Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên:

Nghĩa Hán Việt, "Vĩ" là to lớn, chỉ về tính chất quy mô khoáng đạt lớn lao, điều vượt quá suy nghĩ của người đời.

Các tên gần giống

Với hình dáng thanh thoát và ý nghĩa du dương của cây vĩ cầm, chọn"Cầm Vĩ" để khai tên cho con, bố mẹ mong muốn con mình có tâm hồn lãng mạn, thấp thoáng bóng dáng của những hình ảnh đẹp, nhẹ nhàng, thi vị.
Theo nghĩa Hán - Việt "Vĩ" đều là dùng để hình dung sự vật gì quý báu hiếm có, và hình vóc cao lớn lạ thường cả. Người nào có công to nghiệp lớn đều gọi là vĩ nhân. "Đăng" có nghĩa là ngọn đèn. Tên "Đăng" dựa trên hình ảnh đó mang ý nghĩa là sự soi sáng và tinh anh."Đăng Vĩ", ba mẹ mong muốn con là ngọn đèn chiếu sáng, và là người có sự nghiệp lớn vĩ đại.
"Vĩ" là to lớn. "Gia Vĩ" là điều tốt đẹp to lớn.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Vĩ" đều là dùng để hình dung sự vật gì quý báu hiếm có, và hình vóc cao lớn lạ thường cả. Người nào có công to nghiệp lớn đều gọi là vĩ nhân. "Giang" là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. Người ta thường lấy tên "Giang" đặt tên vì thường thích những hình ảnh con sông vừa êm đềm, vừa mạnh mẽ như cuộc đời con người có lúc thăng có lúc trầm."Giang Vĩ"mong muốn con là người tài giỏi, ưu tú là người làm được nhiều việc lớn lao phi thường và có cuộc sống êm đềm.
"Vĩ" là to lớn. "Tài Vĩ" là kẻ có tài năng to lớn.
Vĩ" theo nghĩa Hán-Việt là cai trị, thế trị. "Uy" là quyền uy, thể hiện sự to lớn, mạnh mẽ. Vì vậy đặt tên "Uy Vĩ" cho con ý chỉ người khỏe mạnh, có sức lực và quyền lực.
  • Từ khóa: