Cách giữ nhà bếp an toàn cho bé - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Cách giữ nhà bếp an toàn cho bé

Luôn giữ nhà bếp an toàn với bé

Nhà bếp là nơi tồn tại nhiều rủi ro cho cả người lớn và trẻ em. Vì vậy, dù bạn đang trong quá trình thiết kế hay chỉ đơn giản là muốn sắp xếp lại căn bếp cho gia đình, hãy luôn nhớ đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Sau đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo:

Giữ bếp luôn sạch sẽ

Để giữ cho bếp luôn gọn gàng sạch sẽ, bạn nhớ lau dọn thường xuyên. Nên sử dụng một khăn để lau bàn và một khăn riêng để lau chén dĩa. Bạn cũng nên nhớ giặt khăn thường xuyên nhé!

Trước và sau bữa ăn, bạn nên lau bàn ăn sạch sẽ. Hãy nhớ lau cả bàn ăn của bé.

Nếu bạn hay bé làm đổ thức ăn, hãy lau ngay lập tức. Việc này giúp tránh việc bé bị trượt ngã trong bếp.

Sắp xếp các vật dụng an toàn

Bạn nên cất những vật nguy hiểm như dao vào tủ và tránh xa tầm với của trẻ.

Hãy kiểm tra các thiết bị điện tử sao cho trẻ không thể với tới và với những thiết bị điện cầm tay, bạn nên cất ngay khi không sử dụng nữa.

Các bé thường thích đóng mở các ngăn tủ vì vậy bạn nên lắp các loại khóa để bảo vệ an toàn cho bé.

Nấu nướng an toàn

Khi nấu ăn, bạn nên xoay tay cầm nồi vào trong và để chúng tránh xa tầm với của trẻ. Cách tốt nhất là khi nấu nướng, bạn nên cho trẻ vào ghế ngồi và đưa cho bé vài món đồ chơi để giữ bé tránh xa nhà bếp.

Hãy dạy trẻ hiểu về nguy hiểm

Bạn nên dạy bé từ sớm các khái niệm nguy hiểm hay không được làm một việc gì đó bằng những khẩu lệnh ngắn gọn như “Không được!” hay “Dừng lại!”.

Nếu bé đến gần bếp và muốn với tay lấy thứ gì nguy hiểm, bạn nên tách bé ra và nói những câu khẩu lệnh trên. Có thể lúc đầu bé không ý thức được nhưng dần dần bé có thể hiểu. Quan trọng là bạn vẫn nên thường xuyên thực hiện và bảo đảm an toàn cho bé.

Cho trẻ một không gian riêng trong bếp

Nếu có thể, bạn nên dành riêng cho bé một ngăn kéo hay hộc tủ mà bé có thể chơi. Bạn có thể đưa cho bé vài món đồ an toàn như muỗng gỗ hay hộp nhựa. Hãy bảo đảm rằng mọi món đồ bạn cho trẻ chơi đều an toàn và phù hợp với độ tuổi của trẻ.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tạo dáng chân mày
Làm cha mẹ 04/01/2019

Tạo dáng chân mày

Hướng dẫn tạo dáng chân mày

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn
Làm cha mẹ 03/01/2019

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn

Các bà mẹ thường dành hết thời gian của họ để chăm sóc con cái và gia đình. Không phải bà mẹ nào cũng biết cách duy trì việc chăm sóc bản thân một cách hợp lý và họ đành để nhan sắc của mình bị tụt dốc. Hẳn nhiên đó là điều không nên một chút nào. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những cách trang điểm đơn giản để làm đẹp bản thân các mẹ nhé!

xử lý ảnh cho bé
Làm cha mẹ 29/01/2019

Xử lý ảnh cho bé

Cha mẹ rất thích chụp ảnh bé yêu để có thể lưu được những khoảnh khắc con cười hoặc đang làm hành động gì đó thú vị và mới. Đừng nghĩ là với máy ảnh kĩ thuật số thì cứ thoải mái chụp càng nhiều càng tốt rồi xóa đi mấy tấm xấu. Con trẻ thường luôn hiếu động và bày trò. Vậy làm sao để cha mẹ có thể ghi lại những khoảnh khắc quý giá hoặc những bức ảnh đẹp nhất cho con cháu mình sau này xem lại?

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ