Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa để tạo danh sách tên hay cho bé

Đạo

Theo nghĩa Hán Việt, "Đạo" nghĩa là con đường, là hướng đi, chỉ lối cho con người đi đúng hướng. Tên "Đạo" thể hiện sự mong muốn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, con cũng luôn có được con đường đi đúng đắn và tươi sáng cho bản thân mình. Con đường cuộc sốn

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
An Đạo Giới tính: An là yên định. An Đạo là con đường bình yên, chỉ vào sự bình tâm, tốt đẹp
Anh Đạo Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Anh" là “người tài giỏi”, với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Vì vậy tên "Anh" thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ để con mình giỏi giang, xuất chúng khi được đặt tên này. "Đạo" là con đường, là hướng đi, chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Anh Đạo" mong muốn con luôn giỏi giang, xuất chúng, thông minh, nổi trội hơn người.
Bá Đạo Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Bá" có ý chỉ những người tài giỏi, là bá chủ, thống lĩnh một cõi. Vì vậy, bố mẹ đặt tên này cho con mong con sở hữu phong thái đĩnh đạc toát lên từ diện mạo và khí chất. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Bá Đạo" mong muốn con là người tài giỏi, có khí chất, diện mạo của một người anh hùng, luôn biết quan tâm, giúp đỡ mọi người.
Công Đạo Giới tính: Theo Nghĩa Hán - Việt, "Công" ý chỉ công bằng và chính trực, không nghiêng về bên nào. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Công Đạo" mong muốn con là người biết sống cho lẽ phải, công bằng chính trực.
Dĩ Đạo Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Dĩ" có nghĩa là có. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Dĩ Đạo" mong muốn con là người thẳng thắn, trung thực, luôn đi đúng con đường mình đã chọn.
Đình Đạo Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Đình" là cột là xà chống đỡ. Tên Đình thể hiện sự mạnh mẽ, vững chắc, ý chỉ con là người mọi người có thể trông cậy. Đình trong Hán Việt, còn có nghĩa là ổn thỏa, thỏa đáng, thể hiện sự sắp xếp êm ấm. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Đình Đạo" mong muốn con luôn có cuộc sống êm ấm, an nhàn nhưng luôn mạnh mẽ, vững chắc trên con đường mà con đã đi.
Duy Đạo Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt "Duy" của tư duy, nho nhã, sống đầy đủ, phúc lộc viên mãn."Đạo" nghĩa là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng."Duy Đạo"Con là người có tư duy tốt, cuộc sống yên bình nho nhã.
Kiến Đạo Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Kiến" có nghĩa là kiến thiết, kiến tạo. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Kiến Đạo" mong muốn con là người biết tạo ra những điều tốt đẹp để mọi người luôn hướng theo điều tốt đẹp ấy.
Lâm Đạo Giới tính: Theo tiếng Hán - Việt, "Lâm" có nghĩa là rừng, một nguồn tài nguyên quý có giá trị to lớn với đời sống. Tựa như tính chất của rừng, tên "Lâm" dùng để chỉ những người bình dị, dễ gần như lẽ tự nhiên nhưng cũng mạnh mẽ & đầy uy lực. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Lâm Đạo" mong muốn con là người bình dị, gần gũi mọi người, nhưng con chính là nguồn tài nguyên quý gia vô tận mà ba mẹ có được.
Lưu Đạo Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Lưu" là từ để chỉ dòng nước trong vắt. Tựa theo hình ảnh trên tên Lưu mang ý nghĩa người có dung mạo xinh đẹp, trong sáng, tâm thanh cao. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Lưu Đạo" mong muốn con có dung mạo xinh đẹp, trong sáng, thanh cao, thể hiện được phẩm chất của một người đức đạo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn