Nuôi thú cưng cho bé - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Thú nuôi trong nhà cho bé

Nuôi chó mèo trong nhà sẽ giúp bé có thêm bạn chơi, những thú cưng là bạn cho con này có sự chia sẻ và cảm thông. Bé cũng học được nhiều kỹ năng trong cuộc sống từ việc chăm sóc thú cưng.

Ích lợi của việc nuôi thú cho bé

Có một sự kết nối đặc biệt giữa trẻ em và thú vật giúp chúng chơi với nhau và yêu thương nhau. Ngoài tình bạn đáng yêu đó, còn có nhiều lợi ích khác khi bé yêu thương thú vật.

Thú nuôi dạy bé về trách nhiệm

Trẻ em sẽ học được về trách nhiệm bằng cách chăm sóc thú cưng của mình. Bé sẽ biết những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống như thức ăn, nước uống và tập thể dục.

Cá là sự lựa chọn tốt cho bé vì chăm sóc cá khá đơn giản – bé chỉ cần biết cho cá ăn. Còn các con thú cần biết cách chăm sóc như chó mèo chẳng hạn thì bé phải có ba mẹ chăm cùng để hướng dẫn bé các việc như cho chó đi dạo hay cho ăn.

Thú nuôi là bạn của con

Trẻ con thích thú nuôi vì chúng cần một người bạn, một tri kỷ hay một người bảo vệ. Thật sự, các nghiên cứu cho thấy thú nuôi cũng có vai trò quan trọng trong cuộc sống của bé như ba mẹ, ông bà, anh em, thầy cô, bạn thân…Và chó thường được xem là bạn thân nhất của bé. Thú nuôi thường không la mắng hay giận dữ với bé làm cho bé tự tin hơn. Trẻ con thường rất tin tưởng các bạn thú cưng của mình.

Thú nuôi có ích cho sự phát triển tuổi thơ của trẻ

Thú nuôi giúp trẻ em phát triển các kỹ năng xã hội và giáo dục. Yêu thương thú vật vừa giúp bé tự tin vừa phát triển cách giao tiếp không qua ngôn ngữ và phát triển cảm xúc cho bé. Những bé có nuôi thú sẽ có mối quan hệ cũng như chia sẻ với bạn bè tốt hơn.

Thú nuôi và các bài học trong cuộc sống

Thú nuôi thường là những trải nghiệm đầu tiên với trẻ về sự chia ly và đau buồn. Thú nuôi sẽ giúp trẻ học về sức khoẻ, bệnh tật, giúp trẻ hiểu khi bệnh cần đến bác sĩ. Thú nuôi cũng giúp trẻ học cách trân trọng người khác.

Thú nuôi đem lại niềm vui

Thú cưng sẽ đem lại cho bé tình thương không điều kiện, sự ảnh hưởng cũng như sự thoải mái. Các bé có thể chơi với thú nuôi một cách an toàn như đi dạo với chó chẳng hạn, cũng là cách để bé tập thể dục. Các bé cũng thích tham gia giúp đỡ ba mẹ khi tắm chó hoặc chải lông cho mèo.

Có thú cưng sẽ giúp bé hoạt động nhiều hơn

Hoạt động thể chất sẽ tốt cho sự phát triển cơ thể, tinh thần và xã hội của bé. Ngoài ra còn giúp giảm tình trạng ù lì ở trẻ em. Chơi với chó là một trong những hoạt động phổ biến nhất của trẻ, giúp trẻ vận động nhiều và chống béo phì.

Thú nuôi giúp giảm nguy cơ dị ứng và hen suyễn

Văn hoá phương Tây thường cho rằng thú nuôi là nguyên nhân gây dị ứng và hen suyễn. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy sự hiện diện của chó và mèo trong nhà từ lúc bé còn rất nhỏ sẽ giúp bé thích ứng tốt và phát triển hệ thống miễn dịch, nên bé sẽ ít nhạy cảm với các yếu tố dị ứng về sau.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Làm cha mẹ 25/12/2018

Làm việc tại gia

Giai đoạn nuôi con thơ thường chiếm phần lớn quỹ thời gian khiến nhiều bà mẹ phải bỏ dở công việc đang làm. Đây là một sự hy sinh to lớn của người phụ nữ. Nhưng đôi khi đây cũng là thời điểm mà bạn có thể thử chuyển sang một cách làm việc tại nhà đầy mới mẻ.

Làm cha mẹ 02/11/2018

Giảm cân sau sinh và khi đang cho con bú

Giảm cân sau khi sinh con là 1 trong những đề tài rất được quan tâm cuả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đẩy nhanh quá trình giảm cân này bằng những hình thức ăn kiêng quá khắt khe mà nên vận động hợp lý và lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp.

Làm cha mẹ 30/11/2018

Bí quyết nuôi dạy con lạc quan

Nuôi dạy trẻ lạc quan sẽ giúp cuộc sống của trẻ sau này dễ dàng và thoải mái hơn. Ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ, bạn nên áp dụng các hình thức nuôi dạy trẻ khác nhau cho phù hợp. Điều này rất quan trọng cho việc định hình tính cách của trẻ sau này.

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ