10 cách tiết kiệm thời gian mỗi sáng - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

10 cách tiết kiệm thời gian mỗi sáng

Cách tiết kiệm thời gian mỗi sáng

Có rất nhiều việc bạn phải làm mỗi sáng như là thay đồ, ăn sáng, chuẩn bị cho ngày mới, chuẩn bị cho bé yêu …Đa số ngày nào bạn cũng ra lấy xe đi làm hầu như sát giờ.

Thực ra, có nhiều cách để tiết kiệm thời gian mỗi sáng dù cho đây là khoảng thời gian lộn xộn nhất trong ngày. Đa số ba mẹ đều thấy thời gian buổi sáng rất hạn chế và thử thách. Mong ngủ thêm cũng là một thách thức phải vượt qua để nhanh chóng ra khỏi nhà đi làm.

Bằng cách thực hiện những chiến lược hiệu quả sau đây bạn có thể tiết kiệm thời gian. Yếu tố quan trọng là bạn cần chuẩn bị từ trước.

1. Treo chìa khoá

Luôn có 2 chùm chìa khoá. Một chùm luôn treo cố định ngay cửa để không phải tìm chìa khoá mỗi sáng là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả.

2. Lo cho bạn trước

Bạn nên treo sẵn đồ sẽ mặc vào buổi sáng. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian lựa quần áo và suy nghĩ xem mặc gì.

3. Thức dậy sớm hơn

Thức dậy sớm hơn mọi người trong nhà một chút sẽ cho bạn chuẩn bị mọi thứ trong không gian yên tĩnh và thoả mái

4. Theo sát thói quen hằng ngày

Bạn nên theo sát thói quen hằng ngày để cho các bé yêu ăn và thay đồ trước khi đến trường, cặp vở và đồ ăn trưa nên được chuẩn bị từ đêm hôm trước. Đây cũng là khoảng thời gian bạn có thể giao cho bé lớn một vài việc đơn giản để bé có trách nhiệm hơn và là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả.

5. Chuẩn bị đồ ăn đem theo để tiết kiệm thời gian hiệu quả

Ăn sáng là buổi ăn quan trọng nhất trong ngày. Và nếu bạn có thời gian nấu thì quá tốt. Tuy nhiên, việc đó không thật dễ dàng. Nên nếu không làm được thì bạn cần chuẩn bị ít đồ ăn đem theo đến sở làm.

6. Xếp thời gian cụ thể

Bạn có thể làm danh sách việc mỗi sáng và chia theo thời gian cụ thể để tiết kiệm thời gian hiệu quả. Như vậy mọi người đều có thể làm theo.

7. Kiểm tra thời tiết

Bạn luôn nhớ kiểm tra thời tiết mỗi ngày để chuẩn bị nón, áo mưa hay vật cần thiết phù hợp thời tiết ngày hôm đó cho cả nhà.

8. Sạc điện thoại

Bạn nên sạc điện thoại và các thiết bị điện cầm tay vào tối hôm trước khi chuẩn bị đi ngủ. Nếu có thể thì sắp xếp chỗ sạc ngay nơi bạn để túi xách và đồ dùng đi làm hằng ngày để thuận tiện hơn.

9. Xếp đồ

Bạn nên xếp giỏ xách đi làm từ lúc tối và để sẵn trên bàn để không quên. Làm tương tự với cặp của bé yêu là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả cho ngày mai thêm năng động.

10. Hạn chế chăm chú vào màn hình

Hãy để dành việc kiểm tra điện thoại hay máy tính sau khi đã chuẩn bị xong hết mọi thứ cho buổi sáng. Vì khi kiểm tra, bạn có thể bị hút vào việc trả lời tin nhắn hay email mà chậm trễ buổi sáng. Ưu tiên mỗi buổi sáng là bạn và mọi người trong gia đình đều sẵn sàng đón nhận ngày mới. 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tạo dáng chân mày
Làm cha mẹ 04/01/2019

Tạo dáng chân mày

Hướng dẫn tạo dáng chân mày

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn
Làm cha mẹ 03/01/2019

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn

Các bà mẹ thường dành hết thời gian của họ để chăm sóc con cái và gia đình. Không phải bà mẹ nào cũng biết cách duy trì việc chăm sóc bản thân một cách hợp lý và họ đành để nhan sắc của mình bị tụt dốc. Hẳn nhiên đó là điều không nên một chút nào. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những cách trang điểm đơn giản để làm đẹp bản thân các mẹ nhé!

Tập kiểm soát bàng quang
Làm cha mẹ 08/12/2018

Tập kiểm soát bàng quang

Hãy tưởng tượng bạn đi xem phim và bạn phải cố nhịn “xì hơi”. Cơ giúp bạn làm điều này là cơ sàn chậu. Đừng nín thở hãy ép 2 chân vào nhau và co cơ vùng mông. Mỗi lần co cơ vùng sàn chậu nên làm nhanh và mạnh trong lúc bạn đếm được từ 1 đến 6. Bạn đừng co liên tục nên có khoảng nghỉ giữa những lần co.

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ