10 cách tiết kiệm thời gian mỗi sáng - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

10 cách tiết kiệm thời gian mỗi sáng

Có rất nhiều việc bạn phải làm mỗi sáng như là thay đồ, ăn sáng, chuẩn bị cho ngày mới, chuẩn bị cho bé yêu …Đa số ngày nào bạn cũng ra lấy xe đi làm hầu như sát giờ.

Thực ra, có nhiều cách để tiết kiệm thời gian mỗi sáng dù cho đây là khoảng thời gian lộn xộn nhất trong ngày. Đa số ba mẹ đều thấy thời gian buổi sáng rất hạn chế và thử thách. Mong ngủ thêm cũng là một thách thức phải vượt qua để nhanh chóng ra khỏi nhà đi làm.

Bằng cách thực hiện những chiến lược hiệu quả sau đây bạn có thể tiết kiệm thời gian. Yếu tố quan trọng là bạn cần chuẩn bị từ trước.

1. Treo chìa khoá

Luôn có 2 chùm chìa khoá. Một chùm luôn treo cố định ngay cửa để không phải tìm chìa khoá mỗi sáng là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả.

2. Lo cho bạn trước

Bạn nên treo sẵn đồ sẽ mặc vào buổi sáng. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian lựa quần áo và suy nghĩ xem mặc gì.

3. Thức dậy sớm hơn

Thức dậy sớm hơn mọi người trong nhà một chút sẽ cho bạn chuẩn bị mọi thứ trong không gian yên tĩnh và thoả mái

4. Theo sát thói quen hằng ngày

Bạn nên theo sát thói quen hằng ngày để cho các bé yêu ăn và thay đồ trước khi đến trường, cặp vở và đồ ăn trưa nên được chuẩn bị từ đêm hôm trước. Đây cũng là khoảng thời gian bạn có thể giao cho bé lớn một vài việc đơn giản để bé có trách nhiệm hơn và là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả.

5. Chuẩn bị đồ ăn đem theo để tiết kiệm thời gian hiệu quả

Ăn sáng là buổi ăn quan trọng nhất trong ngày. Và nếu bạn có thời gian nấu thì quá tốt. Tuy nhiên, việc đó không thật dễ dàng. Nên nếu không làm được thì bạn cần chuẩn bị ít đồ ăn đem theo đến sở làm.

6. Xếp thời gian cụ thể

Bạn có thể làm danh sách việc mỗi sáng và chia theo thời gian cụ thể để tiết kiệm thời gian hiệu quả. Như vậy mọi người đều có thể làm theo.

7. Kiểm tra thời tiết

Bạn luôn nhớ kiểm tra thời tiết mỗi ngày để chuẩn bị nón, áo mưa hay vật cần thiết phù hợp thời tiết ngày hôm đó cho cả nhà.

8. Sạc điện thoại

Bạn nên sạc điện thoại và các thiết bị điện cầm tay vào tối hôm trước khi chuẩn bị đi ngủ. Nếu có thể thì sắp xếp chỗ sạc ngay nơi bạn để túi xách và đồ dùng đi làm hằng ngày để thuận tiện hơn.

9. Xếp đồ

Bạn nên xếp giỏ xách đi làm từ lúc tối và để sẵn trên bàn để không quên. Làm tương tự với cặp của bé yêu là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả cho ngày mai thêm năng động.

10. Hạn chế chăm chú vào màn hình

Hãy để dành việc kiểm tra điện thoại hay máy tính sau khi đã chuẩn bị xong hết mọi thứ cho buổi sáng. Vì khi kiểm tra, bạn có thể bị hút vào việc trả lời tin nhắn hay email mà chậm trễ buổi sáng. Ưu tiên mỗi buổi sáng là bạn và mọi người trong gia đình đều sẵn sàng đón nhận ngày mới. 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/23/2018

Nước Mắt Rơi

Người Mẹ nào cũng hạnh phúc khi sinh ra đứa con khỏe mạnh, nhưng đối với tôi càng hạnh phúc hơn.Vì...

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ