Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

10 cách tiết kiệm thời gian mỗi sáng

Có rất nhiều việc bạn phải làm mỗi sáng như là thay đồ, ăn sáng, chuẩn bị cho ngày mới, chuẩn bị cho bé yêu …Đa số ngày nào bạn cũng ra lấy xe đi làm hầu như sát giờ.

Thực ra, có nhiều cách để tiết kiệm thời gian mỗi sáng dù cho đây là khoảng thời gian lộn xộn nhất trong ngày. Đa số ba mẹ đều thấy thời gian buổi sáng rất hạn chế và thử thách. Mong ngủ thêm cũng là một thách thức phải vượt qua để nhanh chóng ra khỏi nhà đi làm.

Bằng cách thực hiện những chiến lược hiệu quả sau đây bạn có thể tiết kiệm thời gian. Yếu tố quan trọng là bạn cần chuẩn bị từ trước.

1. Treo chìa khoá

Luôn có 2 chùm chìa khoá. Một chùm luôn treo cố định ngay cửa để không phải tìm chìa khoá mỗi sáng là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả.

2. Lo cho bạn trước

Bạn nên treo sẵn đồ sẽ mặc vào buổi sáng. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian lựa quần áo và suy nghĩ xem mặc gì.

3. Thức dậy sớm hơn

Thức dậy sớm hơn mọi người trong nhà một chút sẽ cho bạn chuẩn bị mọi thứ trong không gian yên tĩnh và thoả mái

4. Theo sát thói quen hằng ngày

Bạn nên theo sát thói quen hằng ngày để cho các bé yêu ăn và thay đồ trước khi đến trường, cặp vở và đồ ăn trưa nên được chuẩn bị từ đêm hôm trước. Đây cũng là khoảng thời gian bạn có thể giao cho bé lớn một vài việc đơn giản để bé có trách nhiệm hơn và là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả.

5. Chuẩn bị đồ ăn đem theo để tiết kiệm thời gian hiệu quả

Ăn sáng là buổi ăn quan trọng nhất trong ngày. Và nếu bạn có thời gian nấu thì quá tốt. Tuy nhiên, việc đó không thật dễ dàng. Nên nếu không làm được thì bạn cần chuẩn bị ít đồ ăn đem theo đến sở làm.

6. Xếp thời gian cụ thể

Bạn có thể làm danh sách việc mỗi sáng và chia theo thời gian cụ thể để tiết kiệm thời gian hiệu quả. Như vậy mọi người đều có thể làm theo.

7. Kiểm tra thời tiết

Bạn luôn nhớ kiểm tra thời tiết mỗi ngày để chuẩn bị nón, áo mưa hay vật cần thiết phù hợp thời tiết ngày hôm đó cho cả nhà.

8. Sạc điện thoại

Bạn nên sạc điện thoại và các thiết bị điện cầm tay vào tối hôm trước khi chuẩn bị đi ngủ. Nếu có thể thì sắp xếp chỗ sạc ngay nơi bạn để túi xách và đồ dùng đi làm hằng ngày để thuận tiện hơn.

9. Xếp đồ

Bạn nên xếp giỏ xách đi làm từ lúc tối và để sẵn trên bàn để không quên. Làm tương tự với cặp của bé yêu là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả cho ngày mai thêm năng động.

10. Hạn chế chăm chú vào màn hình

Hãy để dành việc kiểm tra điện thoại hay máy tính sau khi đã chuẩn bị xong hết mọi thứ cho buổi sáng. Vì khi kiểm tra, bạn có thể bị hút vào việc trả lời tin nhắn hay email mà chậm trễ buổi sáng. Ưu tiên mỗi buổi sáng là bạn và mọi người trong gia đình đều sẵn sàng đón nhận ngày mới. 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Vui đón Lễ Giáng Sinh
Làm cha mẹ 1/30/2019

Vui đón Lễ Giáng Sinh

Theo lẽ thường tình, Lễ Giáng sinh là ngày vui vẻ sum họp với gia đình. Nhưng thực tế, đó có thể là một ngày khá mệt mỏi và căng thẳng bởi việc phải đón tiếp khách khứa, trang trí nhà cửa, nấu nướng, tiệc tùng và trông chừng trẻ con. Thêm vào đó, bạn phải chú ý đáp ứng sở thích của mỗi người khi chuẩn bị quà cáp, nấu ăn hay đi thăm hỏi họ hàng và bạn bè. Bạn sẽ có thể bị quá tải.

Làm đẹp sau sinh bằng cách dưỡng da
Làm cha mẹ 3/11/2019

Làm đẹp sau sinh bằng cách dưỡng da

Sau khi sinh, nồng độ các hormone trong cơ thể phụ nữ hoàn toàn thay đổi và điều này sẽ gây ra các vấn đề về da. Tuy nhiên, các mẹ đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ “mách” mẹ một số bí quyết làm đẹp sau sinh cực kỳ hiệu quả.

Cháo ếch rau mồng tơi
Bé tập đi 1/15/2019

Cháo ếch rau mồng tơi

Nấm giúp bổ sung vitamin D cho bé vào mùa đông. Vitamin D giúp hệ xương và tim mạch được khỏe mạnh, đồng thời nó cũng ngăn ngừa chứng hen suyễn, tiểu đường hoặc ung thư cho bé

Huggies đồng hành cùng bạn

6 tháng sử dụng tã Huggies miễn phí

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ