Góc chuyên gia - Mang thai - Chuyên gia trả lời - HUGGIES® Việt Nam
Góc chuyên gia - Huggies Việt Nam Góc chuyên gia - Huggies Việt Nam

Đặt câu hỏi của riêng mẹ

Mẹ có ngàn câu hỏi đang phân vân cần lời giải đáp. Hãy nhanh chóng gửi ngay câu hỏi của mình về các chuyên gia Huggies® nào!

Nhóm chuyên gia: Mang Thai
mang thai 27 tuần 2 ngày
Xin chào chuyên gia tư vấn. em mang thai con đầu, được bác sĩ tư vấn là tới tuần 28 tiêm anti d vì em nhóm máu hiếm B rh-, nhưng vì tính nhầm ngày nên tới 27 tuần 2 ngày em đã vào Từ Dũ tiêm, vậy bs cho hỏi em tiêm sớm 5 ngày có sao không ạ? Xin cảm ơn!
Xin chào Mẹ
Chào bạn! 1. Sắt: - Nhu cầu sắt:Khẩu phần ăn hàng ngày trung bình có chứa khoảng 10-15 mg sắt.Chỉ có khoảng 5-10% sắt trong lượng sắt nói trên được cơ thể hấp thu. Đến khi mang thai, lượng sắt cần thiết cho thai phụ tăng gấp bốn lần (60mg/ngày).Lượng sắt này dùng dự trữ để phục vụ nhu cầu tăng thể tích máu cũng như là nguồn cung cấp hemoglobin cho thai nhi. Do đó, nên bổ sung sắt cho thai phụ 2.Acid folic: -Vai tròacid folic - Là vitamin B9, rất cần thiết cho hiện tượng phân chia tế bàoàtham gia quá trình tạo các TB hồng cầu - Ngăn ngừa khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi: việc hình thành và đóng ống TK của thai nhi xảy ra rất sớm (trong 4 tuần đầu sau khi thụ thai), nên bổ sung acid folic ngay từ khi có ý định mang thai cho đến hết 3 tháng đầu của thai kỳ là hết sức quan trọng, giúp tránh các dị tật khiếm khuyết ống thần kinh như: thai vô sọ, thoát vị não - màng não, hở đốt sống, gai đôi cột sống...Bổ sung acid folic 0,4mg mỗi ngày có thể giảm được từ 50 - 70% các dị tật do khiếm khuyết ống TK. - Acid folic có nhiều trong các thực phẩm như: thịt bò, gan, như rau xanh đậm (bông cải xanh, bắp cải, đậu, giá sống…), trái cây (cam...) nhưng vì acid folic dễ bị hủy bởi nhiệt độ và ánh sáng mặt trời nên dễ bị mất trong quá trình chế biến và đun nấu, để nhận được đủ lượng acid folic hàng ngày, cần ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm và tăng cường ăn rau quả tươi+ bổ sung acid folic Saferon: mỗi viên chứa Fe 100 mgphức hợp sắt III Polymaltose, folic acid 500 mcg.Lượng sắt này khá đầy đủ cho thai phụ. Viên sắt Saferon - với thành phần chính chứa phức hợp sắt III Polymaltose,khắc phục các nhược điểm củaviên sắt làm từ muối sắt II cổ điển thườngnhưcó vị tanh kim loại khó uống, gây ra một số phản ứng phụ như táo bón, nhuộm đen phân, làm chuyển đổi màu răng...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chào bác sĩ, em đang mang thai tuần thứ 12. Vào tuần thứ 7 của
Em đang ở tuần thai 38 ,mấy ngày gần đây em thấy bé ít đạp
Me bau co nen lam nhung viec nha de van van dong nhe nhang k?
Em bị nghén rất nặng, hiện tại em đc 9 tuần. Không ăn ko uống
Chào bác sỹ,

Cháu là Vui, cháu ở Bắc Giang, năm nay 26 tuổi. Cháu lập

EmptyView

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi
Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ
Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies
Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi
Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ
Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies
Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies
Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới