Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Xuyên

Chữ Xuyên mang nghĩa vùng đất bằng phẳng, là mong ước cuộc sống của con sau này sẽ luôn gặp nhiều thuận lợi để phát triển tài năng

Các tên gần giống

Ái có nghĩa là yêu, là người có tấm lòng nhân hậu, ôn hòa. Ái Xuyên mong con là người có tấm lòng thương người , nhân hậu, từ đó con sẽ nhận được nhiều niềm vui sự may mắn bình yên trong cuộc sống.
"An" có nghĩa là an lành, an bình. "An Xuyên" mong muốn con có cuộc sống bình yên an lành và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
"Ánh" là tia sáng. "Ánh Xuyên" còn là người có sức thu hút, là ánh sáng rạng ngời và luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
"Bảo" là bảo bối, báu vật. "Bảo Xuyên" con là bảo bối luôn gặp được nhiều may mắn thuận lợi trong cuộc sống.
"Bích" dùng để chỉ một loài đá quý. "Bích Xuyên" con là viên đã quý mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình.
"Bình" có nghĩa là công bằng, liêm chính, bình đẳng. "Bình Xuyên" con luôn là người công bằng liêm chính, mong rằng cuộc sống của con bằng phẳng êm đềm.
Cát nghĩa là sẽ luôn gặp may mắn,phú quý. Cát Xuyên mong muốn con sẽ luôn gặp may mắn, khỏe mạnh, phú quý, sung sướng và bình yên thuận lợi
Châu là ngọc trai, hay còn gọi là trân châu.Châu Xuyên con là điều quý giá , là viên ngọc may mắn đem lại sự bình yên cho gia đình.
"Đình" là dừng lại, "Đình Xuyên" là dòng sông ngừng chảy, thể hiện con người có khí chất ngang tàng, tự do tự tại, cao quý hơn người.
Đức là phẩm hạnh, đạo đức, là người chính nghĩa. Đức Xuyên con là người đạo đức có phẩm chất tốt đẹp, luôn gặp được nhiều may mắn và bình yên trong cuộc sống.
Gia là nhà cũng có nghĩa là gia đình. Gia Xuyên muốn con có nhiều may mắn và sự bình yên trong gia đình.
"Hà" là sông. "Hà Xuyên", ba mẹ mong muốn con có cuộc sống êm ả bình dị thơ mộng như con sông hiền hòa.
"Hạ" là mùa hè. "Hạ Xuyên" con tượng trưng cho nét đẹp của mùa hè yên bình, dịu dàng xinh đẹp.
Hải là biển.Hải Xuyên con là biển cả là thiên nhiên yên bình nhưng luôn tươi sáng rạng ngời đầy sức sống.
Hiền chỉ những người có tính ôn hòa, đằm thắm, dáng vẻ, cử chỉ nhẹ nhàng. Hiền Xuyên: mong con là người hiền hòa đằm thắm cư xử nhẹ nhàng luôn gặp được nhiều may mắn.
Hoài có nghĩa là nhớ, là mong chờ, trông ngóng.Hoài Xuyên nghĩa là trông chờ những điều kì diệu may mắn và bình yên đến với con.
"Khải" chỉ sự vui mừng, hân hoan, hoạt bát. "Khải Xuyên"- con là người luôn vui vẻ năng động hoạt bát, tương lai con có nhiều may mắn thuận lợi trong cuộc sống.
Tên con mang nghĩa một nơi đẹp đẽ, đáng trân quý như vàng.
"Lan" là tên một loài hoa đẹp. "Lan Xuyên", con sẽ là người có dung mạo xinh đẹp và có cuộc sống bình yên giản dị.
Linh là chuông nhỏ, là từ để chỉ tinh thần con người, tin tưởng vào những điều kì diệu, thần kì chưa lý giải được.Linh còn là nhanh nhẹn, thông minh. Linh Xuyên con là người thông minh nhanh nhẹn luôn được mọi người yêu thương giúp đỡ và mong muốn có nhiều may mắn kì diệu đến với con.
"Minh" là thông minh tài giỏi."Minh Xuyên" con là người thông minh tài trí, tương lai tươi sáng.
"Mộc" là gỗ, hay còn mang nghĩa là giản dị, thật thà chất phác. Với tên "Mộc Xuyên", ba mẹ mong muốn con là người thật thà chất phác, cuộc sống giản dị đôn hậu và gặp nhiều may mắn.
Một nơi cực kỳ tươi đẹpn hoàn mỹ
"Ngọc" là viên ngọc quý. "Ngọc Xuyên" con là viên ngọc quý với nét đẹp quý phải lộng lẫy.
Tên con mang nghĩa một vùng đất thanh bình hội tụ những con người nho nhã, học thức. Mẹ mong con sau này sẽ dùng tâm của mình để có thể thu phục lòng người xung quanh.( Cũng có thể hiểu là mong ước của mẹ về người con đẹp từ suy nghĩ đến biểu hiện bên ngoài)
Phụng chỉ sự cao sang phú quý.Phụng Xuyên con là người có phẩm chất cao quý, luôn gặp được nhiều may mắn và có cuộc sống sung túc và quyền quý.
Quế là cây dùng làm thuốc, có hương thơm. Quế Xuyên con là hương vị cho cuộc sống thêm tươi đẹp, con đem lại sự bình yên và niềm vui cho nhiều người.
"Quỳnh" là tên loài hoa nở vào ban đêm,vừa mang ý nghĩa của viên ngọc. "Quỳnh Xuyên" mong muốn con luôn xinh đẹp như loài hoa quỳnh thơm ngát.
Thái là thuận lợi, chỉ sự yên vui, bình yên, thư thái. Thái Xuyên: mong con là người thông minh có cuộc sống bình yên thư thái an nhàn và có nhiều may mắn cũng như niềm vui bên gia đình.
Mẹ mong tâm hồn con sẽ như một vùng đất thanh bình, không vướng bận âu lo, phiền não
"Thu" là mua thu,là sự nhận lấy."Thu Xuyên" con chính là mùa thu thanh bình, đằm thắm.
"Trà" là tên một loại cây xanh. "Trà Xuyên"- con là hương vị đặc biệt của thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống.
"Tú" là ngôi sao lấp lánh cong dùng để chỉ dung mạo xinh đẹp đáng yêu. "Tú Xuyên"- con là người xinh đẹp đáng yêu và có nhiều may mắn thuận lợi trong cuộc sống.
"Vân" là mây. "Vân Xuyên" mong muốn xinh đẹp trong sáng như áng mây.
"Vĩnh" là vĩnh viễn trường tồn."Vĩnh Xuyên" mong muốn cuộc sống của con luôn gặp nhiều thuận lợi ngày càng duy trì và phát triển.
một vùng đất thanh bình nhưng ẩn chứa một sức mạnh to lớn bên trong
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới