Hướng dẫn

cách chọn bỉm tã
tốt cho trẻ sơ sinh

Sự lựa chọn dường như là vô tận khi tìm kiếm các loại tã cho trẻ sơ sinh. Sự thật là nếu chỉ nhìn bao bì bên ngoài thì không thể so sánh về độ thấm hút, độ vừa vặn, sự thoải mái giữa các nhãn hiệu bỉm. Để giúp Mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại bỉm cho bé những tháng đầu đời, HUGGIES có vài bí quyết bỏ túi dưới đây cho Mẹ tham khảo.

Trước hết, Mẹ hãy xem xét tổng quan nhu cầu của Bé cũng như tình hình tài chính của mình trước khi xem qua những chỉ dẫn sau đây nhé!

1. Chọn bỉm vải hay bỉm dùng một lần?

Hiện nay, trên thị trường đang thịnh hành việc dùng bỉm vải thay vì bỉm giấy dùng một lần vì sự tiết kiệm chi phí lâu dài. Tuy nhiên, Mẹ cần lưu ý rằng trẻ sơ sinh có kích thước và trọng lượng rất bé khi mới sinh; do đó, Mẹ cần mua bỉm cho trẻ sơ sinh với kích thước nhỏ hơn và phải được khoét phần trước vùng rốn (vì rốn chưa rụng).

Loại bỉm đặc biệt này thường khó mua và thường không dùng nữa khi trẻ lớn hơn, nên với trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi thì Mẹ nên ưu tiên chọn bỉm dùng 1 lần.

Baby Image

2. Về số lượng

Những lần đầu, khi chưa biết chất lượng bỉm tốt không thì Mẹ đừng nên mua với số lượng lớn. Đến khi nào Mẹ hài lòng về đặc tính và sự phù hợp của một loại bỉm đặc biệt nào đó thì lúc ấy hãy bắt đầu tăng số lượng lên.

3. Chọn bỉm phù hợp với cân nặng của Bé

Mẹ nên đợi gần ngày sinh rồi mới mua bỉm cho bé vì khi đó Mẹ mới biết được cân nặng của Bé yêu mà chọn bỉm phù hợp.

4. Lưu ý về độ thấm hút

Độ thấm hút là điều quan trọng nhất của bất kỳ loại bỉm nào. Nếu bỉm có độ thấm hút kém có thể làm da bé ẩm ướt và gây hăm đỏ. Độ thấm hút bao gồm:

    Lượng chất lỏng mà một bỉm có thể chứa là bao nhiêu;

    Chất lỏng đó được giữ khỏi da em bé tốt như thế nào;

    Sự phân phối chất lỏng trong lõi bỉm như thế nào?

Sleeping Baby Image

5. Chọn bỉm vừa vặn theo cân nặng của Bé

Kích thước (size) các loại bỉm cho bé được chia dựa vào trọng lượng của Bé. Tuy nhiên, nó thay đổi tuỳ theo các nhãn hàng khác nhau. Hầu hết các loại bỉm tã giúp chống tràn chắc chắn nhờ 2 lớp rìa cao su chun giãn bịt kín ở hai bên, một chạy dọc theo lõi tã, một chạy theo lớp vỏ ngoài của tã. Tuy nhiên chất liệu của bỉm mới là yếu tố ảnh hưởng chính đến sự chống tràn.

Thêm vào đó, mỗi trẻ có một đặc tính cơ thể riêng biệt. Việc tìm loại bỉm phù hợp hoàn hảo là rất khó. Mẹ cũng khoan vội tin bạn bè bảo bỉm này là tốt nhất hay bỉm kia là sự lựa chọn hoàn hảo! Vì sự thật là ngay cả các loại bỉm thấm hút tốt nhất vẫn có thể bị tràn khi nó không vừa vặn với cơ thể Bé. Vì thế, Mẹ nhớ chú ý giới hạn cân nặng của các loại bỉm tã để chọn đúng size.

6. Sự thoải mái của trẻ

Sự thấm hút tuyệt đối, kích cỡ vừa vặn và chất liệu mềm mại là các yếu tố tạo cho trẻ sự thoải mái.. Tã dán sơ sinh HUGGIES® Mới đang là nhãn hiệu được các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng nhiều nhất nhờ thiết kế êm mềm chăm sóc dịu nhẹ, mang lại sự thoải mái tối đa và trên hết là ngăn chặn hăm tã, bảo vệ làn da mỏng manh của bé ở mức cao nhất.

Sleeping Baby Image

7. Mẹo khi so sánh giá

Với thiết kế đơn giản thì hiển nhiên giá miếng lót thường rất thấp nên dễ đánh lừa mẹ khi so sánh với tã dán dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, miếng lót sơ sinh có khả năng thấm hút kém, hay bị tràn nên thường mẹ cần thay cho trẻ 2h/lần, trẻ sơ sinh đóng tã gần như cả ngày nên một ngày mẹ sẽ tốn khoảng 10 miếng lót.Trong khi đó với Tã dán sơ sinh HUGGIES® Mới hạt siêu thấm hút và bề mặt tã khô thoáng hơn 10 lần, lại thông thoáng y như tã vải nên mẹ chỉ cần thay cho trẻ khoảng 3 lần/ngày, vậy nên chi phí trung bình mà mẹ phải bỏ ra rõ ràng sẽ không chênh lệch thậm chí còn thấp hơn.

Chúc Mẹ chọn được loại bỉm cho bé phù hợp để đồng hành trong suốt thời gian dài. Nếu Mẹ vẫn còn thắc mắc cần giải đáp hãy gửi ngay câu hỏi đến Góc Chuyên Gia của HUGGIES® để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn thêm, Mẹ nhé!

Khám Phá 4 Bí Ẩn Thú Vị Về Làn Da Bé Sơ Sinh

Đọc thêm

“Khăn gói quả mướp” trước khi sinh, mẹ cần chuẩn bị những gì?

Đọc thêm

Làm sao để biết da trẻ
sơ sinh có vấn đề?

Đọc thêm

Những lưu ý để vệ sinh và
tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

Đọc thêm

Những lưu ý
khi chăm sóc da cho bé mới sinh

Đọc thêm

Hướng dẫn cách chọn
bỉm tã tốt cho trẻ sơ sinh

Đọc thêm

Mẹ có biết làn da bé sơ sinh

mỏng hơn da người lớn đến 30%?

Hiểu rằng làn da bé sơ sinh cực kỳ nhạy cảm và mỏng manh, nên HUGGIES® đã mang cái ôm của Mẹ vào trong những chiếc tã êm mềm, bảo vệ nhẹ nhàng cho làn da nhạy cảm của bé ngay từ ngày đầu chào đời.

Tã Dán Sơ Sinh HUGGIES® Mới là sản phẩm chăm sóc tốt nhất cho làn da bé sơ sinh, nhờ vào chất liệu siêu mềm mại và thoáng khí từ trong ra ngoài, kết hợp cùng khả năng thấm hút vượt trội giúp bề mặt tã khô thoáng hơn gấp 10 lần. Với Tã dán sơ sinh Huggies mới, làn da non nớt của bé luôn được nâng niu, tuyệt vời như trong cái ôm của Mẹ.

Mẹ hãy chọn Tã Dán Sơ Sinh HUGGIES® Mới để chăm sóc tốt nhất cho làn da non nớt của bé sơ sinh nhé!

product