Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa để tạo danh sách tên hay cho bé

Bá

"Bá" theo tiếng Hán-Việt có nghĩa là to lớn, quyền lực. Vì vậy, nếu mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên đặt tên này cho con.

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
An Bá Giới tính: An là bình yên. An Bá là sức mạnh kiên định, chỉ người có thực lực, tài năng làm việc lớn
Diên Bá Giới tính: Diên là dài lâu. Diên Bá nghĩa là cơ nghiệp vững bền, chỉ con người có tài lực to lớn, tạo dựng được cơ nghiệp.
Đình Bá Giới tính: Đình là nơi người quyền quý làm việc. Đình Bá có nghĩa là sức mạnh nơi quyền uy, thể hiện tố chất người làm việc hữu ích, đem lại quyền năng, uy lực.
Dương Bá Giới tính: "Dương" mang ý nghĩ là hướng tới sự tươi sáng,"Bá" thể hiện sự oai phong lẫm liệt do sự tài giỏi và khí chất của bậc đế vương. Đặt tên "Dương Bá",ba mẹ mong con có tương lai tươi sáng,luôn có cái nhìn đúng đắn về mọi vấn đề, thành công trong sự nghiệp.
Duy Bá Giới tính: "Duy Bá" là tên hay thường dùng để đặt cho con trai với ý nghĩa: con rất đa tài, nhanh trí, khỏe mạnh, nghĩa lợi rạch ròi, cuộc sống phú quý, cả đời hạnh phúc.
Hoàng Bá Giới tính: Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Đặt tên "Hoàng Bá" cho con, cha mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sẽ huy hoàng, rực rỡ, thành đạt, vẻ vang và tạo được ảnh hưởng lớn đối với những người khác, được mọi người yêu mến, khâm phục, ngưỡng mộ...
Nam Bá Giới tính: Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Đặt tên "Nam Bá" cho con, cha mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sẽ làm nên cơ nghiệp chấn hưng cả một vùng phương Nam.
Ngọc Bá Giới tính: Ngọc là đá quý, là tố chất giá trị. Ngọc Bá có nghĩa là kẻ uy quyền to lớn với khí chất cao quý, tốt đẹp.
Nguyên Bá Giới tính: Nguyên là khởi đầu, toàn vẹn. Nguyên Bá là sức mạnh uy quyền toàn vẹn, con người có năng lực vô song, quản lý mọi việc tốt.
Sơn Bá Giới tính: Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Đặt tên "Sơn Bá" cho con, cha mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sẽ tạo nên nghiệp lớn, vững chãi và bền chắc như ngọn núi cao. Con sẽ là chủ của núi rừng, xưng vương một cõi, nắm cả một vùng trời rộng lớn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn