Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa để tạo danh sách tên hay cho bé

Chiêu

Theo nghĩa Hán Việt, Chiêu có nghĩa là tỏ rõ, làm sáng tỏ, hiển dương. Vì vậy, dùng tên này để đặt cho con, bố mẹ hi vọng rằng tương lai con sẽ hiển hách, rạng ngời, vươn xa, tươi sáng như chính tên gọi của con vậy.

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
An Chiêu Giới tính: An là bình yên. An Chiêu là cô gái hạnh phước, tốt đẹp, cuộc sống an nhàn
Bảo Chiêu Giới tính: Bảo là đồ quý giá. Bảo Chiêu chỉ vào người con gái quý giá, nhân cách sang trọng.
Bích Chiêu Giới tính: Bích Chiêu là tên hay thường dùng cho bé gái để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, phẩm chất cao quý, thanh tao, là người tài càng mài dũa, càng rèn luyện sẽ càng tỏa sáng.
Bích  Chiêu Giới tính: Bích Chiêu là tên hay thường dùng cho bé gái để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, phẩm chất cao quý, thanh tao, là người tài càng mài dũa, càng rèn luyện sẽ càng tỏa sáng.
Dương Chiêu Giới tính: Dương trong Thái Dương, hay còn gọi là mặt trời, ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng. Sánh cùng tên Chiêu với nghĩa là sáng tỏ càng làm hiển dương hơn. Đặt tên này cho con, bố mẹ hằng ngụ ý rằng con như ánh mặt trời chiếu rọi, mang nắng ấm đến cho muôn loài.
Minh Chiêu Giới tính: Trong tiếng Hán Việt, bên cạnh nghĩa là ánh sáng, sự thông minh tài trí được ưa dùng khi đặt tên, Minh Chiêu còn có nghĩa chỉ các loại cây mới nhú mầm, hoặc sự vật mới bắt đầu xảy ra, thể hiện sự khởi tạo những điều tốt đẹp, tươi sáng.
Mỹ Chiêu Giới tính: Mỹ là đẹp đẽ. Mỹ Chiêu là làm rõ cái đẹp, mời gọi cái đẹp, hàm nghĩa người con gái cung cách tuyệt mỹ, dáng điệu mỹ miều.
Nhật Chiêu Giới tính: Nhật hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng. Sánh cùng tên Chiêu với nghĩa là sáng tỏ càng làm hiển dương hơn. Đặt tên này cho con, bố mẹ hằng ngụ ý rằng con như ánh mặt trời chiếu rọi, mang nắng ấm đến cho muôn loài.
Nhật  Chiêu Giới tính: Nhật hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng. Sánh cùng tên Chiêu với nghĩa là sáng tỏ càng làm hiển dương hơn. Đặt tên này cho con, bố mẹ hằng ngụ ý rằng con như ánh mặt trời chiếu rọi, mang nắng ấm đến cho muôn loài.
Phong Chiêu Giới tính: Phong Chiêu là tên gọi hay, khá độc đáo dùng để chỉ người mạnh mẽ, có khả năng lãnh đạo. Ngoài ra, Phong Chiêu còn thể hiện mong muốn của cha mẹ con mình khỏe mạnh như cơn gió, hiển hách hiên ngang để đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì con muốn, và đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn