Xin cảm ơn" />

Góc chuyên gia

Bé tập đi

Mẹ Hùng
27/11/2015

Có nên dùng bỉm ?

Mẹ xin hỏi: Con trai (6 tháng ) có cấu tạo phần " chim" bị nghiêng ( quẹo) 40 độ ( lệch qua phải) thì có đáng lo không? Bà nội+ ngoại khuyên ko nên dùng bỉm cho em phát triển tự nhiên có đúng không.? Ngoài ra bé hay bị nổi mận đỏ ở hai mông sau khi dùng bỉm và mẹ nhận thấy bé có hiện tượng này khi dùng pamper còn Huggies thì ít. Vận da bé có mẫ cảm quá không chuyên gia?

Xin cảm ơn

06/02/2016

BS. Mỹ Linh trả lời:

Chào Mẹ,
Ở một số nam giới, do cấu trúc dây chằng giữ dương vật không cân đối nên dương vật khi cương có thể lệch một bên. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản,tiết niệu hay sinh hoạt tình dục sau này. Mẹ đừng quá lo. Để yên tâm Mẹ nên khám ở phòng khám Niệu nhi ở Bệnh Viện Nhi Đồng 1 và 2 để xác đinh chính xác. Cũng chưa có nghiên cứu nào nói việc mặc bỉm ảnh hưởng đến hình thái bên ngoài của dương vật bé trai cả!
Bé nổi mẩn đỏ hai mông sau khi dùng tả có thể do dị ứng tả. Đây là một phản ứng của làn da bé đối với tả, các chất thấm hút cấu tạo nên tả. Biểu hiện bằng các dấu hiệu đỏ da, hống ban, bóng hoặc mụn nước gây ngứa ngáy có thể xuất hiện tại chỗ hoặc toàn thân, xảy ra thường xuyên khi mặc tả, ngay cả khi tả khô hay ướt. Nếu bé bị dị ứng tả thì Mẹ phải thay một loại tả khác cho bé.
Bác sĩ chào thân ái.

Từ khóa liên quan:

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới