Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa cho bé

Oai

Âm đọc chệch của từ "Uy", nghĩa là mạnh mẽ, uy phong, thể hiện sức mạnh, tài trí khiến người ta nể sợ

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
Băng Oai Giới tính: Băng là giá lạnh. Băng Oai chỉ người con gái kiên cường rắn rỏi, tâm ý vững vàng, mạnh mẽ với ý chí sắt đá.
Bảo Oai Giới tính: Bảo là quý giá. Bảo Oai được hiểu là vật quý báu của châu Á, thể hiện cha mẹ xem con như báu vật vô giá, cốt cách mạnh mẽ, uy phong như một cây đại thụ của nước nhà.
Đại Oai Giới tính: Đại Oai nghĩa là to lớn, hàm nghĩa sự hùng mạnh, to lớn, hùng mạnh, phát triển vươn ra ngoài các châu lục khác.
Dân Oai Giới tính: Tên con thể hiện khát vọng cầu mong quốc thái dân an, thiên hạ thái bình; Chọn cho con cái tên Dân Oai,thể hiện rằng con có suộc sống an lành, yên ổn, hướng thiện để có tương lai sáng lạn, nhờ vào ý chí chiến đấu kiên cường, bất khuất không ngại khó và sợ khổ.
Đăng Oai Giới tính: Đăng là ngọn đèn. Đăng Oai có nghĩa là ngọn đèn trí tuệ, thông suốt mọi điều, là người có khí chất luôn biết thể hiện mình và là tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh.
Diệu Oai Giới tính: "Diệu" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. Tên An theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. "Diệu An" mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút, ấn tượng nên thường phù hợp để đặt tên cho các bé gái.
Đình Oai Giới tính: Đình là nơi quan viên làm việc. Đình Oai là khởi đầu chốn quan viên, chỉ con người tài cán thành đạt dám vươn lên nhờ nghị lực của bản thân để làm nên việc lớn.
Đông Oai Giới tính: Đông có nghĩa là hướng mặt trời mọc, hướng thuần dương, tốt đẹp. Đông Oai hàm nghĩa sự khởi đầu mới, tốt đẹp, giống tia nắng đầu tiên, luôn thể hiện được sự mạnh mẽ, uy phong là phong cách và cốt cách của các bậc làm quan.
Đức Oai Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, Đức tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. Đức Oai được Ghép lại tạo thành tên Đức Oai cho con hàm ý bố mẹ mong con sau này sẽ là đấng nam nhi sống đứng đắn, ngay thẳng và đức độ, được mọi người yêu thương, quý trọng
Duy Oai Giới tính: Duy trong tiếng hán việt có nghĩa là sự tư duy, suy nghĩ thấu đáo. Người tên "Duy Oai" thường biết bình tĩnh giải quyết vấn đề không bộp chộp hành xử, có trí tuệ, thông minh & tinh tường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn