Nuôi thú cưng cho bé - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Thú nuôi trong nhà cho bé

Nuôi chó mèo trong nhà sẽ giúp bé có thêm bạn chơi, những thú cưng là bạn cho con này có sự chia sẻ và cảm thông. Bé cũng học được nhiều kỹ năng trong cuộc sống từ việc chăm sóc thú cưng.

Ích lợi của việc nuôi thú cho bé

Có một sự kết nối đặc biệt giữa trẻ em và thú vật giúp chúng chơi với nhau và yêu thương nhau. Ngoài tình bạn đáng yêu đó, còn có nhiều lợi ích khác khi bé yêu thương thú vật.

Thú nuôi dạy bé về trách nhiệm

Trẻ em sẽ học được về trách nhiệm bằng cách chăm sóc thú cưng của mình. Bé sẽ biết những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống như thức ăn, nước uống và tập thể dục.

Cá là sự lựa chọn tốt cho bé vì chăm sóc cá khá đơn giản – bé chỉ cần biết cho cá ăn. Còn các con thú cần biết cách chăm sóc như chó mèo chẳng hạn thì bé phải có ba mẹ chăm cùng để hướng dẫn bé các việc như cho chó đi dạo hay cho ăn.

Thú nuôi là bạn của con

Trẻ con thích thú nuôi vì chúng cần một người bạn, một tri kỷ hay một người bảo vệ. Thật sự, các nghiên cứu cho thấy thú nuôi cũng có vai trò quan trọng trong cuộc sống của bé như ba mẹ, ông bà, anh em, thầy cô, bạn thân…Và chó thường được xem là bạn thân nhất của bé. Thú nuôi thường không la mắng hay giận dữ với bé làm cho bé tự tin hơn. Trẻ con thường rất tin tưởng các bạn thú cưng của mình.

Thú nuôi có ích cho sự phát triển tuổi thơ của trẻ

Thú nuôi giúp trẻ em phát triển các kỹ năng xã hội và giáo dục. Yêu thương thú vật vừa giúp bé tự tin vừa phát triển cách giao tiếp không qua ngôn ngữ và phát triển cảm xúc cho bé. Những bé có nuôi thú sẽ có mối quan hệ cũng như chia sẻ với bạn bè tốt hơn.

Thú nuôi và các bài học trong cuộc sống

Thú nuôi thường là những trải nghiệm đầu tiên với trẻ về sự chia ly và đau buồn. Thú nuôi sẽ giúp trẻ học về sức khoẻ, bệnh tật, giúp trẻ hiểu khi bệnh cần đến bác sĩ. Thú nuôi cũng giúp trẻ học cách trân trọng người khác.

Thú nuôi đem lại niềm vui

Thú cưng sẽ đem lại cho bé tình thương không điều kiện, sự ảnh hưởng cũng như sự thoải mái. Các bé có thể chơi với thú nuôi một cách an toàn như đi dạo với chó chẳng hạn, cũng là cách để bé tập thể dục. Các bé cũng thích tham gia giúp đỡ ba mẹ khi tắm chó hoặc chải lông cho mèo.

Có thú cưng sẽ giúp bé hoạt động nhiều hơn

Hoạt động thể chất sẽ tốt cho sự phát triển cơ thể, tinh thần và xã hội của bé. Ngoài ra còn giúp giảm tình trạng ù lì ở trẻ em. Chơi với chó là một trong những hoạt động phổ biến nhất của trẻ, giúp trẻ vận động nhiều và chống béo phì.

Thú nuôi giúp giảm nguy cơ dị ứng và hen suyễn

Văn hoá phương Tây thường cho rằng thú nuôi là nguyên nhân gây dị ứng và hen suyễn. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy sự hiện diện của chó và mèo trong nhà từ lúc bé còn rất nhỏ sẽ giúp bé thích ứng tốt và phát triển hệ thống miễn dịch, nên bé sẽ ít nhạy cảm với các yếu tố dị ứng về sau.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Song thai cùng trứng
Sinh con 11/26/2018

Song thai cùng trứng

Phát hiện mình đang mang thai đôi mang lại bất ngờ và hạnh phúc gấp bội cho các ông bố bà mẹ. Sinh đôi chiếm đến 90% tỉ lệ các trường hợp mang thai hơn một bé; 10% còn lại là sinh ba, sinh tư hay nhiều hơn. Những năm gần đây, tỷ lệ sinh đôi ngày càng tăng. Nguyên nhân là do độ tuổi mang thai, sự hỗ trợ của các kỹ thuật y khoa, hoặc có thể do dùng thuốc. Tỷ lệ các cặp song sinh chào đời khỏe mạnh cũng cao hơn trước đây khá nhiều.

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ