Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa để tạo danh sách tên hay cho bé

Ấn

Ấn theo nghĩa Hán Việt là dấu ấn, vết tích, cũng là cái triện, đánh dấu nội dung muốn thể hiện, bao hàm nghĩa kết quả, giá trị có được.

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
Bảo Ấn Giới tính: Bảo là quý giá, tôn trọng. Bảo Ấn hiểu trực tiếp là cái triện quý, hàm nghĩa 1 thành quả giá trị, được trân trọng, cần được bảo vệ, giữ gìn.
Bửu Ấn Giới tính: Bửu là từ đọc trại của Bảo, hàm nghĩa quý giá, tôn trọng. Bửu Ấn cũng là cái ấn quý, cần được bảo vệ giữ gìn và tôn trọng, mang lại giá trị cho người khác.
Cát Ấn Giới tính: Cát là tốt lành. Cát Ấn là dấu ấn tốt đẹp, chỉ con người hành động minh bạch
Đại Ấn Giới tính: Đại là lớn. Đại Ấn là triện lớn, chỉ vào con người có vị trí quan trọng, phẩm cách cao quý
Đăng Ấn Giới tính: Đăng là ngọn đèn. Đăng Ấn hiểu trực tiếp là dấu tích ngọn đèn, hàm nghĩa thành quả giá trị của việc học tập tri thức, trau dồi kiến thức, tỏ lòng mong mỏi của cha mẹ sau này con cái sẽ thành công hiển hách, có sự nghiệp hơn đời.
Đình Ấn Giới tính: Đình là nơi quan viên làm việc, Đình Ấn là dấu ấn chốn qian viên, hàm ý người hữu dụng, tài năng
Đức Ấn Giới tính: Đức là đạo đức, hành vi tốt đẹp. Đức Ấn là dấu vết lưu trữ đạo đức, cái triện thể hiện đạo đức, hàm nghĩa ước mơ cha mẹ sau này con cái sẽ là hiện thân của tấm gương đạo đức, sống tốt trong đời.
Duy Ấn Giới tính: Duy là chỉ có một. Duy Ấn là dấu vết duy nhất, chỉ vào con người có năng lực và vai trò đặc biệt không ai thay thế được
Hồng Ấn Giới tính: Hồng là màu đỏ. Hồng Ấn là chiếc ấn đỏ, hàm nghĩa vật biểu trưng cho các giá trị may mắn, hạnh phúc hoặc thành công vượt trội, sự ban phát nhân cách cao cả.
Long Ấn Giới tính: Long là rồng, con vật quyền uy phương Đông. Long Ấn có nghĩa là cái ấn rồng, biểu trưng cho quyền uy đế vương, các giá trị cao cả và đáng trân trọng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn