Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa để tạo danh sách tên hay cho bé

Chinh

Theo nghĩa Hán - Việt, "Chinh" tự trong từ Viễn Chinh ý chỉ đi xa, vươn xa hoặc còn mang nghĩa chinh chiến, hàm ý của sự ngoan cường, bền bỉ và cương quyết. Vì vậy, tên này thường dùng đặt cho con với mong muốn con sẽ có tương lai tươi sáng, vươn cao, vươ

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
An Chinh Giới tính: An là yên lành. An Chinh là chinh chiến bình yên, thể hiện con người may mắn, tốt đẹp
Bảo Chinh Giới tính: Tên "Bảo" thường được đặt cho con như hàm ý con chính là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn. Chinh hàm ý của sự ngoan cường, bền bỉ và cương quyết. Vì vậy, khi kết hợp 2 tên này để đặt cho con, bố mẹ mong muốn con sẽ có tương lai tươi sáng, vươn xa.
Bảo  Chinh Giới tính: Tên "Bảo" thường được đặt cho con như hàm ý con chính là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn. Chinh hàm ý của sự ngoan cường, bền bỉ và cương quyết. Vì vậy, khi kết hợp 2 tên này để đặt cho con, bố mẹ mong muốn con sẽ có tương lai tươi sáng, vươn xa.
Đình Chinh Giới tính: Đình Chinh có nghĩa là quyết định hành động từ nơi quyền quý, hàm nghĩa con cái là người có vị trí quan trọng, hữu dụng với đời.
Đông Chinh Giới tính: Đông là hướng đông, chỉ người tài giỏi. Đông Chinh là chinh phạt phía đông, chỉ vào người con trai lập thân nơi quyền quý, khẳng định tài năng.
Kiều Chinh Giới tính: Theo tiếng Hán, tên "Kiều" mang ý nghĩa là người con gái xinh đẹp, có nhan sắc rung động lòng người nên thường được đặt cho con gái với mong muốn các bé gái khi lớn lên sẽ có được dung mạo xinh xắn, duyên dáng và tạo ấn tượng với mọi người. Không chỉ xinh đẹp, khi kết hợp với tên Chinh, bố mẹ hi vọng con mình sẽ có ước mơ hoài bão lớn lao, làm nên cơ nghiệp, tài sắc vẹn toàn.
Kiều  Chinh Giới tính: Theo tiếng Hán, tên "Kiều" mang ý nghĩa là người con gái xinh đẹp, có nhan sắc rung động lòng người nên thường được đặt cho con gái với mong muốn các bé gái khi lớn lên sẽ có được dung mạo xinh xắn, duyên dáng và tạo ấn tượng với mọi người. Không chỉ xinh đẹp, khi kết hợp với tên Chinh, bố mẹ hi vọng con mình sẽ có ước mơ hoài bão lớn lao, làm nên cơ nghiệp, tài sắc vẹn toàn.
Mai Chinh Giới tính: Mượn tên một loài hoa để đặt tên cho con. Tên "Mai Chinh" dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc. Ngoài ra tên con còn có ý chỉ về 1 tương lai tươi sáng, tràn trề ước mơ và hy vọng.
Mai  Chinh Giới tính: Mượn tên một loài hoa để đặt tên cho con. Tên "Mai Chinh" dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc. Ngoài ra tên con còn có ý chỉ về 1 tương lai tươi sáng, tràn trề ước mơ và hy vọng.
Trường Chinh Giới tính: Trường Chinh tức cuộc đi xa vì một mục đích lớn, lý tưởng. Đặt tên này cho con, bố mẹ hi vọng con là người có bản lĩnh, hoài bão, ý chí lớn lao được xác lập bằng ý chí kiên định, tính kỷ luật cao độ và lòng quả cảm mạnh mẽ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn