Mẹo giúp bé yêu vui đến trường - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Mẹo giúp bé yêu vui đến trường

Việc khuyến khích các bé tự lập từ sớm là rất quan trọng. Điều này sẽ có ích khi bé bắt đầu đi học. Lúc ấy, bé có thể tự thay quần áo, ăn sáng và xếp cặp đi học và vui đến trường. Ba mẹ nên giúp bé tạo những nền tảng đầu tiên để bé thêm tự tin và còn giúp phát triển những kỹ năng sống.

Trong những năm học đầu tiên, phụ huynh cần quan sát cách bé yêu tự lập và hỗ trợ bé khi cần. Sau đây là một số mẹo để giúp bé vui đến trường mỗi sáng.

Sơ đồ hình ảnh

Nếu bé chưa biết đọc thì những sơ đồ bằng ảnh sẽ giúp bé có thêm thông tin về nhiệm vụ mỗi sáng của mình.

Sơ đồ sẽ nhắc bé yêu đánh răng, thay đồng phục, xếp cặp và ăn sáng.

Bạn sẽ in sơ đồ ra và dán lên cửa phòng ngủ của bé. Đây là cách đơn giản và trực quan giúp bé thực hiện nhiệm vụ hằng ngày trước khi vui đến trường.

Chuẩn bị đồ ăn trưa từ tối hôm trước

Đổ đầy chai nước đi học và để vào tủ lạnh cho trẻ. Chuẩn bị sẵn hộp đồ ăn trưa từ buổi tối hôm trước sẽ giúp buổi sáng của hai mẹ con thư thả hơn.

Khuyến khích bé tự xếp hộp đồ ăn trưa và chai nước vào giỏ. Tuy nhiên, với những bé mới đi học, bạn cần kiểm tra lại xem bé để hộp thức ăn vào giỏ đúng chưa. Những tháng đầu tiên đi học có thể hơi quá tải với bé và bé dễ quên việc này sót việc kia.

Góc học tập

Bạn nên chọn một góc riêng để bé xếp mọi thứ liên quan đến trường học như là cặp, túi đồ thể thao và giày.

Như vậy các bé sẽ dễ lấy đồ vào buổi sáng nhanh chóng mà không sợ quên đồ.

Mỗi tuần bạn cũng nên dọn dẹp cặp cho bé một lần vì các bé nhỏ vẫn chưa biết giữ vệ sinh nhiều lắm.

Treo đồng phục ở nơi bé dễ lấy

Đồng phục và vớ sau khi giặt xong nên xếp ở những ngăn thấp để trẻ dễ dàng tự lấy và thay đồ mỗi sáng trước khi đi học.

Kiểm tra sổ báo bài

Nếu bé có sổ báo bài thì bạn nên kiểm tra thường xuyên để theo sát những thông báo và sự kiện trong trường.

Hi vọng bé làm tốt

Bạn nên để trẻ thực hiện mọi nhiệm vụ buổi sáng cho xong rồi có thể chơi đùa một tí trước khi đi học. Bé có thể chơi banh hay xem ti-vi, miễn là bé  đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

“Phòng tập” tại nhà
Làm cha mẹ 08/12/2018

“Phòng tập” tại nhà

Thể dục giúp bạn khỏe, đẹp và sảng khoái tinh thần, điều này chẳng có gì phải bàn cãi. Nhưng giờ đây bạn đã có con, lấy đâu ra thời gian để tập luyện? Mà nếu xoay sở được chút thời gian, bạn biết tập gì bây giờ và môn thể dục nào là tốt nhất cho mình? Theo nhiều bà mẹ, việc mua máy chạy bộ hay xe đạp tại chỗ về tập ở nhà là cách giữ sức khỏe hiệu quả.

Sự cân đối và sức khỏe tinh thần
Làm cha mẹ 08/12/2018

Sự cân đối và sức khỏe tinh thần

Những ngày mới sinh con, suốt ngày bạn cứ loay hoay với bé, khó mà nghĩ đến chuyện thêm vào thời gian biểu của mình một hoạt động mới nào đó. Chưa khi nào bạn thấy đuối như vậy. Lúc này, bạn cần thêm một liều endorphin để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Theo một nghiên cứu của Đại học Melbourne, việc tham gia tập thể dục trong ba tháng đầu sau khi sinh có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm ở người mẹ xuống một nửa, đồng thời cải thiện sức khỏe nói chung.

Làm thủ công quà Giáng Sinh
Làm cha mẹ 30/01/2019

Làm thủ công quà Giáng Sinh

Làm những món đồ thủ công để làm quà Giáng Sinh sẽ là khoảng thời gian thú vị bạn chơi cùng bé. Những món đồ thủ công này sẽ trở thành những vật lưu niệm hoặc quà giáng sinh tặng cho các thành viên trong gia đình.

Huggies Power of Hugs

Mua 1 tặng 1

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ