Tiết kiệm thời gian vào bếp hằng ngày - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Tiết kiệm thời gian vào bếp hằng ngày

Tiết kiệm thời gian vào bếp hằng ngày

Lời khuyên đầu tiên để giúp bạn tiết kiệm thời gian là hãy lên kế hoạch mọi công việc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào bản thân và gia đình mà bạn có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp. Đối với công việc trong nhà bếp, có vài phương pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc nấu nướng hay lau dọn.

Sáng và chiều thường là khoảng thời gian bận rộn trong bếp của các bà mẹ, thời điểm đó con bạn cũng đã tan trường. Để tiết kiệm thời gian và hoạt động hiệu quả, bạn nên:

  • Sắp xếp vật dụng.
  • Dự trữ thực phẩm.
  • Học vài món ăn.
  • Nấu nhiều thức ăn.

Sắp xếp các dụng cụ

Hãy chắc chắn rằng nhà bếp của bạn luôn có những dụng cụ và nguyên vật liệu thiết yếu. Các dụng cụ làm bếp cũng nên được để ở chỗ dễ lấy nhất.

Bạn có thể dán nhãn ghi chú ngăn kéo để biết rõ ràng vật gì bên trong. Cách này giúp cho cả các thành viên còn lại đều nắm được vị trí các món đồ. Việc này có thể tốn chút thời gian nhưng bù lại có thể tiết kiệm nhiều công sức và thời gian của bạn về lâu dài.

Các mẹo vặt khi vào bếp hằng ngày

Đặt cân và các vật dụng do lường ở nơi bạn dễ thấy nhất để tiện sử dụng.

Thay vì để các sách dạy nấu ăn chất chồng, hãy in những công thức mà bạn cần và lưu trong một ngăn kéo nhất định. Bạn nên lưu chúng trong phong bì nhựa để tránh bị dơ khi nấu ăn.

Cất chén dĩa cùng một nơi.

Thường xuyên mài dao và cất ở nơi an toàn cho trẻ em. Bạn nên nhớ không được cho dao vào máy rửa bát.

Lưu trữ các nguyên liệu

Đối với các bà mẹ bận rộn, việc dự trữ các nguyên vật liệu là việc cần thiết. Việc này giúp hạn chế trường hợp bạn cần một nguyên liệu nào đó và phát hiện trong nhà không có. Bạn hãy lên một danh sách những nguyên vật liệu thiết yếu tùy theo nhu cầu của gia đình và mua với số lượng nhiều hơn thông thường để có thể sử dụng thường xuyên.

Học cách làm 5 món ăn

Bạn nên học làm vài món ăn “tủ” để giúp tiết kiệm thời gian khi không biết nấu món gì cho cả nhà. Việc này cũng giúp bạn không phải tham khảo sách nấu ăn suốt thời gian nấu. Những món ăn này có thể là những món hằng ngày và đơn giản. Năm món ăn cũng giúp bạn có gợi ý cơ bản cho các bữa ăn trong tuần. Vào cuối tuần, cả gia đình có thể cùng nhau vào bếp nấu nướng.

Nấu gấp đôi số lượng

Việc nấu dư đồ ăn có thể giúp bữa ăn hôm sau của gia đình nhanh chóng hơn. Một tuần, bạn nên nấu dư ít nhất 2 lần và có thể bỏ vào tủ đông để dành cho lần sau. Bạn có thể sử dụng đồ ăn này trong những ngày bận rộn và không có thời gian nấu nướng. Các món hầm hay kho thường rất thích hợp để trữ đông và không biến mùi khi hâm.

Mỗi gia đình đều có nhu cầu và điều kiện khác nhau, bạn nên điều chỉnh kế hoạch tùy theo tình huống của gia đình mình. Những lời khuyên trên đều có thể thực hiện dễ dàng và giúp ích rất nhiều trong việc quản lý việc bếp núc.

EmptyView

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ