Làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi đi mua sắm? - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi đi mua sắm?

Mua sắm cho gia đình có thể tốn rất nhiều thời gian nếu bạn không lên kế hoạch cụ thể. Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn – mua hàng qua mạng là một ví dụ. Tuy nhiên, dù mua online hay mua tại cửa hàng, bạn vẫn có thể tiêu tốn nhiều thời gian và cả tiền bạc nếu không có kế hoạch cụ thể. Sau đây là vài phương pháp giúp bạn mua sắm một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Tiết kiệm thời gian khi đi chợ

Với nhiều gia đình công sở như hiện nay, các ông bố bà mẹ thường mua đồ ăn dùng cho vài ngày hay thậm chí cả tuần. Bạn có thể lên lịch một ngày cố định để đi chợ và tùy vào nhu cầu của gia đình mà điều chỉnh.

Bạn cũng có thể tham khảo 5 mẹo tiết kiệm thời gian đi chợ để giúp tìm ra phương pháp mua sắm phù hợp với tiết kiệm nhất với gia đình mình.

Lên thực đơn bữa ăn

Nếu như bạn đi chợ một tuần một hoặc hai lần, việc lên sẵn thực đơn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua sắm. Sau khi lên kế hoạch cho các bữa ăn, bạn chỉ cần ghi lại danh sách những nguyên liệu cần thiết cho các món ăn đó.

Kiểm kê thực phẩm

Sau khi đã có danh sách những thứ cần mua, bạn nên kiểm tra xem trong bếp mình còn những món nào. Bạn cũng có thể thêm vào danh sách những món mà mình sắp hết để mua bổ sung.

Tạo một bảng ghi chú trong bếp

Thật là tệ khi muốn nấu một món ngon cho gia đình và phát hiện thiếu một vài nguyên liệu thiết yếu. Việc đi chợ ngoài dự kiến chỉ để bổ sung vài món đồ làm lãng phí khá nhiều thời gian. Để khắc phục tình trạng đó, bạn có thể làm một bảng ghi chú dán lên tủ lạnh. Mỗi khi bạn gần hết một món đồ nào đó, hãy ghi ngay xuống bảng và bổ sung vào danh sách đi chợ của lần sau.

Chọn thời gian mua sắm

Mua sắm vào thời gian cao điểm hay cuối tuần có thể làm tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian trong việc gửi xe, xếp hành chờ thanh toán… Vì vậy, bạn nên chọn thời gian hợp lý để việc đi chợ thoải mái và nhanh chóng hơn.

Phân loại thực phẩm

Việc phân loại thực phẩm ngay sau khi mua hay khi về đến nhà cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc sắp xếp và lưu trữ. Bạn nên phân loại riêng các loại thực phẩm như đồ đông lạnh, rau củ, trái cây v.v. Bạn cũng có thể phân loại theo vị trí các món đồ trong bếp để giúp việc cất đồ nhanh gọn hơn.

Tiết kiệm thời gian khi đi mua sắm cùng con

Tiết kiệm thời gian khi mua sắm quần áo

Bạn cần mua những gì?

Để tiết kiệm thời gian, trước khi mua sắm bạn nên xem mình cần mua những gì. Ví dụ, nếu bạn mua sắm quần áo cho bé, hãy xem mình cần mua kích cỡ nào vì trẻ con thường lớn rất nhanh và bạn có thể phải mua thường xuyên hơn.

Bạn cũng có thể kiểm tra tủ quần áo của mình và cân nhắc xem mình cần mua thêm những gì. Việc này giúp bạn định hướng việc mua sắm và tìm kiếm dễ dàng hơn.

Ngân sách mua sắm

Hãy xác định một khoản ngân sách cho việc mua sắm quần áo. Từ đó bạn có thể xác định được món đồ nào nằm trong khả năng của mình. Việc này giúp tiết kiệm cả thời gian mua sắm và tiền bạc cho bạn về lâu dài.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi.

Một cách khác để tiết kiệm tiền là mua hàng khuyến mãi hay hàng hạ giá. Thông thường các cửa hàng quần áo lớn sẽ thông báo cho bạn về các chương trình khuyến mãi hay hạ giá. Bạn nên đăng ký nhận thông tin về những chương trình này để mua sắm cho bản thân và gia đình. Nhiều cửa hàng còn có chương trình đặc biệt cho các thành viên nữa đấy!

Mua sắm vật dụng gia đình

Thỉnh thoảng, gia đình bạn sẽ phát sinh nhu cầu mua các vật dụng hay nội thất. Đây là những món đồ có thể tiêu tốn khá nhiều tiền và thậm chí là thời gian. Cách tốt nhất là nên nghiên cứu kỹ lưỡng và tham khảo giá cũng như mẫu mã ở các cửa hàng khác nhau. Việc này giúp bạn biết được cửa hàng nào phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn nhất.

Tiết kiệm thời gian khi mua sắm qua mạng.

Ngày nay mua sắm qua mạng đã không còn xa lạ với mọi người. Phương thức này có thể giúp tiết kiệm kha khá thời gian do bạn chỉ cần ngồi nhà và tra cứu. Bạn có thể tham khảo các mẹo để tiết kiệm thời gian khi mua sắm qua mạng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Xuất huyết sau sinh như thế nào là bình thường?
Sinh con 11/2/2018

Xuất huyết sau sinh như thế nào là bình thường?

Cơ thể bạn sẽ trải qua rất nhiều thay đổi khi mang thai và chúng sẽ tự điều chỉnh lại sau khi sinh con. Ví dụ, cơ thể sẽ tự điều chỉnh để thích hợp với việc bạn bị thiếu ngủ vì phải thức đêm để chăm sóc bé. Ngoài ra, cơ chế điều chỉnh này cũng là điều cần thiết để giúp bạn phục hồi phần nào hoặc phục hồi hoàn toàn và trở về với hình dáng trước đây sau chín tháng mang thai. Chảy máu sau khi sinh là một hiện tượng của cơ chế tự điều chỉnh này, chúng mang lại khá nhiều lo lắng và phiền phức cho sản phụ.

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ