Những quy tắc ở hồ bơi - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Những quy tắc ở hồ bơi

Nhằm giúp ngăn chặn những tại nạn ở hồ bơi tại nhà, bạn cần phải đặt ra một số quy tắc sử dụng hồ bơi để bạn và bé cùng tuân thủ. Bạn có thể in những quy tắc này trên một miếng nhựa lớn và đặt chúng ở lối vào hồ bơi.

Bạn nên để con học thuộc một vài quy tắc quan trọng và khuyến khích chúng nhận ra những quy tắc đó ở những hồ bơi khác. Dưới đây là những quy tắc an toàn cơ bản khi đến gần nước:

Không bao giờ được để trẻ em môt mình dưới nước

Nếu bạn cần ra khỏi hồ thì hãy dắt bé ra cùng.

 Chắc chắn rằng hồ bơi có hàng rào bảo vệ, và cổng ra vào phải luôn đóng để giữ an toàn, tránh trường hợp trẻ chạy nhảy có thể bị té xuống hồ.

Luôn đậy kín những bể lọc để các em bé không bị rớt xuống đó.

 Khi không sử dụng hồ bơi thì phải dọn dẹp tất cả đồ chơi và những dụng cụ nổi trên mặt nước để tránh gây tò mò cho trẻ.

 Đừng bao giờ để trẻ một mình cùng với những chiếc phao trừ khi bạn đứng gần đó.

Học kỹ thuật hô hấp nhân tạo và cách sử dụng những dụng cụ cấp cứu để xử lý tình huống tức thì.

 Nên có một biểu đồ hồi sức ở hàng rào.

 Nên dạy bơi cho trẻ khi còn nhỏ để chúng đoán biết được những nguy hiểm khi ở dưới nước và chú ý khi đến gần khu vực có hồ bơi.

Một vài vấn đề cần lưu ý

Sẽ rất vui cho cả bạn và bé khi cùng nhau bơi trong hồ nhưng quan trọng là phải đảm bảo cho bé được an toàn.  Trẻ con rất thích nước nhưng chúng lại không thể tự giữ cho mình an toàn được nên trách nhiệm của bạn khá nặng nề.

Nước hồ bơi cần phải được thay sạch sẽ vì các bé dễ bị uống nước khi xuống hồ. Nhiệt độ nước hồ phải duy trì ở khoảng 31,5 – 330C nếu không bé sẽ thấy lạnh, hoặc quá nóng. Các bé lớn và người lớn thì sẽ dễ hơn.

Bạn nên để những thiết bị bảo hộ và điện thoại gần hồ bơi, thắp sáng hồ bơi vào ban đêm. Những loại hóa chất dùng cho hồ bơi cũng rất độc hại nên cần phải để xa tầm với của trẻ. Hãy chắc chắn là hồ bơi luôn được giữ sạch sẽ, bạn có thể cần đến sự trợ giúp của các loại quần tã bơi cho bé như dạng Quần tã HUGGIES® để đảm bảo điều này.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Làm cha mẹ 25/12/2018

Làm việc tại gia

Giai đoạn nuôi con thơ thường chiếm phần lớn quỹ thời gian khiến nhiều bà mẹ phải bỏ dở công việc đang làm. Đây là một sự hy sinh to lớn của người phụ nữ. Nhưng đôi khi đây cũng là thời điểm mà bạn có thể thử chuyển sang một cách làm việc tại nhà đầy mới mẻ.

Làm cha mẹ 02/11/2018

Giảm cân sau sinh và khi đang cho con bú

Giảm cân sau khi sinh con là 1 trong những đề tài rất được quan tâm cuả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đẩy nhanh quá trình giảm cân này bằng những hình thức ăn kiêng quá khắt khe mà nên vận động hợp lý và lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp.

Làm cha mẹ 08/11/2018

An toàn cho bé

Đảm bảo cho bé  một môi trường an toàn để lớn lên là ưu tiên hàng đầu của các bậc cha mẹ. Những bất cẩn nho nhỏ bé như để thuốc hoặc chất tẩy rửa trong tầm với của bé cho bé chơi với phích nước hoặc để bé một mình chơi với thau nước...lại luôn là những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của bé. Tạo ra một môi trường sống và sinh hoạt an toàn cho bé nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự lại đòi hỏi thời gian để quan sát cụ thể lên kế hoạch và triển khai chi tiết.  Hãy cùng HUGGIES® tìm hiểu thêm về việc làm thế nào để đảm bảo an toàn bé trong nhà ngoài sân khi chơi ngoài ngõ trong xe hơi và khi ra ngoài.

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ