Công thức nấu ăn cho Lễ Giáng Sinh

lam-cha-me-138-nau-an1Bạn có thể chọn những công thức nấu ăn cho Lễ Giáng Sinh thích hợp cho cả gia đình và cũng phù hợp để bé yêu phụ bạn trong khâu chuẩn bị. Bạn có thể chọn nướng bánh cùng bé yêu chẳng hạn. Công thức có thể là gia truyền hay bạn sưu tập đâu dó trên báo miễn là bạn có thể có khoảng thời gian tuyệt vời cùng bé yêu.

Bạn cần xem trước cách làm thật kỹ trước khi làm cùng bé. Vì các bé rất hiếu động và nhanh tay nên có thể có những việc bạn không kịp trở tay đâu. Do đó, bạn cần chắc chắn cách làm sẽ an toàn và không làm bé yêu khóc.

Sau đây là một số công thức món ăn cho Lễ Giáng Sinh đơn giản và nhanh. Những việc bé yêu có thể phụ bạn đã được in đậm.

Lễ Giáng Sinh trắng

Nguyên liệu:

  • 1.5 tách ngũ cốc
  • 1 tách sữa bột
  • 1 tách đường bột
  • 1 dừa nạo
  • 1/3 tách mứt sơ ri đỏ cắt nhỏ
  • 1/3 tách mứt sơ ri xanh cắt nhỏ
  • 1/3 tách nho khô
  • 250g shortening thực vật ( một loại mỡ pha vào bánh cho mềm và xốp)

Hướng dẫn:

  • Lót giấy bạc vào khuôn nhôm thấp(30x20cm)
  • Cho ngũ cốc , sữa bột, đường bột, dừa nạo, mứt, và nho khô vào tô trộn đều
  • Tạo một lỗ ở giữa
  • Đun chảy shortening trên lửa thấp và để nguội bớt.
  • Cho vào lỗ giữa hỗn hợp trên
  • Trộn bằng muỗng gỗ cho đến khi hỗn hợp đều nhau.
  • Múc hỗn hợp cho vào khuôn và dàn đều mặt bánh
  • Cho vào tủ lạnh 30 phút hoặc đến khi đông. Lấy ra khỏi khuôn, tháo lớp giấy bạc và cắt nhỏ bánh.

Bánh pudding mini Lễ Giáng Sinh

Nguyên liệu:

  • 120g chocolate đắng
  • 60g cream loại double
  • 800g bánh mứt mận hoặc loại khác
  • 2 muỗng nước trái cây
  • thêm chocolate để nhúng bánh hoặc cacao  cũng được
  • 100g chocolate trắng đun chảy
  • 12 quả cherry cắt nhỏ
  • 12 lá bạc hà cắt nhỏ

Hướng dẫn

  • Lót khuôn bánh bằng giấy nhôm hay giấy nướng bánh
  • Cho chocolate đen đắng vào tô và cho cream vào.
  • Cho vào lò vi sóng 1 phút rồi khuấy đều. Tiếp tục làm nóng mỗi lần 10 giấy cho đến khi hộp hợp tan hết và trộn đều nhau.
  • Cho bánh trái cây vào tô và dằm nhỏ. Cho nước trái cây vào từ từ để làm ẩm bánh.
  • Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để đông lại.
  • Lấy ra khỏi tủ lạnh, múc từng muỗng to và vo thành viên. Đặt cẩn thận trên đĩa.
  • Tiếp tục đun chảy chocolate. Để hơi nguội. Nhúng bánh mới vo viên lại vào chocolate, làm từng viên một, lấy ra bằng nĩa. Cho bánh vào khay và tiếp tục cho vào tủ lạnh 30 phút.
  • Cho chocolate trắng vào tô nhựa.
  • Cho vào lò vi sóng số nhỏ khoảng 1 phút. Sau đó mỗi lần 10 giây cho đến khi tan hết.
  • Nhỏ chocolate trắng lần lượt từng viên bánh để trang trí
  • Đặt lên mỗi bánh một miếng cherry và 1 lá bạc hà đã cắt nhỏ.
  • Cho vào tủ lạnh, có thể ăn ngay, có thể trữ 3-4 ngày.

Số lượng: 20 bánh

Kem dừa đá

Nguyên liệu

  • 2 cup đường bột
  • ¼ muỗng cà phê cream tartar
  • 400g sữa đặc có đường
  • 3 ½ cup dừa nạo sấy
  • 2-3 giọt màu thực phẩm màu hồng

Hướng dẫn:

  • Lót khuôn vuông 20cm với giấy nướng bánh
  • Rây đường bột và cream tartar trộn vào tô
  • Tạo một lỗ ở giữa và cho sữa đặc vào
  • Dùng muỗng gỗ trộn đều rồi cho dừa nạo vào
  • Dùng tay trộn đều
  • Chia hỗn hợp thành 2 phần
  • Một phần trộn với phẩm màu hồng
  • Cho hỗn hợp màu hồng vào đáy khuôn. Cho hỗn hợp màu trắng lên trên, ấn xuống đều tay
  • Để tủ lạnh 1-2 tiếng hoặc đến khi đông
  • Tháo khỏi khuôn, bỏ lớp giấy lót và cắt thành từng miếng nhỏ
  • Cất trong các túi kín khí có thể trữ được 3 tuần. 

Từ khóa:

  • công thức nấu ăn
  • làm cha mẹ
  • cha mẹ và con cái
  • ý tưởng giáng sinh cho bé
  • nấu ăn Giáng Sinh
+