Góc chuyên gia

Nhóm chuyên gia: Bé tập đi

BS. Mỹ Linh

BS. Mỹ Linh

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tại các bệnh viện nhi chuyên sâu như Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 TP.HCM, Bs.Nguyễn Phước Mỹ Linh chuyên ngành Nội nhi, Khám chữa bệnh trẻ em, Tham vấn dinh dưỡng và chích ngừa sẽ cùng đội ngũ Chuyên gia HUGGIES® giải đáp thắc mắc của Mẹ.

Mẹ Thùy

bé chậm biết đi

Dạ chào Bác sĩ!
Con gái em đã được 15 tháng nhưng vẫn chưa biết đi, đứng chựng 1 minh bé cũng không chịu đứng, mỗi lần cho bé đứng là chân run run.
1 ngày em cho bé uống 320ml sữa/ 3 lần và 2 lần cháo, có ăn thêm ván sữa.
BS cho em hỏi chế độ ăn như vậy có đã đủ cung cấp dinh dưỡng cho bé phát triển tốt chưa cũng như có đủ canxi cho bé biết đi chưa? bé có cần uống thêm canxi không?
E cám ơn BS.Chào mẹ, Bé 15 tháng chưa biết đi, đứng chựng còn yếu là chậm so với tuổi. Nếu tới 18 tháng mà bé vẫn không đi được là bất thường, bạn cần đưa bé đến ...

Từ khóa liên quan:

Mẹ Hằng

Bé tập đi sớm

Bé nhà 7 tháng tuổi đã biết chững và sắp sửa biết đi thì như thế có quá sớm không ạ? Em có nên tiếp tục cho bé tập đi sớm không vì em sợ xương chậu và xương sống bé chưa thật sự hoàn thiện để hỗ trợ cho bé đi tốt.

Chào mẹ, Bé mới 7 tháng chưa nên tập đi sớm, trẻ đi sớm trước 9 tháng có nguy cơ chân vòng kiềng nhé! Nếu bé muốn đứng chựng, bạn có thể vịn hỗ trợ chứ ...

Từ khóa liên quan:

Mẹ hằng

Đi sớm quá liệu chân có bị vòng kiềng

Bé nhà em hiện được hơn 7 tháng đã chập chững đi được 6 bước. Mẹ chồng em ko cho đóng bỉm nữa với lý do: con đã biết đi quá sớm lại còn đóng bỉm sau chân bị vòng kiềng.
Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em ạ. Thực sự rất lo vì cháu là con gái sau sợ ảnh hưởng tới hình thức.

Chào mẹ, Nếu đầu gối bé cong ra ngoài, không khít nhau, khoảng cách hơn 1,5cm là bé bị chân vòng kiềng. Phần lớn bé dưới 6 tháng đều bị cong chân sinh lý do tư ...

Từ khóa liên quan: