Bí quyết tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Bí quyết tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ bận rộn

Bí quyết tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ bận rộn

Cách hiệu quả nhất giúp các bà mẹ tiết kiệm thời gian là lên kế hoạch cho cuộc sống càng chi tiết càng tốt. Cách này giúp bạn kiểm soát được mọi việc và có thể ứng phó với các tình huống khẩn cấp một cách hiệu quả hơn.

Lên thực đơn các bữa ăn

Mỗi tuần bạn nên lên thực đơn cho các bữa ăn của gia đình trong cả tuần. Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này ở đây. Sau khi lên thực đơn, bạn có thể mua sắm trước những nguyên vật liệu cần thiết cho cả tuần. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể nấu nhiều hơn và để dành cho bữa ăn sau. Cách này giúp bạn chuẩn bị bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng hơn ngay cả khi bạn về muộn hay bị ốm.

Lên kế hoạch lau dọn

Việc lau dọn cũng nên được kế hoạch cụ thể và tránh chuyện việc nhà bị chồng chất lên nhau. Mỗi ngày, nên dành ra 15 đến 30 phút để lau dọn nhà cửa. Việc này sẽ giúp các công việc còn lại nhẹ nhàng hơn. 

Bạn cũng nên lên kế hoạch những việc nhà cần làm mỗi tuần như việc giặt giũ để tránh tình trạng quá tải cho máy giặt.

Dành thời gian cho bản thân

Khi có con nhỏ, thời gian dành cho bản thân bị thu hẹp lại khá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cố gắng dành cho bản thân mình chút thời gian bằng cách lên lịch các công việc một cách khoa học.

Bạn nên cố gắng dành thời gian gặp gỡ bạn bè, tập thể dục hay làm những việc mình thích. Thỉnh thoảng bạn có thể nhờ người nhà trông con giúp để có thể có thời gian cho bản thân. Bạn sẽ thấy việc này giúp lấy lại năng lượng cho một tuần bận rộn rất nhiều đấy!

Bí quyết tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ

Quản lý thời gian hiệu quả

Mỗi buổi sáng, bạn nên dành ra vài phút để xác định những việc mình cần làm trong ngày. Việc này giúp bạn không bị xao nhãng bởi những công việc không tên khác. Bạn cũng nên kiểm tra tủ lạnh để chắc chắn có đủ những thứ mình cần.

Một trong những việc cần tránh là hạn chế sa đà vào điện thoại hay các thiết bị công nghệ. Sáng và chiều là khoảng thời gian bận rộn công việc nhà và bạn nên tắt các thiết bị giải trí để tập trung hoàn thành công việc. 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tạo dáng chân mày
Làm cha mẹ 04/01/2019

Tạo dáng chân mày

Hướng dẫn tạo dáng chân mày

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn
Làm cha mẹ 03/01/2019

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn

Các bà mẹ thường dành hết thời gian của họ để chăm sóc con cái và gia đình. Không phải bà mẹ nào cũng biết cách duy trì việc chăm sóc bản thân một cách hợp lý và họ đành để nhan sắc của mình bị tụt dốc. Hẳn nhiên đó là điều không nên một chút nào. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những cách trang điểm đơn giản để làm đẹp bản thân các mẹ nhé!

Khi bé thích chơi với mèo
Làm cha mẹ 11/03/2019

Khi bé thích chơi với mèo

Nhiều người lo lắng về sự xuất hiện của trẻ sơ sinh ảnh hường như thế nào đến hành vi của mèo. Điều đáng mừng là trẻ sơ sinh và mèo có thể sống chung một mái nhà, do đó bạn có thể chuẩn bị trước cho việc chăm sóc trẻ đồng thời đáp ứng nhu cầu của mèo.

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ