Góc chuyên gia - Mang thai - Chuyên gia trả lời - HUGGIES® Việt Nam
Góc chuyên gia - Huggies Việt Nam Góc chuyên gia - Huggies Việt Nam

Đặt câu hỏi của riêng mẹ

Mẹ có ngàn câu hỏi đang phân vân cần lời giải đáp. Hãy nhanh chóng gửi ngay câu hỏi của mình về các chuyên gia Huggies® nào!

Nhóm chuyên gia: Mang Thai
Cách xác định tuổi thai
Thưa BS.
ngày 08/9/16 e bị sãy thai tự nhiên, ngày 24/9; ngày 25/9 ngày 26/9 do quan hệ vợ chồng ko có biện pháp tránh thai nên e đã uống 3 viên ngừa thai khuẩn cấp vào 3 ngày nêu trên (vì ko muốn có con lúc này, e đang định đợi sk hồi phục sẽ mang thai tiếp)
Những lần quan hệ sau, e dùng BCS, nhưng ngày 22/10 và 26/10 e lại uống ngừa thai khuẩn cấp,
e cũng biết thuốc ngừa thai khẩn cấp uống n sẽ ko tốtTừ hôm đó trở về sau vợ chồng e đều dùng BCS khi quan hệ.(e chắc chắn là luôn dùng BCS)
Do kinh nguyệt e ko điều nên e kho biết mình trễ kinh bao lâu, đến ngày 14/11/16 e thử que thì thấy lên 2 vạch rất đậm.
ngày 26/11 e đi siêu âm tại BV Phụ sản thì bác sĩ bảo túi thai 0,9cm kết luận: thai sớm trong lòng tử cung.hẹn e 2 tuần tái khám(ko biết bao nhiêu tuần)
Do e thấy mình thử que lâu thế mà kqua siêu âm chưa biết bao nhiêu tuần nên e đi khám ở phòng khám tư của 1 BS CKII- Trưởng khoa hiếm muộn, BV phụ sản. ngày 01/12/16 kết quả: Túi thai 0.93mm, có 01 túi thai trong lòng tử cung Giai đoạn sớm.hẹn e 2 tuần tái khám(14/12/16)( e có nói rõ ngày e thử que và cũng nói là e có dùng thuốc ngừa thai khuẩn cấp nhưng BS bảo túi thai e quá nhỏ chưa xđ dc bao nhiêu tuần, việc dùng thuốc sẽ có ảnh hưởng ko ít thì nhiều).
Ngày 06/12/16 e bị ra huyết âm đạo, nên phải đi khám sớm hơn lịch hẹn, e đến khám phòng khám tư nhân của BS nói trên. kết quả: túi thai 1.1cm, có 01 túi thai trong tử cung khoảng 4 tuần 2 ngày.kê cho e thuốc nhéc hậu môn Cyclogest 400mg (30 viên). hẹn e 2 tuần tái khám (19/12/16)(e lại nói với BS e ngày e thử que, và 2 vạch lên rất đậm- BS bảo rằng e nên tin vào kết quả, đừng quá lo lắng, vì túi thai có phát triển).
E thấy hoan mang lắm vì từ hôm e thử que đến nay 23 ngày r, mà bảo thai e 4w2d. theo e nếu đến nay cũng gần 10tuan chứ ko ít, nếu z thai e có bị gì ko, kích thước nhỏ, hay do thuốc có bị ảnh hưởng nên bé thế khong. vì nều 4w2d thì ko có khả năng vì gd sau (tức từ ngày 26/10/16)vợ chồng e luôn dùng BCS thì làm sao mà có bầu dc. mong BS cho e lời khuyên ah. e ko biết nên giữ hay bỏ,

Xin chào Mẹ
Chào em! Việc em lo lắng là hoàn toàn có cơ sở - 14/11/16: thửque thì thấy lên 2 vạch rất đậm. - 26/11: túi thai(GS)9 mm:tươngđương thai 4-5 tuần (tính theo thời điểm lần đầu tiên bạn siêu âm) - 01/12/16:GS 93 mm - 06/12/16:ra huyết âm đạo+ GS 11mm Theo như tiến triển như trên thì khả năng thai ngừng tiến triển cao. Việc tính ngày thụ thai của em cũng rất khó khăn vì khi thử que lên 2 vạch em đã không siêu âm ngay mặc dù trước đó, em đã dùng nhiều lần thuốc tránh thai khẩn cấp. Hiện tại, có hai giải pháp cho em: 1. Thử máu Beta hCG 2 lần, cách nhau 2 ngày (ví dụ ngày 1 và ngày 3). Sau đó so sánh nồng độ Beta hCG sẽ biết được thai có tiến triển hay không 2. Kiên nhẫn chờ thêm 1 tuần nữa, siêu âm và kết lại chẩn đoán chính xác Việc uống thuốc ngừa thai khẩn cấp cũng có thể là môt nguyên nhân dẫn đếnthai ngừng tiến triểntrong tử cung Việc thuốc ngừa thai khẩn cấp có ảnh hường trên thai hay không tùy thuộc: - Loại thuốc ngừa thai khẩn cấp - Thai có sống và phát triển không. Nếu thai không phát triển thì cũng không cần bàn tới ảnh hưởng của thuốc. Tuy nhiên, em cần lưu ý đến việc dùng thuốc khẩn cấp của mình, không phù hợp với sức khỏe và một người có quan hệ đều đặn thì nên chọn một cách ngừa thai khác
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chu kỳ của em không đều cho lắm, em lấy chồng được 4 tháng nay
Vợ tôi năm nay 30 tuổi và hiện đang mang thai ở tuần thứ 10
e siêu âm 29tuan bs bảo thai thuận rồi, bs cũng bảo có thể thai
Chuyen Gia Huggies cho m hoi dinh duong trong mot ngay cua me bau la
Chúng tôi cưới nhau được 7 tháng. Vừa rồi tôi bị hư thai (thai 12

EmptyView

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi
Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ
Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies
Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi
Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ
Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies
Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies
Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới