Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa để tạo danh sách tên hay cho bé

Giàu

tên con biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
Bảo Giàu Giới tính: Chữ Bảo theo nghĩa Hán - Việt thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Vì vậy, tên "Bảo" thường được đặt cho con như hàm ý con chính là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn. "Giàu" biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng. "Bảo Giàu" thể hiện mong muốn con có cuộc sống giàu sang, phú quý, gia đình êm ấm và luôn được mọi người thương yêu.
Bích Giàu Giới tính: Chữ "Bích" theo nghĩa Hán Việt là là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. Tên "Bích Giàu" mang ý nghĩa con là cô gái xinh đẹp, sáng ngời, phẩm chất thanh cao, có cuộc sống giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng.
Đức Giàu Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, Đức tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. "Đức Giàu" nghĩa là con là người đức cao vọng trọng, giàu phẩm hạnh tốt đẹp.
Hải Giàu Giới tính: Theo nghĩa Hán, "Hải" có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. Tên "Hải" thường gợi hình ảnh mênh mông của biển cả, một cảnh thiên nhiên khá quen thuộc với cuộc sống con người. Tên "Hải Giàu" thể hiện sự mong muốn con là người giàu lòng nhân ái, khoáng đạt, tự do, tấm lòng rộng mở như hình ảnh của biển khơi.
Hoàng Giàu Giới tính: "Hoàng" trong nghĩa Hán - Việt là màu vàng, ánh sắc của vàng và ở một nghĩa khác thì "Hoàng" thể hiện sự nghiêm trang, rực rỡ,huy hoàng như bậc vua chúa. Tên "Hoàng Giàu" mang ý nghĩa chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu.
Kim Giàu Giới tính: "Kim" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là tiền, là vàng. "Giàu" biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng. "Kim Giàu" mang ý nghĩa mong muốn con có cuộc sống sung túc, phú quý vững bền, và được mọi người yêu quý, nể trọng.
Mạnh Giàu Giới tính: "Mạnh" trong từ điển Việt được dịch là khỏe khoắn, mạnh mẽ, từ chỉ về vóc dáng & sức lực của con người. Tên Mạnh có nghĩa cha mẹ mong con trở thành người khỏe mạnh, sức khỏe tốt, ít bệnh tật, sống mạnh mẽ, kiên cường. Tên "Giàu" biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng. Tên "Mạnh Giàu" thể hiện mong muốn con có cuộc sống sung túc, vững bền, giàu sức khỏe, tiền tài.
Minh Giàu Giới tính: con là người có trí tuệ, bàn tay con làm nên tất cả
Ngọc Giàu Giới tính: con là viên ngọc quý sau này mong con được sung sướng giàu sang
Nguyên Giàu Giới tính: con sẽ là người tài giỏi và có cuộc sống giàu sang
giàu sang phú quý tiền

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn