiếng cười. Trong những năm đầu, chuẩn bị và lập kế hoạch sẽ giúp cho bạn và con bạn có những giây phút đặc biệt và đáng nhớ.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/23/2018

Tôi đã sinh thường khi không còn nước ối

Buổi sáng thức dậy tôi thấy tức ở bụng dưới, rồi tôi có cảm giác đau, tôi nghĩ là mình đã đến lúc...

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ