Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Xoan

một loài gỗ quý, có giá trị

Các tên gần giống

"Ái" có nghĩa là yêu, là người có tấm lòng nhân hậu, ôn hòa. "Ái Xoan" mong con là người có tấm lòng thương người , nhân hậu,con sẽ có nhiều niềm vui sự may mắn bình yên trong cuộc sống.
Bảo là bảo bối, báu vật. Bảo Xoan con là bảo bối và có nét quý tộc quý phái.
Bích dùng để chỉ 1 loài đá quý.Bích Xoan: con là cây gỗ quý mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình.
"Cẩm" là đa sắc màu. Với tên "Cẩm Xoan" ba mẹ mong muốn con là người giỏi giang về mọi mặt.
Diệp trong Kim Chi Ngọc Diệp là cành vàng lá ngọc. Diệp Xoan mong muốn con là người quý phái cành vàng lá ngọc.
"Diệu" là đẹp, là điều tuyệt diệu. Ghép chữ "Diệu" cùng chữ "Xoan", ba mẹ mong muốn con là người xinh đẹp, là điều tuyệt diệu nhất của ba mẹ.
Hà là tên 1 con sông. Hà Xoan con là loại gỗ quý có tính cách hiền hòa như con sông.
Hạnh chỉ người nết na, tâm tính hiền hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp. Hạnh Xoan con là người nết na hiền hòa, có nhiều phẩm chất đẹp và thể hiện được nét đẹp quý phái sang trọng
tên con có nghĩa là cây xoan vàng
"Hồng" tượng trưng cho niềm vui, sự may mắn, cát tường. "Hồng Xoan"- con là niềm vui sự may mắn của ba mẹ.
"Hương" là mùi hương, "Hương" còn có nghĩa là thanh tao dịu dàng."Hương Xoan" - con là người dịu dàng, quyến rũ, thanh cao và đằm thắm .
"Kiều" là người con gái xinh đẹp, có nhan sắc. "Kiều Xoan"- con sẽ là người con gái xinh đẹp tài giỏi.
Cây gỗ xoan bằng vàng
"Linh" là chuông nhỏ, vừa chỉ sự là từ để chỉ tinh thần con người, tin tưởng vào những điều kì diệu, thần kì chưa lý giải được."Linh" còn là nhanh nhẹn, thông minh. Với tên "Linh Xoan", ba mẹ mong muốn con là người xinh đẹp,thông minh, nhanh nhẹn.
Tên con có nghĩa là cây xoan đẹp
Cây gỗ xoan bằng ngọc
"Nguyệt" là nét đẹp thanh cao của vầng trăng sáng. "Nguyệt Xoan" mong muốn con xinh đẹp trong sáng thanh cao như vầng trăng.
Nhã là nho nhã, hiền hòa. Xuyến là món trang sức quý giá. Nhã Xoan nghĩa là con gái nho nhã, hiền lành và là điều quý giá của gia đình.
"Nhật" là mặt trời là ban ngay. Đặt tên con là "Nhật Xoan" với mong muốn con luôn là người trong sáng thanh khiết như mặt trời.
Phúc là giàu sang, yên lành, sống lâu, có đức tốt. Phúc Xoan mong muốn con là người giàu sang phúc lộc viên mãn.
Tên con có nghĩa là cay xoan xanh tươi tốt
Thảo là sự hiền thục, tốt bụng, ngoan hiền trong tấm lòng thơm thảo, sự hiếu thảo. Thảo Xoan con là người hiền lành tốt bụng , hiếu thảo là điều quý giá nhất của ba mẹ.
Thu là mua thu,là sự nhận lấy. Thu Xoan con có nét đẹp của mùa thu và quý phái như loại gỗ quý
"Thụy" thể hiện được sự thanh cao, quý phái. Với tên "Thụy Xoan" ba mẹ mong con sau này sẽ là người xinh đẹp, thanh cao, quý phái.
Trúc là 1 loài cây thanh tao quý phái. Trúc Xoan: Con vừa có nét đẹp thanh tao của trúc và quý phái của xoan. Con xinh đẹp và quý phái.
"Tú" là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh. "Tú Xoan" mong muốn con là những ngôi sao xinh đẹp chiếu sáng lấp lánh trên bầu trời.
"Tuệ" có nghĩa là thông minh tài trí. "Tuệ Xoan"- con là người xinh đẹp, thông minh, tài trí.
Tuyết gợi đến xinh đẹp, trong trắng, tinh khôi, thanh cao và quyền quý như những bông hoa tuyết. Tuyết Xoan con là người con gái xinh đẹp tinh khôi và cao quý trong sáng như những bông hoa tuyết.
Vân là mây. Vân Xoan mong muốn xinh đẹp trong sáng như mây.