Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Vinh

Tên Vinh mang nghĩa giàu sang, phú quý, sự nghiệp thành công vinh hiển, vẻ vang

Các tên gần giống

Bảo là sự che chở, bảo bọc, bảo vệ. Bảo Vinh là người có tính hơi trầm nhưng luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân.
"Vinh" tức hiển vinh,vinh dự. "Bổn" tức bổn lĩnh ý chỉ tài nghệ, tài năng. Kết hợp 2 chữ này đặt cho con, bố mẹ mong muốn rằng con sau này sẽ có tài nghệ hơn người, tiếng vang hiển hách
Cao ý chỉ tầm với, chỉ đến sự to lớn. Cao Vinh là người nghiêm túc, có ý chí mạnh mẽ và vững bền khi đi tới một quyết định và sẽ thành công.
Công là sự cân bằng, là ổn định.Công Vinh là người có tài, là người của công lý và sự thật, luôn biết tỏa sáng trong mọi lĩnh vực.
Theo nghĩa Hán - Việt, tên "Vinh" mang nghĩa giàu sang, phú quý, sự nghiệp thành công vinh hiển, vẻ vang. "Diệu"có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. "Diệu Vinh"là cái tên ngụ ý mong muốn con thành công, vinh quang, tương lai rạng ngời, con biết tha thứ và yêu thương.
Đình là cột trụ, là trung tâm.Đình Vinh là người quan trọng với người khác, là người biết cách thể hiện bản thân với phong độ tốt nhất, trở thành tâm điểm của sự thành công.
Đức là tính tốt, hợp với đạo lí làm người. Đức Vinh là người của cộng đồng, gần gũi và yêu thương, luôn hướng tới sự chân thiện mỹ.
Tên "Vinh" mang nghĩa giàu sang, phú quý, sự nghiệp thành công vinh hiển, vẻ vang. "Gia" trong nghĩa Hán-Việt còn là gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, sinh hoạt bên nhau. Ngoài ra chữ Gia còn có nghĩ là xinh đẹp, ưu tú, mang phẩm chất cao quý. "Gia Vinh" mang ý nghĩa là gia đình cao quý, có được sự giàu sang, phú quý, thành công.
Tên "Vinh" mang nghĩa giàu sang, phú quý, sự nghiệp thành công vinh hiển, vẻ vang. Tên"Giàu" biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng. "Giàu Vinh" thể hiện mong muốn con có cuộc sống giàu sang, phú quý, sự nghiệp thành công vinh hiển.
Tên "Vinh" mang nghĩa giàu sang, phú quý, sự nghiệp thành công vinh hiển, vẻ vang. "Giỏi" trong giỏi giang, tài giỏi. "Giỏi Vinh" dùng để đặt tên thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ tài giỏi, có tài năng, có thể thực hiện được nhiều việc khó khăn, và con sẽ có sự nghiệp thành công vinh hiển.
"Hiển Vinh" là cái tên thể hiện mong ước của cha mẹ rằng mong con có danh vọng vẻ vang, phồn vinh giàu có.
Hoàng là hoàng tử, hoàng thân. Hoàng Vinh là người có gốc giàu sang, vinh hoa, phú quý.Dù là hoàn cảnh đơn giản cũng là người nhàn hạ về tinh thần và suy nghĩ.
Con sẽ có một sự nghiệp vinh hiển
Hữu là người có ích. Hữu Vinh là người khi làm việc gì không chỉ đơn thuần là có kết quả mà còn là sự khẳng định bản thân và làm mọi việc trở nên hiệu quả thật sự.
Kiến là đưa ra cái mới, thuộc về suy tư. Kiến Vinh là người có tư duy và sức sáng tạo dồi dào, là người tạo ra những cái hữu ích mới có hiệu quả.
Mẹ mong con sẽ là một người mạnh mẽ, thành công trong sự nghiệp
Nhật là mặt trời, ý chỉ ánh sáng. Nhật Vinh là người có hào quang, biết tỏa sáng dù là bất cứ trong hoàn cảnh nào và còn tỏa sáng rực rỡ.
Phong là gió, là hoang dại. Phong Vinh là con người của tự nhiên, suy nghĩ đơn giản nhưng lại thực tế trong hành động, sức tưởng tượng và chí khí mạnh mẽ tựa như cơn gió lúc nhẹ nhàng lúc mạnh mẽ và công phá lớn.
Phú là giàu sang phú quý. Phú Vinh là người giàu càng thêm giàu, sung túc càng thêm thịnh vượng.
Phúc là điều may mắn lớn, mang lại sự tốt lành lớn. Phúc Vinh là người mang lại may mắn cho người khác, luôn biết kiến tạo cơ hội cho người khác hạnh phúc.
Phước là sung túc, ấm no. Phước Vinh là người có phúc lộc của trời cho, có cung mạng sung sướng, gia phát ngay từ nhỏ và dồi dào tài lộc trong tương lai.
Cuộc đời của con sẽ rực rỡ, thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.
Quốc là thuộc quốc gia, ý chỉ qui mô và tầm vóc lớn lao. Quốc Vinh là người có cung mạng to lớn trong suy nghĩ và hành động, là người giàu có và sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần.
"Vinh" là rậm rạp, sum suê. "Tài Vinh" chỉ con người có thể giúp người khác phát triển tài cán tròn vẹn
Tấn là trao tặng, ban cho, sức nặng. Tấn Vinh là người chững chạc, chu đáo, luôn trao tặng chính lòng quan tâm và sự nhiệt tình của mình nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ và quyết liệt.
Thái là chỉ thời vận, phước lộc.Thái Vinh là người may mắn, thuận lợi trong công việc và có gia đình hòa khí, ấm êm
Con sẽ có cuộc sống tươi vui và giàu sang, thành công và vinh hiển trong sự nghiệp
Cuộc sống của con vinh hiển, vương giả
Thiện là tốt lành, hợp với đạo đức. Thiện Vinh là con người được ca ngợi chính bởi lòng nhân ái và yêu thương con người, sống nhiệt thành và đức độ, làm nhiều điều tốt.
Tiến là đi lên, là phát triển theo chiều hướng tốt. Tiến Vinh là người dám ước mơ, dám thực hiện, luôn hướng về tương lai xán lạn, sống lạc quan và thành công.
"Vinh" mang nghĩa tươi tốt, phồn thịnh, đông đúc. Tên "Triệu Vinh" dùng để ước mong cho tương lai con có được cuộc sống giàu sang, hiển đạt, mang lại vẻ vang cho dòng tộc.
Tuấn là thông thái, khôn ngoan. Tuấn Vinh là người có tài trí hơn hẳn người thường, là con người của cơ hội.