Cách giữ nhà bếp an toàn cho bé - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Cách giữ nhà bếp an toàn cho bé

Nhà bếp là nơi tồn tại nhiều rủi ro cho cả người lớn và trẻ em. Vì vậy, dù bạn đang trong quá trình thiết kế hay chỉ đơn giản là muốn sắp xếp lại căn bếp cho gia đình, hãy luôn nhớ đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Sau đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo:

Giữ bếp luôn sạch sẽ

Để giữ cho bếp luôn gọn gàng sạch sẽ, bạn nhớ lau dọn thường xuyên. Nên sử dụng một khăn để lau bàn và một khăn riêng để lau chén dĩa. Bạn cũng nên nhớ giặt khăn thường xuyên nhé!

Trước và sau bữa ăn, bạn nên lau bàn ăn sạch sẽ. Hãy nhớ lau cả bàn ăn của bé.

Nếu bạn hay bé làm đổ thức ăn, hãy lau ngay lập tức. Việc này giúp tránh việc bé bị trượt ngã trong bếp.

Sắp xếp các vật dụng an toàn

Bạn nên cất những vật nguy hiểm như dao vào tủ và tránh xa tầm với của trẻ.

Hãy kiểm tra các thiết bị điện tử sao cho trẻ không thể với tới và với những thiết bị điện cầm tay, bạn nên cất ngay khi không sử dụng nữa.

Các bé thường thích đóng mở các ngăn tủ vì vậy bạn nên lắp các loại khóa để bảo vệ an toàn cho bé.

Nấu nướng an toàn

Khi nấu ăn, bạn nên xoay tay cầm nồi vào trong và để chúng tránh xa tầm với của trẻ. Cách tốt nhất là khi nấu nướng, bạn nên cho trẻ vào ghế ngồi và đưa cho bé vài món đồ chơi để giữ bé tránh xa nhà bếp.

Hãy dạy trẻ hiểu về nguy hiểm

Bạn nên dạy bé từ sớm các khái niệm nguy hiểm hay không được làm một việc gì đó bằng những khẩu lệnh ngắn gọn như “Không được!” hay “Dừng lại!”.

Nếu bé đến gần bếp và muốn với tay lấy thứ gì nguy hiểm, bạn nên tách bé ra và nói những câu khẩu lệnh trên. Có thể lúc đầu bé không ý thức được nhưng dần dần bé có thể hiểu. Quan trọng là bạn vẫn nên thường xuyên thực hiện và bảo đảm an toàn cho bé.

Cho trẻ một không gian riêng trong bếp

Nếu có thể, bạn nên dành riêng cho bé một ngăn kéo hay hộc tủ mà bé có thể chơi. Bạn có thể đưa cho bé vài món đồ an toàn như muỗng gỗ hay hộp nhựa. Hãy bảo đảm rằng mọi món đồ bạn cho trẻ chơi đều an toàn và phù hợp với độ tuổi của trẻ.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Cách dạy trẻ 2 tuổi sao cho thông minh
Làm cha mẹ 30/10/2020

Phương pháp Steiner tạo dựng con người hạnh phúc, mẹ đã biết?

Mẹ muốn dạy bé học chữ cái tiếng Việt nhưng vẫn chưa biết cách? Cùng Huggies tìm hiểu 4 cách dạy bé học chữ cái nhanh và nhớ lâu sau nhé!
“Phòng tập” tại nhà
Làm cha mẹ 08/12/2018

“Phòng tập” tại nhà

Thể dục giúp bạn khỏe, đẹp và sảng khoái tinh thần, điều này chẳng có gì phải bàn cãi. Nhưng giờ đây bạn đã có con, lấy đâu ra thời gian để tập luyện? Mà nếu xoay sở được chút thời gian, bạn biết tập gì bây giờ và môn thể dục nào là tốt nhất cho mình? Theo nhiều bà mẹ, việc mua máy chạy bộ hay xe đạp tại chỗ về tập ở nhà là cách giữ sức khỏe hiệu quả.

Cách dạy trẻ 2 tuổi sao cho thông minh
Làm cha mẹ 20/03/2019

Bật mí cách dạy trẻ 2 tuổi thông minh

Ngoài yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng và phương pháp nuôi dạy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển trí thông minh của trẻ, nhất là trong 3 năm đầu đời. Vì vậy, để giúp con thông minh hơn, mẹ có thể áp dụng nhưng cách dạy trẻ 2 tuổi sau đây. Cùng Huggies tìm hiểu ngay mẹ nhé!

Huggies Power of Hugs

Mua 1 tặng 1

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ