Dạy bé đọc sách - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Dạy bé đọc sách

Bạn nên bắt đầu đọc sách cho bé từ khi sinh ra. Không bao giờ là quá sớm để giúp bé yêu đọc sách.

Đọc sách cho bé mỗi ngày. Hãy làm cho tiết mục đọc sách luôn là tiết mục được mong chờ và hấp dẫn hằng ngày của bé.

Hãy đọc một cách vui vẻ. Vì bạn thích đọc thì bé mới cảm thấy thích. Bé sẽ học được cách đọc sách thư giãn.

Chọn những quyển sách có thể liên hệ đến bé hoặc những trải nghiệm trong cuộc sống của bé.

Tạo ra mối liên kết giữa bé và sách.

Tạo ra những cuốn sách cho bé, về bé, về gia đình, trường học, cuộc sống. Đó là một cách để bé yêu sách.

Hãy để bé cùng xem trang sách khi bạn đọc cho bé. Bé sẽ thấy hình minh hoạ. Điều này làm bé hứng thú với việc đọc hơn, làm bé cũng muốn tự đọc hơn.

Không nên chọn sách quá dài hoặc phức tạp so với tuổi bé. Nếu thấy chán thì bé sẽ không muốn đọc tiếp.

Dẫn bé đến thư viện vào những giờ kể chuyện. Những tiết mục vẽ và làm thủ công cùng với kể chuyện sẽ làm bé hứng thú hơn.

Khen thưởng cho những chuyện bé đọc. Bé còn nhỏ nên chủ yếu đọc từ trong trí nhớ và còn nhiều sai sót. Việc đó không quan trọng. Hãy cứ khen thưởng cho những nỗ lực của bé.

Hãy chọn sách làm quà tặng cho bé mỗi khi bé làm tốt việc gì đó.

Mẹo cho ba mẹ

Đọc sách cho bé mỗi ngày

Thiết lập việc đọc sách trở thành thói quen mỗi ngày. Trẻ con thích những gì quen thuộc, chúng làm các bé cảm giác yên tâm. Đọc sách là một cách tốt để dỗ bé đi ngủ.

Chọn những quyển sách mà bé có thể tham gia cùng bạn, như là có sự lặp lại, có giai điệu, liên quan đến bé. Những quyển sách như vậy sẽ giúp bé học thêm từ rất nhiều.

Nên chọn sách phù hợp tuổi bé để bé dễ tiếp nhận hơn.

Dùng sách loại giấy cứng, trang dày cho các bé còn nhỏ vì không sợ bé xé hay thậm chí là cắn.

Đừng cố dạy bé điều gì mỗi khi đọc sách. Hãy cứ để giờ đọc sách thiệt vui vẻ. Thậm chí để bé ngưng giữa chừng cho bé cơ hội hỏi hay kể những gì bé biết.

Tỏ ra hào hứng khi đọc cho bé sẽ giúp bé thưởng thức việc đọc sách tốt hơn.

Ngay cả khi bé lớn đã biết đọc, bạn vẫn nên tiếp tục việc đọc sách với bé.

Đặt sách trong những kệ sách thấp để bé có thể tự lấy sách.

Làm những quyển sách cùng bé. Việc này giúp khuyến khích bé đọc sách và cũng giúp cả nhà có thời gian chơi cùng nhau. Bạn có thể dùng hình của bé, của gia đình, hình đồ chơi hay hình thú cưng hoặc bất kể thứ gì bé thích. Bạn dán hình vào bìa cứng rồi cùng bé trang trí.

Hỗ trợ kỹ năng đọc sách cho bé

Những bé thích đọc sách sẽ hay chú ý sự việc và khả năng chú ý sẽ giúp bé học tốt hơn về sau. Sau đây là một số cách để ba mẹ có thể hỗ trợ việc đọc sách cho bé.

Hãy để bé tự lật trang sách khi bé thích.

Từ ngữ không quan trọng đối với các bé còn nhỏ. Nên bạn không cần đọc sát nghĩa. Thay vào đó nên kể theo hình và liên kết với những việc hằng ngày của bé. Bạn không cần lo là bạn kể không đúng những gì trong sách. Trẻ con thích nghe những gì liên quan và gần gũi chúng.

Những câu chuyện có tương tác được với bé là cách hay nhất để ba mẹ đọc sách cùng bé.

Không cần chú trọng việc phát âm từ ngữ trong sách. Quan trọng là bé hiểu. Từ từ tự bé sẽ cải thiện kỹ năng về từ vựng và phát âm.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Chuyên gia bật mí bí quyết sinh đôi cực đơn giản
Sinh con 11/26/2018

Chuyên gia bật mí bí quyết sinh đôi cực đơn giản

(Huggies) Làm sao để sinh đôi? Liệu có bí quyết để sinh đôi hay không? Để giải đáp những thắc mắc này, cùng tìm hiểu các cách đẻ sinh đôi khoa học, đơn giản, dễ áp dụng trong bài viết sau nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ