Làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi đi mua sắm? - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi đi mua sắm?

Mua sắm cho gia đình có thể tốn rất nhiều thời gian nếu bạn không lên kế hoạch cụ thể. Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn – mua hàng qua mạng là một ví dụ. Tuy nhiên, dù mua online hay mua tại cửa hàng, bạn vẫn có thể tiêu tốn nhiều thời gian và cả tiền bạc nếu không có kế hoạch cụ thể. Sau đây là vài phương pháp giúp bạn mua sắm một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Tiết kiệm thời gian khi đi chợ

Với nhiều gia đình công sở như hiện nay, các ông bố bà mẹ thường mua đồ ăn dùng cho vài ngày hay thậm chí cả tuần. Bạn có thể lên lịch một ngày cố định để đi chợ và tùy vào nhu cầu của gia đình mà điều chỉnh.

Bạn cũng có thể tham khảo 5 mẹo tiết kiệm thời gian đi chợ để giúp tìm ra phương pháp mua sắm phù hợp với tiết kiệm nhất với gia đình mình.

Lên thực đơn bữa ăn

Nếu như bạn đi chợ một tuần một hoặc hai lần, việc lên sẵn thực đơn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua sắm. Sau khi lên kế hoạch cho các bữa ăn, bạn chỉ cần ghi lại danh sách những nguyên liệu cần thiết cho các món ăn đó.

Kiểm kê thực phẩm

Sau khi đã có danh sách những thứ cần mua, bạn nên kiểm tra xem trong bếp mình còn những món nào. Bạn cũng có thể thêm vào danh sách những món mà mình sắp hết để mua bổ sung.

Tạo một bảng ghi chú trong bếp

Thật là tệ khi muốn nấu một món ngon cho gia đình và phát hiện thiếu một vài nguyên liệu thiết yếu. Việc đi chợ ngoài dự kiến chỉ để bổ sung vài món đồ làm lãng phí khá nhiều thời gian. Để khắc phục tình trạng đó, bạn có thể làm một bảng ghi chú dán lên tủ lạnh. Mỗi khi bạn gần hết một món đồ nào đó, hãy ghi ngay xuống bảng và bổ sung vào danh sách đi chợ của lần sau.

Chọn thời gian mua sắm

Mua sắm vào thời gian cao điểm hay cuối tuần có thể làm tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian trong việc gửi xe, xếp hành chờ thanh toán… Vì vậy, bạn nên chọn thời gian hợp lý để việc đi chợ thoải mái và nhanh chóng hơn.

Phân loại thực phẩm

Việc phân loại thực phẩm ngay sau khi mua hay khi về đến nhà cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc sắp xếp và lưu trữ. Bạn nên phân loại riêng các loại thực phẩm như đồ đông lạnh, rau củ, trái cây v.v. Bạn cũng có thể phân loại theo vị trí các món đồ trong bếp để giúp việc cất đồ nhanh gọn hơn.

Tiết kiệm thời gian khi đi mua sắm cùng con

Tiết kiệm thời gian khi mua sắm quần áo

Bạn cần mua những gì?

Để tiết kiệm thời gian, trước khi mua sắm bạn nên xem mình cần mua những gì. Ví dụ, nếu bạn mua sắm quần áo cho bé, hãy xem mình cần mua kích cỡ nào vì trẻ con thường lớn rất nhanh và bạn có thể phải mua thường xuyên hơn.

Bạn cũng có thể kiểm tra tủ quần áo của mình và cân nhắc xem mình cần mua thêm những gì. Việc này giúp bạn định hướng việc mua sắm và tìm kiếm dễ dàng hơn.

Ngân sách mua sắm

Hãy xác định một khoản ngân sách cho việc mua sắm quần áo. Từ đó bạn có thể xác định được món đồ nào nằm trong khả năng của mình. Việc này giúp tiết kiệm cả thời gian mua sắm và tiền bạc cho bạn về lâu dài.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi.

Một cách khác để tiết kiệm tiền là mua hàng khuyến mãi hay hàng hạ giá. Thông thường các cửa hàng quần áo lớn sẽ thông báo cho bạn về các chương trình khuyến mãi hay hạ giá. Bạn nên đăng ký nhận thông tin về những chương trình này để mua sắm cho bản thân và gia đình. Nhiều cửa hàng còn có chương trình đặc biệt cho các thành viên nữa đấy!

Mua sắm vật dụng gia đình

Thỉnh thoảng, gia đình bạn sẽ phát sinh nhu cầu mua các vật dụng hay nội thất. Đây là những món đồ có thể tiêu tốn khá nhiều tiền và thậm chí là thời gian. Cách tốt nhất là nên nghiên cứu kỹ lưỡng và tham khảo giá cũng như mẫu mã ở các cửa hàng khác nhau. Việc này giúp bạn biết được cửa hàng nào phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn nhất.

Tiết kiệm thời gian khi mua sắm qua mạng.

Ngày nay mua sắm qua mạng đã không còn xa lạ với mọi người. Phương thức này có thể giúp tiết kiệm kha khá thời gian do bạn chỉ cần ngồi nhà và tra cứu. Bạn có thể tham khảo các mẹo để tiết kiệm thời gian khi mua sắm qua mạng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Làm cha mẹ 7/31/2020

Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc: 8 lưu ý cho ba mẹ

Ba mẹ muốn cùng bé du lịch nhưng không biết trẻ sơ sinh đi máy bay có nguy hiểm không? Hay làm sao để bé không khóc tránh làm phiền mọi người? Cùng Huggies tìm hiểu nhé!

Cách dạy trẻ 2 tuổi sao cho thông minh
Làm cha mẹ 7/23/2020

Mách Mẹ Cách Dạy Bé Học Con Vật Cực Kỳ Đơn Giản

Dạy bé học con vật là cách tốt nhất để mẹ giúp con khám phá những điều kỳ diệu về thế giới thiên nhiên.

Vai trò của vui chơi đối với sự phát triển của trẻ
Chăm sóc bé 11/30/2018

Vai trò của vui chơi đối với sự phát triển của trẻ

Vui chơi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ vì thông qua đó trẻ học được rất nhiều thứ về môi trường xung quanh phát triển các giác quan tìm hiểu sở thích của bản thân v.v.. Cha mẹ cần hiểu về việc chơi đùa của trẻ cũng như vai trò của mình trong việc này.

Huggies Power of Hugs

Ưu đãi cho mẹ tã xịn cho bé

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ