Bí quyết tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Bí quyết tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ bận rộn

Cách hiệu quả nhất giúp các bà mẹ tiết kiệm thời gian là lên kế hoạch cho cuộc sống càng chi tiết càng tốt. Cách này giúp bạn kiểm soát được mọi việc và có thể ứng phó với các tình huống khẩn cấp một cách hiệu quả hơn.

Lên thực đơn các bữa ăn

Mỗi tuần bạn nên lên thực đơn cho các bữa ăn của gia đình trong cả tuần. Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này ở đây. Sau khi lên thực đơn, bạn có thể mua sắm trước những nguyên vật liệu cần thiết cho cả tuần. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể nấu nhiều hơn và để dành cho bữa ăn sau. Cách này giúp bạn chuẩn bị bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng hơn ngay cả khi bạn về muộn hay bị ốm.

Lên kế hoạch lau dọn

Việc lau dọn cũng nên được kế hoạch cụ thể và tránh chuyện việc nhà bị chồng chất lên nhau. Mỗi ngày, nên dành ra 15 đến 30 phút để lau dọn nhà cửa. Việc này sẽ giúp các công việc còn lại nhẹ nhàng hơn. 

Bạn cũng nên lên kế hoạch những việc nhà cần làm mỗi tuần như việc giặt giũ để tránh tình trạng quá tải cho máy giặt.

Dành thời gian cho bản thân

Khi có con nhỏ, thời gian dành cho bản thân bị thu hẹp lại khá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cố gắng dành cho bản thân mình chút thời gian bằng cách lên lịch các công việc một cách khoa học.

Bạn nên cố gắng dành thời gian gặp gỡ bạn bè, tập thể dục hay làm những việc mình thích. Thỉnh thoảng bạn có thể nhờ người nhà trông con giúp để có thể có thời gian cho bản thân. Bạn sẽ thấy việc này giúp lấy lại năng lượng cho một tuần bận rộn rất nhiều đấy!

Bí quyết tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ

Quản lý thời gian hiệu quả

Mỗi buổi sáng, bạn nên dành ra vài phút để xác định những việc mình cần làm trong ngày. Việc này giúp bạn không bị xao nhãng bởi những công việc không tên khác. Bạn cũng nên kiểm tra tủ lạnh để chắc chắn có đủ những thứ mình cần.

Một trong những việc cần tránh là hạn chế sa đà vào điện thoại hay các thiết bị công nghệ. Sáng và chiều là khoảng thời gian bận rộn công việc nhà và bạn nên tắt các thiết bị giải trí để tập trung hoàn thành công việc. 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/23/2018

Nhật ký đi sinh của mẹ Bi

Bi đã gần 14 tháng tuổi nhưng mẹ vẫn không bao giờ quên được các ngày đi sinh định mệnh ấy. mẹ sợ...

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ