Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa để tạo danh sách tên hay cho bé

Hiểu

Chữ "hiếu" là một trong những chữ ý nghĩa, theo tiếng hán - việt là nền tảng đao đức, gắn liền với nhân cách làm người theo tư tưởng của người phương Đông. "Hiếu" thể hiện sự tôn kính, quý trọng, luôn biết ơn, ghi nhớ những bậc sinh thành, trưởng bối, có công ơn với mình. Hiếu là hiếu thảo, hiếu kính, hiếu trung.

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
Ái Hiểu Giới tính: Theo nghĩa hán Việt, "Hiểu" là sáng sủa, nhiều ánh sáng. "Khánh" là chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh. "Hiểu Khánh" thể hiện người có tính cách tươi vui, hòa nhã, tốt bụng, luôn mang đến niềm vui và nụ cười cho mọi người, như ánh sáng của một ngày mới.
An Hiểu Giới tính: Hiểu là buổi sớm. An Hiểu là ban mai tốt lành, buổi sáng như ý nguyện.
Bách Hiểu Giới tính: Hàm nghĩa người thông tuệ, hiểu biết rộng rãi
Đức Hiểu Giới tính: Đức Hiểu hàm nghĩa sự thấu rõ đạo đức, ngụ ý con người có tính cách đẹp đẽ, phong thái rõ ràng, như buổi sáng tinh khôi của trời đất
Khánh Hiểu Giới tính: Theo nghĩa Hán Việt, "Hiểu" là sáng sủa, nhiều ánh sáng. "Khánh" là chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh. "Hiểu Khánh" thể hiện người có tính cách tươi vui, hòa nhã, tốt bụng, luôn mang đến niềm vui và nụ cười cho mọi người, như ánh sáng của một ngày mới.
Lam Hiểu Giới tính: Hiểu Lam có nghĩa là ngôi chùa buổi sớm. Hiểu Lam được dùng để đặt tên cho bé trai chỉ sự uy nghiêm, trầm mặc. Cha mẹ đặt tên con trai như vậy với mong ước con sẽ là người cẩn thận, suy xét trước sau, tôn nghiêm, quyền quý.
Lâm Hiểu Giới tính: "Hiếu" thể hiện sự tôn kính, quý trọng, luôn biết ơn, ghi nhớ những bậc sinh thành. Hiếu Lâm, ý chỉ mong muốn con cái sau này luôn nhớ đến công lao to lớn của cha mẹ, hiếu thảo với bậc sinh thành
Liêm Hiểu Giới tính: Hiểu là buổi sáng. Hiểu Liêm là tên dùng chỉ người con trai tư chất đĩnh ngộ, phấm cách cao quý
Liên Hiểu Giới tính: Hiểu Liên là bông sen nở sớm, ngụ ý người con gái thanh tao, đẹp đẽ
Long Hiểu Giới tính: Hiểu là sáng sớm. Hiểu Long có nghĩa là con rồng trẻ tuổi, thể hiện người con trai mạnh mẽ, tráng kiện, oai dũng như rồng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn