Góc chuyên gia - Mang thai - Chuyên gia trả lời - HUGGIES® Việt Nam
Góc chuyên gia - Huggies Việt Nam Góc chuyên gia - Huggies Việt Nam

Đặt câu hỏi của riêng mẹ

Mẹ có ngàn câu hỏi đang phân vân cần lời giải đáp. Hãy nhanh chóng gửi ngay câu hỏi của mình về các chuyên gia Huggies® nào!

Nhóm chuyên gia: Mang Thai
Em dang mang thai duoc 18 tuan. Vua roi sieu am 4D bac si bao vach ngan tu cung ben phai day. Cac chi so thai khac deu binh thuong. Vui long cho em hoi dau hieu do se co anh huong gi den thai khong? Xin cam on.
Thai 18 tuan.
Xin chào Mẹ
Chào bạn, Tử cung là một trong những cơ quan sinh dục của phụ nữ có hình như quả lê, đáy ở trên 2 bên là 2 sừng tử cung- nơi thông nối với 2 vòi trứng. Tử cung gồm 3 phần: thân, eo và cổ tử cung. Tử cung có kích thước và khối lượng thay đổi tùy theo giai đoạn phát triển của phụ nữ (theo chu kỳ kinh nguyệt, độc thân hay đã sanh đẻ, tình trạng thai ngén.... Nhìn chung, kích thước tử cung: dài 4cm, rộng 4cm. Với những người sanh nhiều lần, tử cung có thể to hơn, dài 5cm, rộng 5,5cm. Đoạn eo tử cung dài khoảng 0,5cm. Cổ tử cung dài 2-3cm, rộng 2cm. Theo thống kê có khoảng 0,1 - 3,2% phụ nữ có bất thường ở tử cung. Trong đó, tử cung có vách ngăn là loại dị dạng tử cung thường gặp nhất, chiếm khoảng 40. Hai tử cung có thể dính với nhau bằng một vách ngăn không hoàn toàn, hoặc vách ngăn hoàn toàn. Nếu tử cung có vách ngăn, có thể người phụ nữ sẽ gặp khó khăn hơn trong quá trình thụ thai cũng như quá trình chuyển dạ. Ngoài ra, vách ngăn không hoàn toàn trên tử cung có thể gây sinh non, sẩy thai, ngôi thai bất thường. Theo một nghiên cứu hồi cứu tại University Medical Center ở Ljubljana, Slovenia, đã tiến hành một nghiên cứu hồi cứu trên 137 phụ nữ có thai sau làm thụ tinh trong ống nghiệm, trong đó có 31 phụ nữ có thai trước khi cắt vách ngăn tử cung và 106 phụ nữ có thai sau khi cắt vách ngăn tử cung qua nội soi buồng tử cung. • Nhóm phụ nữ có vách ngăn tử cung toàn phần có tỉ lệ sẩy thai là 83,3%, trong khi ở nhóm chứng tỉ lệ này chỉ là 16,7% (tỉ số chênh là 25; độ tin cậy 95% là 3,9-160). • Nhóm phụ nữ có vách ngăn tử cung nhỏ bán phần có tỉ lệ sẩy thai là 78,9%, so với nhóm chứng là 23,7% (tỉ số chênh là 12,1; độ tin cậy 95% là 3,2-45,8). Kết luận: những phụ nữ có thai trước khi cắt vách ngăn tử cung qua nội soi, tỉ lệ sẩy thai cao hơn có ý nghĩa đối với cả hai loại vách kể trên khi so với nhóm chứng: Để tránh tình trạng sẩy thai hoặc sinh non, người mẹ cần nghỉ ngơi nhiều hơn, ăn uống vẫn như các bà mẹ khác. Ngoài lịch khám thai định kỳ, khi có bất kỳ dấu hiệu nào khác thường như tử cung gò nhiều, đau bụng, ra huyết, thai máy yếu là phải đi khám thai ngay. Người phụ nữ có vách ngăn không hoàn toàn nếu thuận lợi cho cuộc chuyển dạ sinh vẫn có thể sinh ngã âm đạo được. Trong trường hợp ngôi bất thường như ngôi ngang, ngôi mông thì phải mổ lấy thai. Thân chào
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Làm sai để phòng tránh đa ối và đa ối cấp khi mang thai
Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là chu kì kinh nguyệt cuối cùng của em
em đang mang thai được 32 tuần mà dạo này em thường xuyên bị đau
Đỗ Thị Thanh Tình - Phường Ninh Khánh - TP Ninh Bình
Thac mac ve cach su dung thuoc

EmptyView

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi
Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ
Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies
Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi
Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ
Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies
Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies
Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới