Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa để tạo danh sách tên hay cho bé

Giỏi

"Giỏi" trong giỏi giang, tài giỏi. Tên này mang ý nghĩa thuần Việt, dùng để thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ giỏi, có tài, có thể thực hiện được nhiều việc khó khăn.

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
An Giỏi Giới tính: An là bình yên. An Giỏi là người tài giỏi, bình yên
Anh Giỏi Giới tính: Chữ Anh theo nghĩa Hán Việt là “người tài giỏi” với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. "Giỏi" trong giỏi giang, tài giỏi. Tên "Anh Giỏi" thể hiện mong muốn của bố mẹ con sẽ là người tài, giỏi giang xuất chúng.
Đạt Giỏi Giới tính: Đạt trong tiếng Hán Việt thường để chỉ về sự thành công, vị thế cao sang & trí tuệ thông suốt, thấu tình đạt lý của con người. "Giỏi" trong giỏi giang, tài giỏi. Tên "Đạt Giỏi" thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ tài giỏi và thành đạt trong cuộc sống.
Đình Giỏi Giới tính: Đình trong tiếng Hán Việt là cột, là xà chống đỡ. Tên Đình thể hiện sự mạnh mẽ, vững chắc ý chỉ con là người mọi người có thể trông cậy. Đình trong Hán việt còn có nghĩa là ổn thỏa, thòa đáng thể hiện sự sắp xếp êm ấm. "Giỏi" trong giỏi giang, tài giỏi. Tên "Đình Giỏi" thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ tài giỏi, có thể thực hiện được nhiều việc khó khăn, là trụ cột vững chắc, mạnh mẽ và đáng tin cậy của gia đình.
Hiền Giỏi Giới tính: Theo tiếng Hán - Việt, khi nói về người thì "Hiền" có nghĩa là tốt lành, có tài có đức. Tên "Hiền" chỉ những người có tính ôn hòa, đằm thắm, dáng vẻ, cử chỉ nhẹ nhàng, thân thiện, có tài năng & đức hạnh.
Hoài Giỏi Giới tính: Theo tiếng Hán - Việt, "Hoài" có nghĩa là nhớ, là mong chờ, trông ngóng. Tên "Hoài" trong trường hợp này thường được đặt dựa trên tâm tư tình cảm của bố mẹ. Ngoài ra "Hoài" còn có nghĩa là tấm lòng, là tâm tính, tình ý bên trong con người.
Kim Giỏi Giới tính: "Kim" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là tiền, là vàng. Tên "Kim" thường được cha mẹ đặt với hàm ý mong muốn cuộc sống sung túc, phú quý vững bền, kiên cố dành cho con cái. "Giỏi" trong giỏi giang, tài giỏi. Tên "Kim Giỏi" thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ tài giỏi, có tài năng, có thể thực hiện được nhiều việc khó khăn, và con sẽ có cuộc sống sung túc, phú quý vững bền.
Minh Giỏi Giới tính: Minh nghĩa là thông minh tài trí hay còn có nghĩa là bắt đầu những điều tốt đẹp. "Giỏi" trong giỏi giang, tài giỏi. Tên "Minh Giỏi" dùng để đặt tên thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ tài giỏi, thông minh, sáng sủa, có tài năng, có thể thực hiện được nhiều việc khó khăn.
Nam Giỏi Giới tính: Nam là một cái tên thường đặt cho con trai, có nghĩa là nam giới hoặc phương Nam. "Giỏi" trong giỏi giang, tài giỏi. Tên "Nam Giỏi" dùng để đặt tên thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ tài giỏi, trở thành 1 bậc nam nhi có chí hướng, có tài năng, có thể thực hiện được nhiều việc khó khăn.
Ngọc Giỏi Giới tính: "Ngọc" theo tiếng Hán Việt là viên ngọc xinh đẹp. Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, mang ý nghĩa là trân bảo, là món quà quý giá của tạo hóa. "Giỏi" trong giỏi giang, tài giỏi. Tên "Ngọc Giỏi" dùng để đặt tên thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ vừa xinh đẹp như viên ngọc quý, vừa tài giỏi, có thể thực hiện được nhiều việc khó khăn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn