Mẹo giúp bé yêu vui đến trường - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Mẹo giúp bé yêu vui đến trường

Việc khuyến khích các bé tự lập từ sớm là rất quan trọng. Điều này sẽ có ích khi bé bắt đầu đi học. Lúc ấy, bé có thể tự thay quần áo, ăn sáng và xếp cặp đi học và vui đến trường. Ba mẹ nên giúp bé tạo những nền tảng đầu tiên để bé thêm tự tin và còn giúp phát triển những kỹ năng sống.

Trong những năm học đầu tiên, phụ huynh cần quan sát cách bé yêu tự lập và hỗ trợ bé khi cần. Sau đây là một số mẹo để giúp bé vui đến trường mỗi sáng.

Sơ đồ hình ảnh

Nếu bé chưa biết đọc thì những sơ đồ bằng ảnh sẽ giúp bé có thêm thông tin về nhiệm vụ mỗi sáng của mình.

Sơ đồ sẽ nhắc bé yêu đánh răng, thay đồng phục, xếp cặp và ăn sáng.

Bạn sẽ in sơ đồ ra và dán lên cửa phòng ngủ của bé. Đây là cách đơn giản và trực quan giúp bé thực hiện nhiệm vụ hằng ngày trước khi vui đến trường.

Chuẩn bị đồ ăn trưa từ tối hôm trước

Đổ đầy chai nước đi học và để vào tủ lạnh cho trẻ. Chuẩn bị sẵn hộp đồ ăn trưa từ buổi tối hôm trước sẽ giúp buổi sáng của hai mẹ con thư thả hơn.

Khuyến khích bé tự xếp hộp đồ ăn trưa và chai nước vào giỏ. Tuy nhiên, với những bé mới đi học, bạn cần kiểm tra lại xem bé để hộp thức ăn vào giỏ đúng chưa. Những tháng đầu tiên đi học có thể hơi quá tải với bé và bé dễ quên việc này sót việc kia.

Góc học tập

Bạn nên chọn một góc riêng để bé xếp mọi thứ liên quan đến trường học như là cặp, túi đồ thể thao và giày.

Như vậy các bé sẽ dễ lấy đồ vào buổi sáng nhanh chóng mà không sợ quên đồ.

Mỗi tuần bạn cũng nên dọn dẹp cặp cho bé một lần vì các bé nhỏ vẫn chưa biết giữ vệ sinh nhiều lắm.

Treo đồng phục ở nơi bé dễ lấy

Đồng phục và vớ sau khi giặt xong nên xếp ở những ngăn thấp để trẻ dễ dàng tự lấy và thay đồ mỗi sáng trước khi đi học.

Kiểm tra sổ báo bài

Nếu bé có sổ báo bài thì bạn nên kiểm tra thường xuyên để theo sát những thông báo và sự kiện trong trường.

Hi vọng bé làm tốt

Bạn nên để trẻ thực hiện mọi nhiệm vụ buổi sáng cho xong rồi có thể chơi đùa một tí trước khi đi học. Bé có thể chơi banh hay xem ti-vi, miễn là bé  đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Sinh đôi
Sinh con 1/4/2019

Sinh đôi

Khi một cặp vợ chồng biết mình sẽ có song sinh, họ sẽ rất ngạc nhiên. Bất ngờ, lo lắng và không công nhận là những phản ứng thông thường. Một loạt các câu hỏi được đặt ra là: Làm thế nào để sắp xếp các công việc một cách suôn sẻ? Làm thế nào có đủ khả năng về tài chính để nuôi dưỡng 2 bé? Nhà ở như vậy có đủ rộng không? Làm thế nào có thể cùng lúc chăm sóc được 2 bé? Có điều gì nhẫm lẫn khi chẩn đoán chăng?

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ