Ngôn ngữ ký hiệu cho trẻ và những lợi ích - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Những lợi ích

Những lợi ích

Ngôn ngữ ký hiệu cho trẻ đã được áp dụng nhiều trên thực tế, ở trong việc dạy trẻ học và được công nhận bởi những lợi ích mà nó mang lại. Ngôn ngữ ký hiệu giúp những người làm cha mẹ có thể hiểu trẻ hơn, biết được trẻ muốn gì và đồng thời cũng giúp trẻ có thể truyền tải được những điều mình muốn.

Các nghiên cứu cho thấy việc dạy trẻ học ngôn ngữ ký hiệu có rất nhiều lợi ích.

  • Cha mẹ có thể giúp trẻ giao tiếp với những người xung quanh trước khi trẻ biết nói

Điều này có nghĩa là trẻ có thể truyền đạt những gì trẻ muốn và khi nào trẻ muốn. Nó cũng giúp trẻ bắt đầu một cuộc trò chuyện về chủ đề mà trẻ thích. Hơn nữa nó rút ngắn khoảng cách giữa không có ngôn ngữ và có ngôn ngữ.

  • Có thể làm giảm sự thất vọng cho cả bạn và trẻ

Ngôn ngữ ký hiệu có thể cho phép trẻ truyền tải những gì trẻ muốn, những gì là sai hoặc những gì làm trẻ đau. Vì vậy trẻ có thể tránh sự thất vọng, ít giận dữ và bớt khóc hơn. Nếu trẻ có thể truyền đạt nhu cầu cơ bản của trẻ cho bạn, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải cố gắng hiểu vì sao trẻ khóc. Ngôn ngữ ký hiệu có thể giúp giảm những khoảnh khắc thất vọng tràn đầy nước mắt.

  • Có thể làm phong phú thêm mối quan hệ giữa những bậc làm cha mẹ và trẻ

Bằng cách dạy trẻ học ngôn ngữ ký hiệu, bạn đang tăng sự liên kết với trẻ. Bản chất của việc giao tiếp qua ký hiệu của trẻ giúp bạn và trẻ có thể tương tác với nhau và đây là một kỹ năng thực sự có giá trị. Ký hiệu liên quan đến sự tương tác hàng ngày với trẻ và sẽ tạo ra một cuộc đối thoại hai chiều.

  • Có thể giúp bạn hiểu suy nghĩ của trẻ và biết trẻ thực sự là ai

Ngôn ngữ ký hiệu của trẻ cho phép trẻ có thể trò chuyện với bạn về những gì trẻ đang quan tâm. Nó cho phép bạn biết những gì trẻ đang suy nghĩ, những gì trẻ đang quan tâm và cách nhìn của trẻ về thế giới xung quanh.

  • Có thể kích thích sự phát triển trí tuệ và tăng cường trí nhớ

Trẻ em thích thú với ngôn ngữ ký hiệu và thường chú ý hơn tới những gì xung quanh mà trẻ được dạy. Khi trẻ học một từ kết hợp với các ký hiệu, trẻ có thể dễ dàng nhớ nghĩa của từ đó.

  • Có thể giúp trẻ tập nói nhanh hơn

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em sử dụng ngôn ngữ ký hiệu có thể tập nói nhanh hơn so với trẻ em không học ngôn ngữ ký hiệu.

  • Có thể giúp trẻ tăng sự tự tin, lòng tự trọng và tự thể hiện

Do khả năng truyền tải nhu cầu, mong muốn và lợi ích của trẻ thông qua ký hiệu, trẻ có thể trở nên tự tin hơn.

  • Ngôn ngữ ký hiệu của trẻ có thể kích thích sự phát triển não bộ và có khả năng giúp tăng chỉ số IQ

Dạy ngôn ngữ ký hiệu có thể kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Nghiên cứu đã chứng tỏ rằng những trẻ biết ngôn ngữ ký hiệu đạt điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra chỉ số IQ (hơn đến 12 điểm) so với trẻ học nói theo cách truyền thống.

Ký hiệu có thể kích thích sự phát triển não bộ vì khi học ngôn ngữ ký hiệu bạn sử dụng cả hai bán cầu não phải và não trái so với việc học một ngôn ngữ nói chỉ sử dụng bán cầu não trái. Việc sử dụng cả hai bán cầu não giúp tăng cường liên kết các khớp thần kinh.

  • Trẻ em sử dụng ngôn ngữ ký hiệu thường có khiếu song ngữ

Bằng cách dạy trẻ các ký hiệu từ bàn tay, bạn đang dạy trẻ học một ngôn ngữ thứ hai. Nghiên cứu não bộ cho thấy rằng kỹ năng ngôn ngữ phát triển tốt nhất trong những năm đầu đời của trẻ. Ngoài ra, bằng cách dạy chương trình Auslan cho trẻ và tiếp tục sử dụng ngôn ngữ tuyệt vời này sau khi trẻ biết nói, bạn đang tặng cho trẻ một món quà để giao tiếp với cộng đồng người khiếm thính thông qua ngôn ngữ ký hiệu .

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Vui đón Lễ Giáng Sinh
Làm cha mẹ 1/30/2019

Vui đón Lễ Giáng Sinh

Theo lẽ thường tình, Lễ Giáng sinh là ngày vui vẻ sum họp với gia đình. Nhưng thực tế, đó có thể là một ngày khá mệt mỏi và căng thẳng bởi việc phải đón tiếp khách khứa, trang trí nhà cửa, nấu nướng, tiệc tùng và trông chừng trẻ con. Thêm vào đó, bạn phải chú ý đáp ứng sở thích của mỗi người khi chuẩn bị quà cáp, nấu ăn hay đi thăm hỏi họ hàng và bạn bè. Bạn sẽ có thể bị quá tải.

Làm đẹp sau sinh bằng cách dưỡng da
Làm cha mẹ 3/11/2019

Làm đẹp sau sinh bằng cách dưỡng da

Sau khi sinh, nồng độ các hormone trong cơ thể phụ nữ hoàn toàn thay đổi và điều này sẽ gây ra các vấn đề về da. Tuy nhiên, các mẹ đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ “mách” mẹ một số bí quyết làm đẹp sau sinh cực kỳ hiệu quả.

Nguy cơ dẫn đến sẩy thai
Mang thai 12/13/2018

Nguy cơ dẫn đến sẩy thai

Ai cũng có nguy cơ sẩy thai bất kể người phụ nữ có chăm sóc sức khỏe tốt thế nào. Khi sẩy thai nguyên nhân không phải lúc nào cũng do bào thai bị hư; cũng không hẳn do người mẹ giao hợp mất ngủ uống rượu leo núi hoặc có các cảm giác mâu thuẫn về việc làm mẹ.

Huggies đồng hành cùng bạn

6 tháng sử dụng tã Huggies miễn phí

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ